x close

กาย รัชชานนท์ กล้ามเนื้อและซิกแพกแน่น ๆ กับวิธีการออกกำลังกายฟิตหุ่นเฟิร์ม

กาย รัชชานนท์ คุณพ่อลูก 3 หุ่นแน่น ที่แบ่งเวลาตัวเองได้ดีเสมอ และออกกำลังกายเป็นประจำ มาดูเคล็ดลับวิธีออกกำลังกายของ กาย รัชชานนท์ กันดีกว่าว่าเขาทำยังไงบ้าง

กาย รัชชานนท์

ภาพจาก : Instagram guyratchanont

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่แบ่งเวลาได้ดีมาก ๆ สำหรับ กาย รัชชานนท์ ทั้งการทำงาน บทบาทการเป็นคุณพ่อที่ต้องดูแลลูกถึง 3 คน และที่สำคัญคือไม่ละเลยการออกกำลังกายเพื่อดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเขาจริงจังทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ใครที่อยากมีรูปร่างดี ซิกแพกแน่นแบบนี้ กระปุกดอทคอมก็มีวิธีออกกำลังกาย แบบฉบับของ กาย รัชชานนท์ มาฝากครับ

กาย รัชชานนท์ ลดไขมันด้วยการคาร์ดิโอ

คาร์ดิโอ คือ การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องด้วยความเร็วสม่ำเสมอ เพื่อเร่งระบบเผาผลาญและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ สำหรับ กาย รัชชานนท์ จะใช้วิธีการเดินเร็ว ถ้าดูจากลู่วิ่งคือโซน 2-3 นานประมาณวันละ 45-60 นาที ร่วมกับการควบคุมอาหาร นอกจากการเดินเร็วแล้ว กายยังกระโดดเชือกและวิ่งช้าสลับเร็วร่วมด้วย ซึ่งเขาแนะนำว่า หากต้องการลดไขมันเป็นหลัก ควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสลับกันหลาย ๆ อย่างใน 1 สัปดาห์

เดินเร็ววันละ 45-60 นาที เพื่อลดไขมัน

กาย รัชชานนท์ สร้างกล้ามเนื้อด้วยการเวตเทรนนิ่ง

นอกจากการลดไขมันแล้วก็ยังต้องสร้างกล้ามเนื้อด้วย เพื่อปรับรูปร่างให้ดูดี ฟิต แอนด์ เฟิร์ม กายให้คำแนะนำสำหรับคนที่รู้สึกว่าออกกำลังกายมานานแต่รูปร่างยังไม่เปลี่ยนแปลงว่า

 • ต้องสลับเล่นกล้ามเนื้อในแต่ละส่วน อย่าออกกำลังกายเพียงส่วนเดียว เพราะกล้ามเนื้อจะไม่ได้พักเพื่อซ่อมแซมตัวเอง สำหรับตารางการเล่นเวตของ กาย รัชชานนท์ คือ 

  • วันจันทร์ เล่นกล้ามเนื้อหน้าอกและหลังแขน 

  • วันอังคาร เล่นกล้ามส่วนหลังและหน้าแขน 

  • วันพุธ เล่นกล้ามหัวไหล่และน่อง 

  • วันพฤหัสบดี เล่นกล้ามเนื้อขา และวนลูปไปเรื่อย ๆ ทำให้กล้ามเนื้อแต่ละส่วนได้พักในเวลาที่พอเหมาะเพื่อสร้างรูปร่างให้ดูดี

 • หากอยากเบิร์นแคลอรีและลดไขมันได้เยอะ ๆ ต้องเล่นกล้ามเนื้อขา การเล่นขาใช้พลังงานเยอะ และทำให้เลือดสูบฉีดมากกว่าการเล่นกล้ามเนื้อส่วนอื่น เพราะกล้ามเนื้อขาเป็นกล้ามเนื้อที่ใหญ่และต้องการเลือดเยอะ ทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้นเพื่อที่จะส่งเลือดไปถึงขา

 • กินเยอะเพื่อทำให้ตัวใหญ่ขึ้น แต่ต้องเลือกกินของมีประโยชน์ คนที่กำลังปั้นรูปร่างให้ตัวใหญ่ขึ้นก่อนจะสร้างเป็นกล้ามเนื้อที่สวยงาม ต้องกินอาหารในปริมาณมากเพื่อเพิ่มน้ำหนัก แต่ต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น งด Junk Food และเน้นโปรตีน กาย บอกว่า อาหารที่ง่ายที่สุดคือข้าว+ไข่ดาว ซึ่งสามารถกินไข่ได้มากเท่าที่ต้องการ
กาย รัชชานนท์

ภาพจาก : Instagram guyratchanont

เวตเทรนนิ่งด้วยการเล่นกล้ามเนื้อสลับวันกันไป เพื่อปรับรูปร่าง

วิธีคุมอาหารเพื่อลดไขมันอย่างง่าย ๆ

กาย รัชชานนท์ แนะนำว่า การลดไขมันที่ง่ายที่สุดคือการควบคุมอาหาร แต่ไม่จำเป็นต้องเคร่งครัดมากจนใช้ชีวิตยาก ไม่เช่นนั้นอาจจะทำได้ไม่นาน ที่สำคัญคือเราไม่ใช่นักเพาะกายที่ต้องขึ้นประกวด ดังนั้นให้ลดไขมันด้วยวิธีง่าย ๆ เช่น

1. เลิกกินของทอดทุกประเภท

2. เลิกกินเนื้อที่ติดมัน เช่น คอหมูย่างหรือเบคอน

3. เลิกกินและใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร

4. กินข้าวให้น้อยลง แต่ห้ามงดข้าว เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

กาย รัชชานนท์

ภาพจาก : Instagram guyratchanont

ดื่มกาแฟได้ แต่เลือกแบบไม่ใส่ครีม นม หรือน้ำตาล

สิ่งสำคัญในการมีรูปร่างที่ดีคือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกวันอย่าได้ขาด เพื่อทำให้รูปร่างดีอย่างคงที่ เมื่อมีวินัยทั้งเรื่องการกินและการออกกำลังกายแล้ว หุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์ม กล้ามเนื้อชัด ซิกแพกแน่นแบบ กาย รัชชานนท์ ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram guyratchanont

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาย รัชชานนท์ กล้ามเนื้อและซิกแพกแน่น ๆ กับวิธีการออกกำลังกายฟิตหุ่นเฟิร์ม อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28:08 14,183 อ่าน
TOP