x close

สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับวิธีออกกำลังกาย สร้างกล้าม ให้หุ่นฟิตพร้อมลุย

สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับเทคนิคการออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตอยู่เสมอ ไปดูกันว่าวิธีออกกำลังกายของสงกรานต์ทำยังไงบ้าง 

สงกรานต์ เตชะณรงค์

ภาพจาก : Instagram songkarn_tae

ช่วงนี้เราคงเห็นไฮโซหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ อัปเดตภาพหุ่น ฟิต แอนด์ เฟิร์ม กล้ามเนื้อแน่น ๆ บ่อย ๆ เพราะกลับมาออกกำลังกายอย่างจริงจังหลังผ่าตัดเข่ามา อันที่จริงแล้วหนุ่มสงกรานต์นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬามาตั้งแต่ไหนแต่ไร โดยเฉพาะกีฬาเอ็กซ์ตรีม อีกทั้งยังเคยฝึกหลักสูตรคอมมานโดในโรงเรียนนายร้อยตำรวจอีกด้วย ทำให้ กล้าม สงกรานต์ ไม่ใช่เล่น ๆ เลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปส่องวิธีออกกำลังกายของผู้ชายคนนี้กันสักหน่อย ว่าเขาดูแลตัวเองยังไงบ้าง

สงกรานต์ เตชะณรงค์ สร้างกล้ามเนื้อด้วยการบอดี้เวต

สงกรานต์ได้เปิดเผยว่าช่วงที่กล้ามแน่นมาก ๆ เขาออกกำลังกายด้วยการเล่นบอดี้เวตกับคุมอาหาร โดยใช้เวลา 2 เดือนเต็ม ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่าง และช่วงนี้เขาก็ขอกลับมาฟิตอีกครั้ง ซึ่งการบอดี้เวตหลัก ๆ ใช้ท่าดังต่อไปนี้

ท่าสร้างกล้ามเนื้ออก

ท่าสร้างกล้ามเนื้ออกของสงกรานต์จะใช้ทั้งหมด 7 ท่า โดยมีเครื่องเวตเทรนนิ่งเป็นตัวช่วย นอกจากนี้ยังสามารถดัดแปลงใช้กับบาร์เบลและดัมบ์เบลได้เช่น โดยทั้ง 7 ท่ามีดังนี้

 • ท่า Bench Press 5 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า Incline Press 5 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า Decline Press 5 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า High Cable Fly 10 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า Pec Deck 12 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า Tricep Cable Pushdown Superset Tricep Dip 10 ครั้ง 4 เซต
 • ท่า Tricep cable kickback 12 ครั้ง 4 เซต
ท่าสร้างกล้ามเนื้อขา

ท่าสร้างกล้ามเนื้อขานั้นเป็นการออกแรงต้นขาไปพร้อม ๆ กับการยกน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องเวตเทรนนิ่ง บาร์เบล หรือดัมเบล โดยสงกรานต์บอกว่ายังไม่สามารถย่อเข่าลงได้สุดเพราะยังมีอาการเจ็บเข่าอยู่และใช้อุปกรณ์ช่วงพยุงอยู่เล็กน้อย แต่เมื่อทำอย่างต่อเนื่องด้วยความระมัดระวังก็ทำให้อาการเจ็บเข่าหายไปได้มาก โดยมีทั้งหมด 4 ท่า คือ

 • Smith Machine Squat 5 ครั้ง 4 เซต
 • Dumbbell RDLS 5 ครั้ง 4 เซต
 • Goblet squat 5 ครั้ง 4 เซต
 • Leg press 5 ครั้ง 4 เซต
ท่าสร้างกล้ามเนื้อท่อนบน

สงกรานต์บอกว่า หากมีเวลาน้อย ไม่สามารถออกกำลังกายหลาย ๆ ท่าได้ แต่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อท่อนบ่นทุกส่วน ให้โหนบาร์ท่า Weighted Chin-Ups เป็นการยกลำตัวขึ้นให้ช่วงศีรษะอยู่เหนือบาร์ ท่านี้ต้องออกแรงกล้ามเนื้อท่อนบนทุกส่วน ช่วยให้กล้ามเนื้อชัดขึ้นทันที ซึ่งทำ 10 ครั้ง 4 เซต

คาร์ดิโอและกีฬาเอ็กซ์ตรีม ช่วยเผาผลาญ

นอกจากการสร้างกล้ามเนื้อแล้ว การออกกำลังกายที่ดีควรทำให้หัวใจเต้นแรง เพื่อการเผาผลาญพลังงานที่ดียิ่งขึ้น โดยสงกรานต์โปรดปรานกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างสเก็ตบอร์ดและต่อยมวยมาก อีกทั้งล่าสุดยังหลงใหลการปั่นจักรยานทางไกลอีกด้วย เป็นอีกวิธีการออกกำลังกายที่ช่วงคงรูปร่างให้สมส่วนอยู่เสมอ สงกรานต์เปิดเผยว่าการออกกำลังกายด้วยการเวตและคาร์ดิโออย่างสม่ำเสมอจะทำให้คล่องตัวขึ้น ไม่เจ็บออด ๆ แอด ๆ ไม่ทำให้ร่างกายอึดขึ้น สบายตัว ไม่เกิดภาวะหมดไฟ ทั้งนี้ต้องปรับให้เหมาะสมกับร่างกายและอายุ เพราะหากหักโหมมากเกินไปจะทำให้ร่างกายบาดเจ็บได้ ที่สำคัญคือเล่นเสร็จต้องมีพลังเพิ่มในการทำงานในวันต่อไป ไม่ใช่เบลอจนคิดอะไรไม่ออก

สงกรานต์ เตชะณรงค์

ภาพจาก : Instagram songkarn_tae

ปั่นจักรยานทางไกล 200 กม. ก็ไหว

สงกรานต์ เตชะณรงค์

ภาพจาก : Instagram songkarn_tae

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รูปร่างดี สดชื่นทุกวัน

สงกรานต์ เตชะณรงค์

ภาพจาก : Instagram songkarn_tae

สมัยฝึกหน่วยรบคอมมานโด โหดแต่สู้

สงกรานต์ เตชะณรงค์

ภาพจาก : Instagram songkarn_tae

จอมพลังที่แท้ทรู

จะเห็นได้ว่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ จะแบ่งสัดส่วนการออกกำลังกายเป็นการเวตเทรนนิ่งและคาร์ดิโอสลับกัน เพื่อความสมดุลของร่างกายในการเผาผลาญพลังงานและสร้างกล้ามเนื้อ เห็นแบบนี้หนุ่ม ๆ คนไหนอยากจะฟิตแบบหนุ่มสงกรานต์บ้าง คงต้องลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปฝึกกันดูซะแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram songkarn_tae

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับวิธีออกกำลังกาย สร้างกล้าม ให้หุ่นฟิตพร้อมลุย โพสต์เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:17:04 11,564 อ่าน
TOP