x close

แอปฯ ทํานามบัตรดิจิทัล ทำนามบัตรง่าย ๆ บนมือถือ

แอปฯ ทํานามบัตรดิจิทัล ทำนามบัตรบนมือถือง่าย ๆ พร้อมแชร์ได้ทันที ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

แอพทํานามบัตร

ในยุคปัจจุบันนี้อะไร ๆ ก็เป็นดิจิทัลกันหมด แม้แต่นามบัตรก็เช่นกัน และสำหรับใครที่ต้องการทำนามบัตรบนมือถือเอาไว้แชร์ให้คนที่ต้องการติดต่อด้วย วันนี้เรามีแอปฯ ทำนามบัตรดิจิทัลมาแนะนำให้ได้ลองเลือกดาวน์โหลดไปใช้กัน ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถออกแบบนามบัตรของตัวเองให้ออกมาดูดีได้ไม่ยากเลย ไปดูดีกว่าว่ามีแอปฯ ไหนน่าสนใจบ้าง

นามบัตรดิจิทัล ต่างจากนามบัตรธรรมดายังไง ?

นามบัตรแบบดิจิทัลเป็นนามบัตรที่ไม่ได้ใช้กระดาษแบบนามบัตรธรรมดา แต่จะอยู่ในแอปฯ โทรศัพท์มือถือ เมื่อต้องการแจกนามบัตรก็เพียงแค่เปิดหน้า QR code นามบัตรของเราขึ้นมา แล้วให้อีกฝ่ายสแกน โดยเมื่อสแกนแล้วจะสามารถดูรายละเอียดในนามบัตรพร้อมทั้งจัดเก็บไว้ในเครื่อง และยังสามารถเลือกติดต่อผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ทันที ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้ว ยังเป็นการช่วยลดการใช้กระดาษอีกด้วย

แอปฯ ทํานามบัตรดิจิทัล แอปฯ ไหนน่าสนใจ

1. Haystack

แอพทํานามบัตร

แอปฯ ทำนามบัตรแบบดิจิทัลที่มีดีไซน์สไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบแต่มีสีสัน ดูดีและทันสมัย เมื่อสร้างนามบัตรเสร็จแล้วก็สามารถแชร์ให้คนอื่นได้ทันที นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สแกนนามบัตรเพื่อเก็บไว้และ Sync กับรายชื่อ Contact ได้อีกด้วย

2. Blinq

แอพทํานามบัตร

อีกหนึ่งแอปฯ ทำนามบัตรดิจิทัลสำหรับแชร์ในโลกออนไลน์ สามารถเลือกแชร์ได้ทั้งแบบ QR code ส่งข้อความ หรืออีเมล โดยในการสร้างนามบัตรนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เลือกรูปและกรอกข้อมูลการติดต่อก็เสร็จ พร้อมแชร์ได้ทันที แถมยังสามารถสร้างไว้หลายใบได้อีกด้วย

3. Switchit

แอพทํานามบัตร

แอปฯ นี้มีจุดเด่นคือสามารถทำนามบัตรแบบใส่วิดีโอลงไปได้ด้วย นอกเหนือจากนั้นก็เป็นการใส่รูปภาพและข้อมูลการติดต่อทั่วไป ซึ่งสามารถใช้แชร์ให้คนอื่นทางข้อความ อีเมล หรือ QR code ได้ทันที รวมทั้งสแกนนามบัตรอื่น ๆ เก็บไว้ได้เช่นกัน

4. Clinck

แอพทํานามบัตร

แอปฯ ออกแบบและทำนามบัตรแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำแล้วส่งแชร์ให้คนอื่นได้ทันที โดยที่อีกฝ่ายไม่จำเป็นต้องมีแอปฯ นี้ พร้อมทั้งมีระบบช่วยติดตามและแจ้งเตือนการติดต่อจากอีกฝ่ายด้วย

5. WeCards

แอพทํานามบัตร

แอปฯ ทำนามบัตรนี้จะมี Template ให้เลือกใช้ได้หลากหลายสไตล์ เมื่อออกแบบและกรอกข้อมูลติดต่อในนามบัตรเสร๋จแล้วก็สามารถนำไปแชร์ได้เลย โดยสามารถแชร์เป็น QR code ได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังสามารถสร้างอีเวนต์การนัดหมายได้ด้วยเช่นกัน

6. Inigo

แอพทํานามบัตร

แอปฯ สำหรับทำนามบัตรที่ให้เราออกแบบและสร้างนามบัตรหลาย ๆ แบบเก็บไว้ได้ ไว้ส่งให้ผู้ติดต่อจากวงการต่าง ๆ โดยสามารถส่งเป็นลิงก์ให้อีกฝ่ายคลิกเข้ามาดูได้ทันที แถมยังติดตามได้อีกด้วยว่ามีใครเข้ามาดูนามบัตรของเราแล้วบ้าง

7. Business Card Maker

แอพทํานามบัตร

ปิดท้ายด้วยแอปฯ ทำนามบัตรแบบง่าย ๆ ที่สามารถสร้างนามบัตรสวย ๆ ได้ในเวลาแค่ 2 นาที เพียงเลือก Template ที่มีให้เลือกมากกว่าร้อยแบบ จากนั้นกรอกข้อมูลการติดต่อ ก็พร้อมแชร์ในโลกโซเชียลได้ทันที หรือจะสั่งพรินท์ออกมาเป็นนามบัตรกระดาษก็ได้เช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ ทำนามบัตรสำหรับมือถือทั้ง Android และ iOS ใครสนใจอยากใช้แอปฯ ไหนก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอปฯ ทํานามบัตรดิจิทัล ทำนามบัตรง่าย ๆ บนมือถือ โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:32:02 1,655 อ่าน
TOP