x close

แอปฯ แปลภาษา 2021 ยอดนิยม สำหรับคนอยากฝึกภาษา

แอปฯ แปลภาษา 2021 ยอดนิยม สำหรับผู้ที่สนใจฝึกภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศ ต้องแปลภาษาบ่อย ๆ ลองเลือกโหลดแอปฯ แปลภาษาติดเครื่องไว้ได้เลย

หากคุณกำลังฝึกภาษาต่างประเทศอยู่ หรืออาจจำเป็นต้องแปลภาษาบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือตอนไปท่องเที่ยว แอปฯ แปลภาษาหรือดิกชันนารีก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรมีติดเครื่องไว้ วันนี้เราจึงได้คัดแอปฯ แปลภาษายอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ใช้ในปี 2021 มาแนะนำกัน ใครสนใจแอปฯ ไหนก็ลองเลือกดาวน์โหลดกันได้เลย มีทั้งบน Android และ iOS

1. Google Translate

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ แปลภาษาจาก Google ที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด สามารถแปลภาษาได้ถึง 108 ภาษา แปลแบบออฟไลน์ได้ แถมยังสามารถแปลตัวหนังสือในกล้องหรือรูปภาพได้อีกด้วย บวกกับฟีเจอร์ Phrasebook สำหรับเซฟคำแปลที่ใช้บ่อย ๆ เอาไว้ดูทีหลังได้

2. LINE Dictionary

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ ดิกชันนารีจาก LINE ที่รองรับคำศัพท์จาก Oxford, SE-ED, Lexitron (NECTEC) และอื่น ๆ มากกว่า 3 แสนคำ มีตัวอย่างวลีและประโยคสำหรับใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้นำมาเลือกใช้ในชีวิตประจำวันได้มากมาย และแน่นอนว่ามีฟีเจอร์แปลภาษาอังกฤษ-ไทยให้ใช้งานด้วย

3. Microsoft Translator

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ แปลภาษาฟรีของ Microsoft ที่รองรับมากกว่า 70 ภาษา สามารถแปลได้ทั้งตัวอักษร แปลจากเสียง แปลบทสนทนา รวมทั้งแปลจากภาพถ่ายและ Screenshot แถมยังสามารถดาวน์โหลดภาษาที่ใช้บ่อย ๆ เพื่อเอาไว้แปลแบบออฟไลน์เมื่อไม่มีเน็ตได้อีกด้วย

4. iTranslate Translator

อีกหนึ่งแอปฯ แปลภาษาและดิกชันนารียอดนิยมที่สามารถแปลตัวอักษรและเสียงสนทนาได้มากกว่า 100 ภาษาเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการฟังเสียงอ่านคำศัพท์ ดิกชันนารี การเซฟคำแปล รวมทั้งสามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้

5. Naver Papago

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ AI แปลภาษาจาก Naver ที่มาพร้อมจุดเด่นคือ มีเจ้านก Papago ที่จะคอยแปลภาษาเมื่อเรา Copy ตัวอักษรในแอปฯ ใด ๆ ก็ตาม สามารถแปลภาษาแบบเรียลไทม์ทั้งตัวอักษรและเสียง แปลจากรูปภาพหรือภาพถ่ายก็ได้ หรือแม้แต่ลายมือกับหน้าเว็บก็ยังสามารถแปลได้ รองรับ 13 ภาษา รวมทั้งภาษาไทย

6. Longdo Dict

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ พจนานุกรมอย่างเป็นทางการของ Longdo ที่สามารถใช้สืบค้นความหมายของคำในภาษาต่าง ๆ เช่น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส โดยมีระบบแนะนำคำ แค่ป้อนบางส่วนของคำก็แปลได้แล้ว รวมทั้งฟีเจอร์ค้นหาคำด้วยเสียง อ่านออกเสียงคำ และใช้งานแบบออฟไลน์ได้

7. Urban Dictionary

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ ดิกชันนารีออนไลน์ที่ใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถแปลได้ทั้งศัพท์ทั่วไปและศัพท์แสลง มีคำใหม่ ๆ ที่เป็นเทรนด์และ Meme มากมาย พร้อมระบบแนะนำคำศัพท์เด่นประจำวัน หรือจะเลือกเรียนรู้คำศัพท์แบบสุ่มก็ได้เช่นกัน

8. U-Dictionary

แอพแปลภาษา 2021

แอปฯ ดิกชันนารีที่รวมคำศัพท์จาก Oxford ใช้งานได้ฟรี รองรับถึง 58 ภาษา สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้ มีตัวอย่างคำศัพท์และรูปประโยคต่าง ๆ ให้เรียนรู้มากมาย พร้อมทั้งวิดีโอ เกม และควิซ สำหรับใช้ฝึกภาษา

ถ้าหากใครกำลังมองหาแอปฯ แปลภาษาหรือดิกชันนารีไว้เป็นผู้ช่วยแปล สามารถเลือกดาวน์โหลดแอปฯ เหล่านี้ติดเครื่องไว้ได้เลย น่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอปฯ แปลภาษา 2021 ยอดนิยม สำหรับคนอยากฝึกภาษา โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:41:13 1,966 อ่าน
TOP