x close

หูฟังเกมมิ่ง 2021 เพื่อการเล่นเกมแบบเต็มขั้น รุ่นไหนน่าใช้บ้าง

แนะนำหูฟังเกมมิ่ง 2021 น่าใช้ หูฟังเล่นเกมระบบเสียงรอบทิศทางเสียงดังกระหึ่ม หูฟังสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกม

หากพูดถึงอุปกรณ์ในการเล่นเกมนั้น นอกจากเมาส์ คีย์บอร์ด หรือจอยเกมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เกมเมอร์หลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือหูฟังเกมมิ่ง ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นได้อรรถรสยิ่งขึ้น ด้วยระบบเสียงที่ดังกระหึ่มสะใจ รอบทิศทาง ศัตรูมาจากไหนก็รู้สึกได้ พร้อมไมโครโฟนสำหรับสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม โดยในวันนี้เราก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับหูฟังเกมมิ่งกันว่ามียี่ห้อไหนรุ่นไหนน่าใช้บ้างในปี 2021 ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

หูฟังเกมมิ่งต่างจากหูฟังทั่วไปยังไง ?

หูฟังเกมมิ่งเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งตัวหูฟังมักจะมีขนาดใหญ่ เป็นแบบครอบหู (Full Size) ทำให้เมื่อสวมใส่แล้วไม่ค่อยได้ยินเสียงรบกวนภายนอก ให้อรรถรสเสมือนเข้าสู่โลกในเกมมากขึ้น ตัวขับเสียงมีขนาดใหญ่ เสียงดังกระหึ่ม ชัดเจน โดยในหลาย ๆ รุ่นจะรองรับระบบเสียงรอบทิศทางด้วย ช่วยให้สามารถฟังเสียงจับทิศทางและตำแหน่งของศัตรูได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งมีไมโครโฟนในตัวสำหรับใช้สื่อสารขณะเล่นเกมออนไลน์ สำหรับการเชื่อมต่อของหูฟังเกมมิ่งส่วนใหญ่มักจะใช้พอร์ต USB มากกว่า 3.5 มม. อย่างหูฟังทั่วไป เพื่อรองรับการปรับปรุงฟีเจอร์ลูกเล่นต่าง ๆ รวมทั้งเหมาะสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นเกมมากกว่าด้วย

หูฟังเกมมิ่งไร้สายดีไหม ?

หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายส่วนใหญ่จะเป็นแบบแท่ง USB สำหรับเสียบที่คอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเกม เพื่อปล่อยสัญญาณเสียงแบบไร้สาย 2.4GHz ไปยังหูฟัง ซึ่งสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง แต่จะไม่สามารถใช้กับมือถือหรืออุปกรณ์บางชนิดได้ถ้าหากหูฟังรุ่นนั้นไม่สามารถเชื่อมต่อผ่านช่อง 3.5 มม. ได้ แต่ก็มีหูฟังบางรุ่นที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งมีข้อดีคือสามารถใช้กับมือถือได้ด้วย แต่จะไม่สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์ที่ไม่รองรับ Bluetooth ได้

สำหรับข้อดีหลัก ๆ ของหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายก็คือ ไม่มีสายเกะกะ สามารถใส่หูฟังขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ เดินไปหยิบของในห้องข้าง ๆ ได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยคือต้องชาร์จเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด และเมื่อใช้ไปนาน ๆ หลายปีก็จะมีอาการเสื่อมของแบตเตอรี่ ทำให้ต้องชาร์จบ่อยขึ้น

หูฟังเกมมิ่ง 2021 ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าใช้

1. SteelSeries Arctis 7

ภาพจาก steelseries.com

หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายจากแบรนด์ SteelSeries รองรับทั้ง PC และอุปกรณ์อื่น ๆ ใช้การเชื่อมต่อไร้สายแบบ 2.4GHz มีไมโครโฟนที่ได้การรับรอง ClearCast จาก Discord รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS Headphone:X 2.0 พร้อมแบตเตอรี่แสนอึดที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ตัวหูฟังมีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ

ราคาประมาณ 5,990 บาท

2. HyperX Cloud II Wireless

ภาพจาก hyperxgaming.com

หูฟังเกมมิ่งแบรนด์ HyperX จาก Kingston ที่รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์เสมือนจริงแบบ 7.1 เชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุดถึง 30 ชั่วโมง โครงทำจากอะลูมิเนียมมีความทนทาน พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนแบบถอดแยกได้ มีระบบตรวจจับการทำงานของไมค์ในตัว

ราคาประมาณ 4,990 บาท

3. ASUS ROG Strix Go 2.4

ภาพจาก rog.asus.com

หูฟังสุดเท่จาก ROG แบรนด์เกมมิ่งของ ASUS ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พร้อมกระเป๋าสำหรับการจัดเก็บทำให้สะดวกในการพกพา เชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz ผ่านพอร์ต USB-C adapter รองรับอุปกรณ์หลากหลาย สามารถเลือกต่อผ่านพอร์ต 3.5 มม. ได้ มีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก และระบบชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 15 นาที ใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง และใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 25 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

ราคาประมาณ 4,990 บาท

4. Logitech G733 Lightspeed Wireless RGB

ภาพจาก logitechg.com

หูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ดัง Logitech เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย น้ำหนักเบา มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง DTS Headphone:X 2.0 ตัวกรองเสียง และไฟ LIGHTSYNC RGB สุดเท่ ตัวหูฟังมีให้เลือกหลากหลายสีสัน แบตเตอรี่ใช้ได้นานกว่า 29 ชั่วโมง มีเทคโนโลยีไร้สาย LIGHTSPEED เชื่อมต่อได้ไกลสุดถึง 20 เมตร

ราคาประมาณ 4,799 บาท

5. Razer BlackShark V2 Pro

ภาพจาก razer.com

หูฟังเกมมิ่งระดับโปรจาก Razer ถูกออกแบบมาสำหรับ esports ใช้เทคโนโลยี HyperSpeed Wireless ที่ให้การตอบสนองของเสียงเร็วและแม่นยำ เชื่อมต่อแบบไร้สาย 2.4GHz มีตัวขับเสียง Triforce Titanium ขนาด 50 มม. ให้พลังเสียงที่ดีเยี่ยม พร้อมไมโครโฟน Hyperclear Supercardioid ที่สามารถปรับแต่งได้ ถอดออกได้เมื่อไม่ใช้งาน รวมทั้งมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบาย ได้รับการรับรองจาก THX ด้วย

ราคาประมาณ 6,490 บาท

6. PlayStation 5 PULSE 3D Wireless Headset

ภาพจาก playstation.com

ชุดหูฟังไร้สายจากโซนี่ที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับเสียง 3D สำหรับเครื่องเกม PS5 ด้วยเทคโนโลยี Tempest 3D AudioTech มาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนแบบคู่ ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB Type-C สามารถใช้งานร่วมกับ PS4 และ PC ได้ รวมทั้งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านพอร์ต 3.5 มม. ก็ได้เช่นกัน

ราคาประมาณ 3,490 บาท

7. Xbox Wireless Headset

ภาพจาก xbox.com

หูฟังเกมมิ่งไร้สายจากไมโครซอฟท์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเครื่องเกมตระกูล Xbox รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS Headphone:X พร้อมไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี สามารถปรับแต่งเสียงผ่าน Xbox Accessories app ได้ แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 15 ชั่วโมง ใช้งานได้กับทั้ง Xbox Series X|S, Xbox One, Windows 10 PC และมือถือที่รองรับ Bluetooth

ราคาประมาณ 3,490 บาท

นอกจากหูฟังทั้ง 7 รุ่น จาก 7 แบรนด์ดังกล่าวนี้ ก็ยังมีหูฟังเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายหลายรุ่นหลายราคา อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หูฟังเกมมิ่ง 2021 เพื่อการเล่นเกมแบบเต็มขั้น รุ่นไหนน่าใช้บ้าง โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2564 เวลา 18:09:57 7,916 อ่าน
TOP