x close

มิกค์ ทองระย้า ประวัติและเรื่องน่าสนใจของพระเอกลูกครึ่งสุดฮอตจากวิก 7 สี

มิกค์ ทองระย้า ทำความรู้จักประวัติของเขาให้มากขึ้น จากบทบาทตัวร้าย ก้าวขึ้นแท่นพระเอกยอดนิยม ชื่อของ มิกค์ ทองระย้า ครองใจผู้ชมตั้งแต่เมื่อไหร่ วันนี้กระปุกดอทคอม มีคำตอบมาให้

มิกค์ ทองระย้า

ภาพจาก : Instagram mik_thongraya

กลายเป็นพระเอกที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคน สำหรับ มิกค์ ทองระย้า ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะเสน่ห์ของนักแสดงหนุ่มคนนี้มีมากมายทั้งในจอและนอกจอ แต่ก่อนจะก้าวขึ้นมารับบทพระเอกเต็มตัว เส้นทางในวงการบันเทิงของเขาคนนี้ ต้องสู้และผ่านอะไรมาบ้าง วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก มิกค์ ทองระย้า ประวัติ และเรื่องราวที่น่าสนใจของเขาให้มากขึ้นกว่าเดิมกัน

ประวัติ มิกค์ ทองระย้า หนุ่มลูกครึ่งงานดี

มิกค์ ทองระย้า เกิดวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก โดยคุณพ่อเป็นชาวเดนมาร์กและคุณแม่เป็นคนไทย เกิดและเติบโตที่จังหวัดสระบุรี ด้านการศึกษา ในระดับมัธยมต้นจบจากโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูล และในระดับ ปวช. จากวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี รวมถึงสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในสมัยเรียน แม้จะมีชื่อเล่นว่า มิกค์ แต่กลับถูกเพื่อนเรียกและตั้งฉายาให้ว่า “ไอ้หน้าหล่อ” เพราะรูปหล่อหน้าตาดีนั่นเอง

มิกค์ ทองระย้า

ภาพจาก : Instagram mik_thongraya

มิกค์ ทองระย้า ผลงานหลากหลายในวงการบันเทิง

ชีวิตบนเส้นทางบันเทิงของพระเอกหนุ่มคนนี้ เริ่มต้นด้วยวัย 16 ปีเท่านั้น โดยเริ่มจากเข้าร่วมการประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ 2551 หรือ Dream Star Search 2008 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ ทำให้มีโอกาสเซ็นสัญญากับบริษัท สปีดวัน แอ๊คติ้งเฮ้าส์ ซึ่งมี ยุ้ย จีระนันท์ มะโนแจ่ม และ อู๋ นวพล ภูวดล ร่วมกันเป็นเจ้าของ ก่อนจะมีผลงานการแสดง ในฐานะนักแสดงรับเชิญให้ละครซิตคอม หมู่ 7 เด็ดสะระตี่ ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง เอ้ก อี เอ้ก เอ้ก แฟนลั้ลลา

ในปี พ.ศ. 2552 มิกค์ ทองระย้า เข้าประกวดโครงการค้นหานักแสดงนำของช่อง 7 และเป็นอีกครั้งที่คาแรกเตอร์ของเขาพิชิตใจกรรมการ เพราะสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาสำคัญ เพราะกลายมาเป็นใบเบิกทางให้เขาได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 ในเวลาต่อมา ประเดิมงานแสดงด้วยละครเรื่อง ทีมซ่าท้าฝัน, คุณชายตำระเบิด และ หอบรักมาห่มปา

ทั้งนี้ บทบาทที่ทำให้ มิกค์ ทองระย้า เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือ “ทิวา” จากละครเรื่องลูกชายไม้ตะพด ในปี พ.ศ. 2555 ที่โชว์ให้เห็นพลังการแสดงที่สามารถต่อบทกับดารารุ่นใหญ่ได้ถึงพริกถึงขิง โดยเป็นผลมาจากความตั้งใจในการฝึกฝนของนักแสดงหนุ่มคนนี้  จากนั้นเขาก็มีผลงานละครต่อเนื่องเรื่อยมา ทั้งละครชิงนาง (พ.ศ. 2555), ลูกไม้หลากสี (พ.ศ. 2556), สุภาพบุรุษแห่งบ้านทุ่ง (พ.ศ. 2556), คือหัตถาครองพิภพ (พ.ศ. 2556), คู่หู คู่เฮี้ยน (พ.ศ. 2557), คาดเชือก (พ.ศ. 2558), ยอดมนุษย์ดาวเทวดา (พ.ศ. 2558) รวมถึงมีโอกาสได้รับบทที่ท้าทาย ด้วยการเป็นตัวร้ายในละครเรื่อง ตะพดโลกันตร์

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2559 มิกค์ ทองระย้า ก็เริ่มยึดหัวหาดบทพระเอกของละครช่อง 7 มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องละครทะเลไฟ (พ.ศ. 2559) รับบท เตชินท์, กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ (พ.ศ. 2559) รับบท แดเนียล, มัสยา (พ.ศ. 2560) รับบท ร้อยโทลักษณ์, ภารกิจรัก (พ.ศ. 2560) รับบท เรือเอกกรัณย์ เจ้าสาวจำยอม (พ.ศ. 2561) รับบท เขตแดน, มนตร์กาลบันดาลรัก (พ.ศ. 2562) รับบท ทรงกลด

ความนิยมของพระเอกหนุ่มคนนี้ยังเพิ่มมากขึ้นอีก หลังจากผู้ชมและแฟนคลับได้เห็นบทบาท ดล ไพรรักษา จากละครเรื่อง สะใภ้อิมพอร์ต  (พ.ศ. 2563) ซึ่งได้รับคำชมว่า ตีบทบาทแตกกระจาย ผ่านทั้งมุกตลกและซีนเรียกน้ำตา ในปีเดียวกัน ตัวเขายังมีละครเรื่อง จากศัตรูสู่หัวใจ รับบท เจตน์ ซึ่งเรื่องนี้ขยับขึ้นมาจับคู่กับนางเอกตลอดกาลของช่องอย่าง อั้ม พัชราภา ส่วนใน พ.ศ. 2564 ก็มีละครทั้งหมด 3 เรื่องด้วยกันคือ ทะเลลวง, บ่วงวิมาลา และสายเลือดสองหัวใจที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน

มิกค์ ทองระย้า

ภาพจาก : Instagram mik_thongraya

ไม่เพียงงานละคร พระเอกลูกครึ่งคนนี้ยังมีผลงานแสดงหนังและร้องเพลงด้วย โดยตัวเขาร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ยายสั่งมาใหญ่ (พ.ศ. 2554) รับบท ไข่, ภาพยนตร์จีน Fear is Coming (พ.ศ. 2559), Friendsssss เพื่อนที่หายไป (หลายคน) (พ.ศ. 2560) และนายไข่เจียว เสี่ยว ตอร์ปิโด ส่วนงานเพลง เคยร่วมร้องเพลงประกอบละคร เพชรตัดเพชร, เพลงประกอบละคร ภารกิจรัก, เพลง เกินคำพูดใด ๆ ของช่อง 7 เอชดี, เพลงแรงดึงดูดของความรัก เพลงประกอบละครสะใภ้อิมพอร์ตและเพลงจุดพักใจ ในโปรเจกต์ Secre7 Room ซึ่งขับร้องร่วมกับศิลปิน นิว จิ๋ว

ทั้งบุคลิกและความหล่อที่โดดเด่น รวมถึงผลงานการแสดงที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดเป็นเหตุผลที่ทำให้ มิกค์ ทองระย้า ได้รับรางวัลส่วนตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Thailand Headlines Person of the Year ประจำปี 2016, รางวัลหนุ่มปังแห่งปี Kazz Awards 2017 และรางวัลบุคคลดีเด่นด้านโทรทัศน์ จากการประกาศรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 20

มิกค์ ทองระย้า แฟนและความรัก

มิกค์ ทองระย้า เคยคบหากับนักแสดงสาวรุ่นน้อง โบว์ เมลดา สุศรี เจ้าของตำแหน่งชนะเลิศการประกวด Thailand Supermodel Contest  2013 โดยทั้งคู่มีโอกาสพบกัน ระหว่างร่วมแสดงละครเรื่อง คาดเชือก ในปี พ.ศ. 2558 ก่อนจะโคจรกลับมาพบกันในอีก 4 ปีต่อมา ในละคร มนตร์กาลบันดาลรัก และเริ่มสานความสัมพันธ์ ก่อนตัดสินใจคบหาเป็นแฟนกัน อย่างไรก็ตาม ในเดือนสิงหาคม พ.ศ​. 2564 ทั้งคู่ได้ประกาศยุติความสัมพันธ์ โดยให้เหตุผลว่ามีมุมมองและทัศนคติไม่เหมือนกัน ไม่มีเรื่องของมือที่ 3 มาเกี่ยวข้อง

มิกค์ ทองระย้า

ภาพจาก : Instagram mik_thongraya

เรียกว่าเป็นพระเอกที่มีฝีมือการแสดงและความหล่อไม่น้อยหน้าใครสำหรับ มิกค์ ทองระย้า เชื่อว่าเขาจะมีผลงานที่น่าติดตามออกมาให้รับชมกันต่ออย่างแน่นอน ส่วนคนที่อยากส่องความเท่ของนักแสดงหนุ่มคนนี้เพิ่ม เรามีภาพของเขาในมุมต่าง ๆ มาฝากด้วย

มิกค์ ทองระย้า

ภาพจาก : Instagram mik_thongraya, pix_ice

ขอบคุณข้อมูลจาก : ch7.com, Instagram mik_thongraya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิกค์ ทองระย้า ประวัติและเรื่องน่าสนใจของพระเอกลูกครึ่งสุดฮอตจากวิก 7 สี โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 18:18:37 13,312 อ่าน
TOP