x close

ทรงผมชาย ทูบล็อก คืออะไร มีแบบไหนบ้าง พร้อมอัปเดตทรงผมเท่ ๆ

ทรงผมชาย ทูบล็อก คืออะไร มีเทคนิคการตัดแบบไหน สำหรับคนที่อยากรู้ วันนี้เรามีข้อดีและทรงผมชายทูบล็อกแบบต่าง ๆ มาอัปเดตให้ชมกันแล้ว

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ทรงผมผู้ชายมีมากมายหลายประเภท ทั้งคลาสสิกและร่วมสมัย และหนึ่งในทรงที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ต้องมีชื่อของ ทรงผมชาย ทูบล็อกอยู่ด้วยอย่างแน่นอน และสำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากจะลองตัดหรือสงสัยว่า ทรงผมทูบล็อกดียังไง มีวิธีการตัดแบบไหนบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝาก

ทรงผมชาย ทูบล็อก คืออะไร 

ทูบล็อก (Two Block Haircut) เป็นคำที่ใช้เรียกทรงผมชายที่มีวิธีการตัดเฉพาะตัว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน บล็อกแรกคือผมด้านข้างศีรษะ ผมส่วนนี้จะถูกตัดออกให้สั้นหรือเกรียนคล้ายทรงอันเดอร์คัต บล็อกต่อมาคือผมด้านหลัง ที่จะตัดคล้ายกับรองทรง หรือปล่อยให้มีความยาวมากกว่าผมด้านข้างเสมอ ซึ่งผมด้านบนและหลังกระหม่อม จะไว้ให้ยาว เซต หรือปล่อยสบาย  ๆ ก็ได้

ข้อดีของทรงผมทูบล็อก

  • ตัดและดูแลทำความสะอาดง่าย : ทูบล็อกเป็นทรงผมสั้นที่ดูแลและง่ายต่อการสระทำความสะอาด ในส่วนของวิธีตัดซ้ำ ก็แค่ไถผมด้านข้างและด้านหลัง แต่มีเรื่องที่ต้องดูให้ดีคือความยาวของผมด้านบนที่ควรยาวเท่า ๆ กัน
  • ผมความยาวระดับไหนก็ตัดได้ : ข้อดีอีกเรื่องสำหรับหนุ่มที่สนใจเปลี่ยนมาตัดผมทรงนี้คือ ไม่ว่าคุณมีผมสั้น ผมยาวปานกลาง หรือผมยาว ทั้งหมดสามารถตัดเป็นสไตล์ทูบล็อกได้ง่าย ๆ  รวมถึงเลือกไว้ยาวตามที่ต้องการได้ด้วย
  • จัดทรงได้หลากหลาย : ผมด้านบนของทรงทูบล็อก คืออิสรภาพของการเลือกทรงผมอย่างแท้จริง เพราะจะปล่อยให้เป็นธรรมชาติก็ได้ หรือจะเซตตัดทรงก็ได้ แถมยังทำได้อีกหลายแบบ มาดูกันเลยว่ามีสไตล์ไหนบ้าง

แนะนำทรงผมทูบล็อกชาย

1. ทรงทูบล็อก แบบอันเดอร์คัต

หนุ่ม ๆ ที่ชอบให้ผมด้านข้างศีรษะขาวหรือเกรียน ทรงผมทูบล็อกแบบอันเดอร์คัต คือทางเลือกที่เหมาะกับคุณ ลุคนี้จะช่วยให้ดูสะอาดสะอ้าน คล่องตัว และเข้ากันได้ดีกับคนหน้าทรงกลมที่อยากให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง แต่เรื่องที่ต้องระวังคือความสะอาดของหนังศีรษะด้านข้าง ซึ่งควรดูแลอย่าให้มีคราบสกปรกหรือเศษรังแค

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ภาพจาก : Instagram parkb0gum

2. ทรงทูบล็อก เซตผม

คนที่ชอบผมสไตล์เป็นทางการ เรียบ เนี้ยบ ทรงผมทูบล็อกแบบเซตนี่แหละเหมาะ เพราะผมด้านข้างศีรษะที่สั้นจะช่วยชูให้ผมด้านบนโดดเด่นมากขึ้น จะเซตแสกกลาง หรือเซตแบบเปิดหน้าผากก็ดูดีไม่ต่างกัน

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ภาพจาก : Instagram gxxod

3. ทรงทูบล็อกแบบไม่เซตผม

ทรงผมทูบล็อกแบบไม่ต้องเซต หนุ่ม ๆ ที่ไม่มีเวลาดูแลผมน่าจะชอบ หรือใครที่อยากให้เส้นผมพลิ้วไหว ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมจัดทรงด้วยมือได้ห้ามพลาดเลย แถมเป็นสไตล์ที่เหมาะสมกับหลายโอกาส จะเป็นวันทำงานหรือพักผ่อนก็ดูดีมีสไตล์ได้ทุกวัน

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ภาพจาก : Instagram greenkungz

4. ทรงทูบล็อก ทำสีผม

ทรงผมทูบล็อก เป็นหนึ่งในสไตล์ที่เหมาะกับการทำสี เพราะแบ่งความยาวเส้นผมแต่ละส่วนให้เห็นอย่างชัดเจน ทำให้สีผมที่ทำมีความเด่นชัดมากขึ้น โดยจะเลือกย้อมแบบสีเดียวทั้งหัว หรือจะย้อมแค่ข้างบน ผสมออกมาเป็นทูโทนก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของแต่ละคน

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ภาพจาก : Instagram mewsuppasit

5. ทรงทูบล็อก ผมดัดและผมหยักศก

หนุ่ม ๆ ที่มีผมหยักศก ผมหยิก หรือดัดผม ทูบล็อกคือสไตล์ที่คุณคู่ควร ผมทรงนี้จะเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าของคุณ ด้วยเท็กซ์เจอร์ผมที่โค้งงออย่างมีเอกลักษณ์ ใครที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นโอปป้าลุคเซอร์ ๆ จะพลาดลุคนี้ไปไม่ได้

ทรงผมชาย ทูบล็อค

ภาพจาก : Instagram kristtps

ใครที่สนใจเปลี่ยนสไตล์มาตัดผมแบบทูบล็อก ลองเอาตัวอย่างทรงผมที่เราแนะนำไปให้ช่างดูได้เลยครับ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนจะต้องเหมาะกับผมทรงนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : lovehairstyles.com, hairinstructions.com, menshaircuts.com, beautyundercover.sg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผมชาย ทูบล็อก คืออะไร มีแบบไหนบ้าง พร้อมอัปเดตทรงผมเท่ ๆ อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:22:37 8,728 อ่าน
TOP