x close

อาการคิดถึงของผู้ชาย 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังคิดถึงสาวคนนั้น

          อาการคิดถึงของผู้ชายทั้ง 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณกำลังคิดถึงผู้หญิงคนนั้นอยู่ ใครกำลังสับสน ไม่แน่ใจว่าความรู้สึกที่กำลังเป็นอยู่นั้นเรียกว่าคิดถึงหรือเปล่า ลองอ่านดู

อาการคิดถึงของผู้ชาย

          เรื่องความรู้สึกนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะซับซ้อน โดยเฉพาะความรู้สึกรักหรือคิดถึงใครสักคน ที่บางทีก็อาจจะไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่าความรู้สึกนั้นใช่ "คิดถึง" หรือไม่ แต่ความจริงแล้วสามารถสังเกตตัวเองได้ไม่ยาก ถ้าหากคุณมีอาการดัง 6 ข้อนี้เกือบทุกข้อ ก็สามารถเข้าใจได้เลยว่า คุณกำลังคิดถึงผู้หญิงคนนั้นอยู่นั่นแหละ ไม่ต้องสืบกันให้มากความ !

1. อยากเจอหน้าเธอ

อาการคิดถึงของผู้ชาย

          ในขณะที่คุณไม่ได้เจอหรือเห็นหน้าหญิงสาวคนนั้น อาจไม่ต้องนานมากนัก บางทีอาจจะแค่ไม่กี่วัน คุณก็จะรู้สึกว่าอยากเจอเธออีก อยากหาทางชวนเธอนัดเจอกัน หรืออาจไปจนถึงมีความคิดว่า ถ้าได้เจอหน้าเธอตลอดเวลาก็น่าจะดีไม่ใช่น้อย และความรู้สึกอยากเจอจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อคุณไม่ได้เจอเธอมาเป็นเวลานานขึ้น

2. ชอบนึกถึงเธอบ่อย ๆ

          ในชีวิตประจำวันของคุณจะมีเธอผุดขึ้นมาในหัวของคุณบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่คุณว่างหรือกำลังนอน คุณก็จะนึกถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับตัวเธอ นึกถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่คุณเคยใช้กับเธอ บางทีอาจถึงกับคิดถึงจนทำให้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว

3. เฝ้ารอเธอทักหรือติดต่อมา

อาการคิดถึงของผู้ชาย

          คงไม่มีใครหรอกที่นั่งเฝ้ารอคนคนหนึ่งว่าจะทักแชตหรือโทร. มาหาเมื่อไหร่ ถ้าหากคุณแชตคุยกับเธอบ่อย ๆ และเธอเคยทักมาหาคุณบ้างเป็นครั้งคราว คุณก็อาจหยิบมือถือขึ้นมาดูเป็นระยะ ๆ บ่อยกว่าปกติ เพื่อดูว่าเธอทักมาหรือไม่ และคุณจะรู้สึกดีใจเป็นพิเศษเมื่อได้เห็นเธอทักมา จะบ่อยแค่ไหนก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย

4. ใจคอไม่ดีเมื่อเธอเงียบหายไป

          ถ้าหากเธอเงียบหาย ไม่ทักแชตหรือโทร. หาคุณเป็นเวลานานกว่าปกติ คุณจะเริ่มรู้สึกสงสัยว่ามีปัญหาอะไร เกิดอะไรไม่ดีขึ้นหรือเปล่า อาจกระวนกระวายใจทนไม่ได้จนต้องทักไปถามเธอ ซึ่งแท้จริงแล้วอาจจะไม่มีอะไรในกอไผ่เลยก็ได้ หรือเวลาคุยแชตกันบางทีคุณก็รู้สึกว่าเธอตอบช้าจัง ทั้งที่เพิ่งผ่านไปไม่กี่นาทีเอง เพราะคุณมัวแต่นั่งรอเธอตอบยังไงล่ะ

5. รู้สึกเหงาเมื่อไม่มีเธอ

อาการคิดถึงของผู้ชาย

          แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่เคยขี้เหงามาก่อนเลยก็ตาม แต่ถ้าหากวันหนึ่งเธอสามารถทำให้คุณรู้สึกเหงาเมื่อคุณไม่ได้เจอเธอหรือไม่ได้คุยกับเธอ เมื่อนั้นแหละแปลว่าคุณมีความรู้สึกคิดถึงเธอระดับหนึ่งแล้ว และถ้าอาการหนักมาก ๆ ก็อาจจะจะถึงขั้นรู้สึกซึมเศร้าไปเลยก็ได้ถ้าหากไม่ได้คุยกับเธอเป็นระยะเวลานาน ๆ

6. ทุกนาทีมีค่าถ้าได้ใช้กับเธอ

          ในช่วงเวลาที่คุณได้ใช้กับเธอ ไม่ว่าจะเป็นการคุยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน คุณจะรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่มีค่าและผ่านไปเร็วมาก เพราะคุณอยากที่จะใช้เวลากับเธอให้นานมากกว่านี้ ยิ่งนานยิ่งดี ไม่เคยรู้สึกว่าเสียดายเวลาที่ได้ใช้ไปกับเธอเลยแม้แต่นิดเดียว

          ในเมื่อรู้ตัวว่าคุณกำลังคิดถึงเธอขนาดนี้แล้ว ก็อย่าเก็บความรู้สึกนี้เอาไว้เฉย ๆ หาทางเปิดเผยความรู้สึกให้เธอได้รับรู้ ไม่แน่ว่าเธอก็อาจจะกำลังคิดถึงคุณอยู่เหมือนกันก็ได้นะ

ขอบคุณข้อมูลจาก lovepanky.com, lovedevani.com, elitedaily.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาการคิดถึงของผู้ชาย 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังคิดถึงสาวคนนั้น อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2564 เวลา 11:39:20 28,968 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP