x close

รองเท้าแตะผู้ชาย แบรนด์ไหนน่าซื้อ ใส่แล้วสบายเท้า

แนะนำรองเท้าแตะผู้ชาย มีแบรนด์ไหนน่าใส่ รองเท้าแตะใส่สบาย ของแบรนด์ต่าง ๆ รองเท้าแตะ Adidas Fitflop CROCS Nike ปี 2021 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง และลองไล่ดูกันว่ารองเท้าแตะมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร 

รองเท้าแตะนั้นนับว่าเป็นรองเท้าที่มักจะมีโอกาสได้ใส่ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศค่อนข้างร้อน เพราะใส่สบาย คล่องตัว จึงเหมาะสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และขณะที่รองเท้าแตะก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อ การเลือกซื้อให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคน รวมทั้งเหมาะกับโอกาสต่าง ๆ ก็นับว่าสำคัญไม่น้อย วันนี้เราก็เลยจะพาไปแนะนำให้ทำความรู้จักกับการเลือกซื้อรองเท้าแตะกัน

รองเท้าแตะมี่กี่แบบ ต่างกันยังไง ?

รองเท้าแตะแบบสวม

เป็นรองรับแตะแบบพื้น ๆ ที่สวมง่าย ใส่สบาย และน่าจะเป็นรองเท้าแตะที่คนส่วนใหญ่นิยมใส่กันมากที่สุด เน้นความเรียบง่าย ไม่เน้นดีไซน์ แต่สำหรับบางคนอาจรู้สึกว่าใส่แล้วหลุดง่ายกว่ารองเท้าแตะแบบอื่น ๆ

รองเท้าแตะหูหนีบ

รองเท้าแตะแบบหูหนีบมักจะมีดีไซน์หลากหลายและสวยงามกว่าแบบสวม เมื่อใส่ขณะเดินจะหลุดยากกว่า แต่ไม่เหมาะที่จะใส่กับถุงเท้า และเมื่อใส่นาน ๆ ก็อาจจะรู้สึกเจ็บบริเวณร่องนิ้ว ทำให้หลายคนเลือกที่จะใส่รองเท้าแตะแบบสวมแทน

รองเท้าแตะแบบรัดข้อ

รองเท้าแตะแบบนี้จะมีส่วนที่รัดข้อเพิ่มเข้ามา โดยยังคงความเป็นรองเท้าแตะอยู่ เหมาะสำหรับใส่เดินเยอะ ๆ มากกว่ารองเท้าแตะอีกสองแบบ เพราะไม่หลุดง่าย แต่อาจถอด-ใส่ได้ลำบากกว่าเล็กน้อย

รองเท้าแตะ ใส่ยังไงให้ดูดี ?

แน่นอนว่าการสวมใส่รองเท้าแตะนั้นก็สามารถเสริมบุคลิกให้เท่ ดูดี มีสไตล์ได้ ไม่แพ้การสวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนัง ทว่าคงต้องมีข้อควรพิจารณา และเทคนิคที่จะมาแนะนำกัน ดังนี้

  • ควรลงทุนซื้อรองเท้าแตะที่ดีมีคุณภาพ แม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่โดยส่วนใหญ่รองเท้าแตะที่มีแบรนด์จะมีคุณภาพมากกว่า ใส่แล้วดูดีกว่า แถมยังสบายเท้ากว่าด้วย
  • อย่าลืมดูแลสุขภาพเท้าให้ดี เนื่องจากการสวมรองเท้าแตะนั้น คนอื่นจะสามารถมองเห็นเท้าของเราได้ การดูแลเท้าไม่ให้แห้งแตก สกปรก หรือมีกลิ่น จึงเป็นสิ่งที่ควรทำ
  • เลือกใส่ให้เหมาะกับโอกาส ถึงแม้ว่าจะใส่รองเท้าแตะที่แพงและดูดีแค่ไหน แต่ก็ไม่เหมาะที่จะใส่แบบลุคทางการ อย่างการใส่ไปทำงานหรือออกงานตามสถานที่ต่าง ๆ ควรเอาไว้ใส่เดินเล่นหรือไปเที่ยวมากกว่า
  • อย่าใส่แตะไปตอนนัดเดตกับสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเดตแรก เพราะอาจจะดูไม่เนี้ยบ ไม่เรียบร้อยในสายตาของคู่เดตหลาย ๆ คน
  • ใส่ถุงเท้าก็ช่วยให้ดูดีได้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่เท้ามีกลิ่นหรือเท้าไม่สวย การสวมถุงเท้าก็สามารถช่วยให้ดูดีขึ้นได้ แต่ไม่เหมาะที่จะใส่กับรองเท้าแตะแบบหูหนีบนะ
  • พับขากางเกงเพิ่มสไตล์ หากใส่รองเท้าแตะกับกางเกงขายาว ลองพับขากางเกงขึ้นหน่อย เหนือข้อเท้าขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อความเท่ ดูมีสไตล์

รองเท้าแตะยี่ห้อไหนดี ?

1. Adidas Adilette Comfort

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก adidas.co.th

รองเท้าแตะแบรนด์ Adidas ดีไซน์ทันสมัย โดยยังคงความคลาสสิก พื้นเว้าโค้งรองรับฝ่าเท้า รองรับแรงกระแทกที่นุ่มเป็นพิเศษ ใส่ได้สบายตลอดวัน พร้อมอัปเปอร์แถบสวมทันสมัย โดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์อาดิดาส

ราคาประมาณ 1,300 บาท

2. DAPPER Navy Nylon Strap Thong Sandals

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก dapper.com

รองเท้าแตะแบบหูหนีบสไตล์ Thong จากแบรนด์ Dapper ที่ตัดเย็บด้วยแถบผ้าไนลอน บุเส้นนูน ประกอบกับหูหนีบหนังแท้นิ่มพิเศษ นำมาประกอบกับพื้นโมลฉีดสำเร็จ สีดำรับกับหนัง ใส่แล้วดูเนี้ยบอย่างมีสไตล์

ราคาประมาณ 1,700 บาท

3. FitFlop SPORTY Mens Toe-Post Sandals

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก ภาพจาก fitflop.com

รองเท้าแตะหนีบจากแบรนด์อังกฤษ FitFlop เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันและโอกาสต่าง ๆ เน้นความสบายเท้าขณะสวมใส่ เพิ่มความมั่นคงในการเดิน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะก้าวเดิน

ราคาประมาณ 3,200 บาท

4. Skechers Max Cushioning O-T-G Sandals Shoes

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก skechers.co.th

รองเท้าแตะแบบรัดข้อดีไซน์สปอร์ตจากแบรนด์ Skechers พื้นและอัปเปอร์ทำจากผ้า ให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ ส้นมีความสูง 1.5 นิ้ว พื้นรองเท้ามีสีสันสดใส ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ราคาประมาณ 2,000 บาท

5. Hush Puppies Denper

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก hushpuppies.co.th

รองเท้าแตะดีไซน์คลาสสิกจาก Hush Puppies รุ่นนี้เป็นแบบรัดข้อ ตัวรองเท้าทำจากหนัง มีให้เลือกทั้งสีน้ำตาลและสีดำ สวมใส่สบายเท้าได้ตลอดวัน ไม่หลุดง่าย เหมาะสำหรับใส่ในวันชิล ๆ สไตล์แคชชวล

ราคาประมาณ 2,900 บาท

6. LACOSTE Men's Croco Synthetic and PU Slides

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก lacoste.com

รองเท้ารุ่น Croco Slide ทำจากวัสดุสังเคราะห์และ PU จากแบรนด์ LACOSTE เหมาะสำหรับสวมใส่ได้ทุกวัน พื้นรองเท้าหล่อขึ้นจากวัสดุยางหนาที่ช่วยให้สวมใส่สบายแม้ใส่เดินตลอดวัน และพื้นนอกรองเท้าทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่ใส่แล้วไม่ลื่น

ราคาประมาณ 1,300 บาท

7. Mc Jeans Flip-Flops

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก mcshop.com

รองเท้าแตะจาก Mc Jeans แบรนด์ยีนส์ชื่อดัง ตัวรองเท้าทำมาจากพลาสติกเนื้อเบา สีกรมท่า ประดับด้วยลวดลายแบบเคฟลาร์ บวกกับโลโก้ Mc Jeans ด้านข้าง ดูเท่อย่างมีสไตล์

ราคาประมาณ 1,000 บาท

8. CROCS Classic Clog

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก crocs.com

รองเท้าแตะลำลอง Classic Clog ดีไซน์คลาสสิก ที่ช่องรูบนอัปเปอร์ช่วยในการระบายอากาศอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับพื้นรองเท้าแบบโฟม Croslite ที่จะให้ความนุ่มสบายแม้ใส่เดินทั้งวัน อัปเปอร์ทำจากวัสดุสังเคราะห์ มีสายรัดข้อเท้าช่วยเพิ่มความกระชับปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยี Crocs Comfort เพิ่มความเบาสบายและยืดหยุ่น

ราคาประมาณ 1,600 บาท

9. Nike Solarsoft 2

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก nike.com

รองเท้าแตะแบบหูหนีบ Nike Solarsoft 2 รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ช่วยลดแรงกระแทกและแห้งไวด้วยดีไซน์แบบเปิดโล่ง ให้ความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันรวมทั้งใส่ก่อนและหลังเล่นกีฬา

ราคาประมาณ 800 บาท

10. Under Armour Men's Project Rock Slides

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก underarmour.co.th

รองเท้าแตะแบบสวมจากแบรนด์ Under Armour ที่เน้นกลุ่มคนชอบออกกำลังกาย ตัวรองเท้าอัปเปอร์ทำจากหนัง พื้นใต้รองเท้าดีไซน์แบบยางรถยนต์ Michelin รองรับแรงกระแทกและยึดเกาะพื้นผิวได้ดี สวมใส่เดินสบายได้ตลอดวัน

ราคาประมาณ 2,200 บาท

11. Havaianas Top Flip Flops

รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก havaianas.co.th

รองเท้าแตะแบบหูหนีบจาก Havaianas ดีไซน์คลาสสิก พร้อมประดับลวดลายและโลโก้ของแบรนด์บนพื้นรองเท้า มีให้เลือกได้สารพัดสี หลากหลายลวดลายตามที่ชอบ

ราคาประมาณ 1,000 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่ระบุไว้อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งช่วงจัดโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ ที่อาจมีราคาถูกกว่าที่ระบุไว้ไม่มากก็น้อย และอย่าลืมว่ารองเท้าคือไอเทมสำคัญ ยิ่งใครที่ต้องใส่รองเท้ายืนทั้งวัน หรือเดินไกล ๆ ยิ่งควรต้องใส่ใจและเลือกคู่ที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้ใช้งานให้คุ้มค่าที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก shoezone.comlifestylebyps.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รองเท้าแตะผู้ชาย แบรนด์ไหนน่าซื้อ ใส่แล้วสบายเท้า โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2564 เวลา 11:13:24 15,377 อ่าน
TOP