x close

แจ็ค แฟนฉัน จากนักแสดงเด็กสู่ศิลปินผู้มีความสามารถรอบด้าน

เรื่องราวของ แจ็ค แฟนฉัน ชายหนุ่มที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมาถึง 20 ปี จากนักแสดงเด็กผู้มีลีลาความกวนไม่เหมือนใคร ก่อนกลายมาเป็นเจ้าของเพลงที่มียอดวิวเกิน 50 ล้าน และล่าสุดเรื่องความรักกับ คุณ คุณัญญา

ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงดังระดับประเทศคนหนึ่งสำหรับ แจ็ค แฟนฉัน ที่เริ่มต้นจากนักแสดงเด็กและประสบความสำเร็จได้สัมผัสเกียรติยศสูงสุดอย่างรางวัลสุพรรณหงส์มาแล้วเมื่อ 20 ปีก่อน และต่อมาก็ได้มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย 

จนถึงวันนี้ แจ็ค แฟนฉัน กลายเป็นหนุ่มจอมกวนที่คอยสร้างความฮาให้กับทั้งแฟน ๆ และเพื่อนร่วมงานในวงการบันเทิงได้เสมอ และเรื่องราวของเขายังมีมุมที่น่าสนใจอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

แจ็คแฟนฉัน

แจ็ค แฟนฉัน ประวัติส่วนตัว

แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือชื่อในวงการที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า แจ็ค แฟนฉัน เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2532 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์จักรพงษ์พิทยาลัย และจบระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2555

แจ็คแฟนฉัน

แจ็ค แฟนฉัน การเริ่มต้นบนเส้นทางวงการบันเทิง

แจ็ค แฟนฉัน เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยมีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ทำไมต้องเป็นตลก ในขณะที่อายุแค่ 12 ปี ซึ่งการได้โอกาสมารับบทในครั้งนั้นก็เกิดขึ้นจากความบังเอิญที่บ้านอยู่ละแวกเดียวกับ บอล วิทยา ทองอยู่ยง ผู้กำกับ

ต่อมาเมื่อ บอล วิทยา ได้เป็นผู้กำกับร่วมในภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน จึงได้ดึง แจ็ค มาเป็นนักแสดงอีกครั้ง โดยตั้งใจเขียนบทให้เข้ากับบุคลิกโดยเฉพาะ และหนังที่เข้าฉายเมื่อปี 2546 ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง รวมทั้งส่งให้เด็กชายแจ็คในวัยเพียง 14 ปี สามารถคว้ารางวัลเกียรติยศสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวทีสุพรรณหงส์ และชมรมวิจารณ์บันเทิง และชื่อ แจ็ค แฟนฉัน ก็กลายเป็นที่รู้จักมาจนถึงวันนี้

แจ็คแฟนฉัน

หลังจากนั้น แจ็ค ได้เดินหน้าต่อในเส้นทางการเป็นนักแสดง โดยมีทั้งงานภาพยนตร์และละครออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึง ซิตคอม เกมโชว์ หรือรายการทอล์กโชว์ วาไรตี้ ต่าง ๆ เรียกได้ว่าสร้างสีสันให้วงการได้ตลอด และแม้จะถูกจดจำในชื่อ แจ็ค แฟนฉัน แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็คือความเป็นคนตลก อารมณ์ดี ขี้เล่น และบุคลิกแบบโผงผาง ตรงไปตรงมา ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะได้เสมอ

แจ็คแฟนฉัน

จากนักแสดงสู่นักร้อง 50 ล้านวิว และความสามารถรอบด้าน

แน่นอนว่าในการทำงานวงการบันเทิงมาเกือบ 20 ปี ทำให้ความสามารถของ แจ็ค แฟนฉัน ไม่ได้อยู่แค่การแสดงเท่านั้น โดยยังมีโอกาสได้ทำงานพิธีกรในรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ชื่อดังอย่าง ตื่นมาคุย และ แฉ 

แจ็คแฟนฉัน

และในช่วงปลายปี 2563 แจ็ค แฟนฉัน ก็ได้แสดงให้เห็นอีกหนึ่งความสามารถในด้านการร้องเพลง ด้วยผลงานร้องนำในเพลง เกิดมาเพื่ออกหัก ซึ่งหลังจากถูกเผยแพร่บนช่องยูทูบ Jackfanchan ก็มีผู้เข้าชมมากกว่า 50 ล้านครั้ง ในเวลาแค่ 2 เดือนเท่านั้น

แจ็คแฟนฉัน

แจ็ค แฟนฉัน ความรักกับ คุณ คุณัญญา

แม้จะชอบแสดงออกในฐานะหนุ่มจอมเจ้าชู้ และถูกเพื่อนนักแสดงอำหรือล้อเล่นอยู่ประจำ แต่เรื่องชีวิตรักของ แจ็ค แฟนฉัน เป็นที่รู้กันว่าเจ้าตัวได้คบหากับสาวสวย คุณ คุณัญญา วณิชย์วงศ์วาน โดยทั้งคู่สานสัมพันธ์รักกันมายาวนานและเป็นที่เปิดเผยมาตั้งแต่ปี 2558

แจ็คแฟนฉัน

อย่างไรก็ตาม ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 แจ็ค ก็ประกาศผ่าน IG ว่าได้เลิกรากับแฟนสาว คุณ คุณัญญา เป็นการหยุดเรื่องราวความรักหลังจากช่วงเวลา 6 ปี โดยทั้งคู่ตกลงแยกทางกันด้วยดีและยังคงความเป็นเพื่อนไว้ต่อไป 

แจ็คแฟนฉัน

แจ็คแฟนฉัน

แจ็คแฟนฉัน

แจ็คแฟนฉัน

แจ็คแฟนฉัน

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนก็คงรอเอาใจช่วยอยากให้ แจ็ค แฟนฉัน และ คุณ คุณัญญา หวนคืนกลับมารักกันอีกครั้ง ซึ่งนั่นคงเป็นเรื่องของคนสองคนในอนาคต ขณะที่หนุ่มแจ็คก็ยังคงต้องเดินหน้าสร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้แฟน ๆ ด้วยผลงานในรูปแบบและช่องทางต่าง ๆ ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก Instagram jackfanchan
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แจ็ค แฟนฉัน จากนักแสดงเด็กสู่ศิลปินผู้มีความสามารถรอบด้าน โพสต์เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:25:43 13,567 อ่าน
TOP