x close

5 สัญญาณบอก ผู้หญิงไม่ได้จริงจัง แค่คบไว้คุยแก้เหงาเท่านั้น

          สัญญาณที่บ่งบอกว่าผู้หญิงที่คุยอยู่ไม่ได้จริงจัง เธออาจแค่กั๊กไว้ก่อน หรือคบกับคุณไว้คุยแก้เหงาเท่านั้น สิ่งที่คนหาคู่ในโลกออนไลน์อาจต้องประสบ จีบสาวจะรู้ได้ยังไงว่าเธอชอบหรือสนใจคุณหรือไม่

ผู้หญิงไม่จริงจัง

          การหาคู่หรือเดทในยุคใหม่นี้ถือว่าค่อนข้างแตกต่างจากในยุคก่อน ๆ เพราะเราสามารถพบเจอผู้คนในโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ทั้งจากแอปฯ หาคู่หรือโซเชียลต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถแชตคุยดูใจกันได้สะดวกโดยที่ยังไม่จำเป็นต้องโทรคุยหรือนัดเจอกันเหมือนสมัยก่อน แต่มันก็เป็นดาบสองคมที่อาจทำร้ายหนุ่ม ๆ หลายคนได้เช่นกัน ถ้าหากผู้หญิงที่คุณคุยด้วยอยู่นั้นไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับคุณเลย เพราะคุณอาจเป็นเพียงแต่หนึ่งในตัวเลือกหรือเป็นแค่คนคุยแค่เหงาโดยที่ไม่มีโอกาสจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้ และนี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธออาจแค่กั๊กคุณไว้เท่านั้น

1. ว่างเฉพาะเวลาเธอเหงา

ผู้หญิงไม่จริงจัง

          บางวันเธออาจชวนคุณคุยกันหวานแหวว แต่บางวันเธอก็เงียบหาย ทักไปก็ไม่ค่อยตอบ ชวนคุยก็ถามคำตอบคำ แต่วันดีคืนดีเธอก็กลับมาทักมาชวนคุณคุยอีก แบบนี้น่าจะแปลว่าเธอคิดถึงคุณเฉพาะเเวลาเหงาเสียมากกว่า ในยามที่เธอมีกิจกรรมอย่างอื่นทำหรือมีคนอื่นคุยด้วยเธอก็จะเมินคุณ แต่เวลาว่างเหงา ๆ ไม่มีอะไรทำก็มาคุยกับคุณเป็นเพื่อนคลายเหงา

2. ชวนเดทแล้วโดนปฏิเสธบ่อย ๆ

          เมื่อคุณชวนเธอไปเดท แต่มักโดนเธอเลื่อนนัดหรือโดนปฏิเสธบ่อย ๆ หรือต้องรอให้เธอเป็นฝ่ายชวนเองเท่านั้น นี่ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกว่า เธอจะไปเดทกับคุณก็เฉพาะตอนที่เธอว่างและมีอารมณ์อยากจะไปเท่านั้นแหละ โดยไม่สนว่าคุณจะคิดถึงและอยากเจอเธอมากแค่ไหน ถ้าเธอยังไม่มีอารมณ์หรือไม่ว่างจริง ๆ ก็คงไม่ยอมไปไหนกับคุณอยู่ดี

3. ไม่เคยแนะนำให้เพื่อนฝูงรู้จัก

          ถ้าหากคุณและเธอคุยทำความรู้จักกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว อาจจะหลายเดือนหรือเป็นปี แต่เธอกลับไม่เคยแนะนำคนรอบตัวเธอให้รู้จักเลย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ๆ หรือครอบครัวของเธอก็ตาม รวมทั้งในโซเชียลเธอก็จะไม่ให้มีรูปคุณปรากฎอยู่ นั่นก็อาจเป็นเพราะเธอแค่อยากเก็บคุณไว้เป็นความลับ ไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ เพราะยังไม่ได้คิดจะจริงจังกับคุณนั่นเอง และแน่นอนว่าเธอจะไม่ค่อยพูดถึงเพื่อนหรือคนในครอบครัวให้คุณฟังหรอก

4. รู้รายละเอียดส่วนตัวของเธอน้อยมาก

ผู้หญิงไม่จริงจัง

          ไม่ว่าคุณจะถามเธอหรือไม่ก็ตาม แต่เธอจะบอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของเธอให้คุณรู้น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่บ้านหรือที่ทำงาน หรือคุณอาจไม่มีโอกาสได้เจอตัวจริงของเธอนอกโลกออนไลน์เลยด้วยซ้ำ ซึ่งเธอสามารถหายไปจากชีวิตคุณเมื่อไหร่ก็ได้โดยที่คุณไม่สามารถตามหาเธอได้เลย และไม่แน่ว่าตัวจริงของเธออาจจะไม่เหมือนกับในรูปที่คุณเคยเห็นก็ได้

5. ไม่เคยพูดถึงเรื่องอนาคต

          หากคุณพูดกับเธอถึงเรื่องอนาคตหรือความสัมพันธ์ในระยะยาว เธอมักจะพยายามบ่ายเบี่ยงไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ หรือไม่ยอมให้คำตอบที่ชัดเจนกับคุณ นั่นก็เพราะเธออาจต้องการคุยกับคุณเล่น ๆ เท่านั้น และยังไม่เคยมองเห็นคุณอยู่ในอนาคตของเธอเลย

          อย่างไรก็ตามถ้าหากผู้หญิงที่คุณกำลังคบหาดูใจอยู่เป็นตามนี้เพียงข้อสองข้อก็อย่างเพิ่งด้วนตัดสินใป เพราะเธออาจแค่ยังไม่พร้อมหรือยังไม่แน่ใจในตัวคุณก็ได้ แต่ถ้าหากตรงเกือบทุกข้อล่ะก็เป็นไปได้สูงเลยล่ะที่เธอจะแค่กั๊กคุณไว้คุยแก้เหงาเท่านั้น ก็พยายามเผื่อใจไว้หน่อยจะได้ไม่เจ็บหนักในภายหลัง

ขอบคุณข้อมูลจาก thesun.co.uk, mantelligence.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สัญญาณบอก ผู้หญิงไม่ได้จริงจัง แค่คบไว้คุยแก้เหงาเท่านั้น อัปเดตล่าสุด 9 กันยายน 2563 เวลา 09:37:25 10,500 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP