x close

สมาร์ตวอตช์มี GPS ในตัว ราคาถูก มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง

แนะนำ Smart Watch มี GPS ดียังไง ทำไมหลายคนถึงอยากได้ สมาร์ตวอตช์ราคาถูก ไม่เกิน 5,000-6,000 บาท Smart Watch มี GPS ในตัว มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง

ปัจจุบันสมาร์ตวอตช์ได้กลายเป็นไอเทมที่คนเริ่มให้ความนิยมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนชอบออกกำลังกาย ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติที่หลายคนต้องการเป็นพิเศษก็คือการมี GPS ในตัว โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่าสมาร์ตวอตช์ที่มี GPS นั้นดียังไง และมีรุ่นไหนที่ราคาไม่แพงให้เลือกซื้อบ้าง

สมาร์ทวอทช์

สมาร์ตวอตช์มี GPS ดียังไง ?

สมาร์ตวอตช์ที่มี GPS ในตัวนั้น มีข้อดีตรงที่สามารถตรวจจับพิกัดบนแผนที่ได้ในตัว ว่าผู้ใช้ที่กำลังสวมใส่นั้นอยู่ที่ไหน วิ่งออกกำลังกายไปเส้นทางใดบ้าง โดยที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับมือถือหรือพกมือถือติดตัวไปด้วยนั่นเอง ซึ่งมักจะต้องแลกมาด้วยราคาของสมาร์ตวอตช์ที่แพงกว่าเดิม แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีสมาร์ตวอตช์ราคาประหยัดที่มี GPS ออกมาให้เลือกซื้อกันมากขึ้น

สมาร์ตวอตช์มี GPS ราคาถูก มีรุ่นไหนบ้าง ?

1. realme Watch S Pro

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก realme.com

สมาร์ตวอตช์จาก realme รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาดใหญ่ 1.39 นิ้ว แบบ Always-On Display แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนาน 14 วัน มี Dual-Satellite GPS ในตัว กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM นอกจากนี้ก็ยังมีความสามารถในการวัดระดับออกซิเจนในเลือดและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ AIoT รวมทั้งควบคุมเพลงและกล้องมือถือได้

ราคา 4,999 บาท

2. Xiaomi Mi Watch Lite

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก mi.com

สมาร์ตวอตช์ราคาสุดประหยัดจาก Xiaomi ที่มี GPS/GLONASS ในตัว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 1.4 นิ้ว และคุณสมบัติกันน้ำที่ระดับ 5ATM หน้าปัดนาฬิกามีให้เลือกเปลี่ยนได้มากกว่า 120 แบบ รวมทั้งรองรับอีโมจิ สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและตรวจจับการนอนหลับได้ มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 9 วัน

ราคา 1,490 บาท

3. AMAZFIT GTS 2 mini

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก amazfit.com

สมาร์ตวอตช์ไซซ์มินิ เน้นดีไซน์บาง น้ำหนักเบา พร้อมหน้าจอ AMOLED แบบ Always-on สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้ มีโหมดกีฬาต่าง ๆ ให้เลือกมากกว่า 70 โหมด และแน่นอนว่ามี GPS ในตัวด้วย

ราคา 3,190 บาท

4. Huawei Watch Fit

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก huawei.com

สมาร์ตวอตช์หน้าจอ Vivid AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ที่มี GPS ในตัว และแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 10 วัน สามารถปรับแต่งธีมหน้าปัดได้ไม่ซ้ำใคร มีโหมดการออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด กันน้ำได้ 5ATM นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง และตรวจจับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดรวมทั้งการนอนหลับได้อีกด้วย

ราคา 3,499 บาท

5. OPPO Watch Series

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก oppo.com

OPPO Watch มีจุดเด่นเป็นหน้าจอ Flexible Hyperboloid Display ที่มีขอบจอโค้งแบบ 3D ขนาด 1.91 นิ้ว เป็นหน้าจอ AMOLED นอกจากนี้ก็ยังมี GPS และรองรับ eSIM ทำให้สามารถใช้โทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ตได้ในตัวโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับมือถือ อีกทั้งยังรองรับทั้งการวัดการเต้นของหัวใจและอัตราการนอนหลับ รวมทั้งกันน้ำได้ลึก 50 เมตรอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

6. Xiaomi Mi Watch

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก mi.com

อีกหนึ่งสมาร์ตวอตช์พร้อม GPS ในตัวจากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูง 326 PPI ขนาด 1.39 นิ้ว รองรับ Bluetooth 5.0 สามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาได้มากกว่า 100 แบบ มีฟีเจอร์ทดสอบออกซิเจนในเลือดและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง บวกกับอีก 117 โหมดกีฬา แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 16 วัน

ราคา 3,690 บาท

7. Amazfit X

สมาร์ทวอทช์

ภาพจาก amazfit.com

สมาร์ตวอตช์ดีไซน์ล้ำจาก Amazfit ที่มีหน้าจอ AMOLED แบบโค้ง 3D บอดี้เป็นไทเทเนียม น้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทาน แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 7 วัน กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM นอกจากนี้ก็ยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและวัดระดับออกซิเจนในเลือด รวมทั้งตรวจจับการนอนหลับได้

ราคา 4,800 บาท

สำหรับใครสนใจสมาร์ตวอตช์แบรนด์ดังรุ่นอื่น ๆ ที่น่าซื้อในปี 2021 ลองเข้าไปส่องรุ่นที่สนใจกันได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สมาร์ตวอตช์มี GPS ในตัว ราคาถูก มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:15:31 6,121 อ่าน
TOP