x close

วิจัยเผย วิธีแก้ปัญหาผู้ชายไม่อยากทำการบ้าน เมื่ออยู่กับคนรักมานาน

          ปัญหาผู้ชายไม่อยากมีเซ็กส์ ไม่ยอมทำการบ้าน ทำให้เกิดปัญหาความรักและชีวิตอยู่ จะมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง มาลองดูวิธีเรียกแรงขับทางเพศหรือ Libido กลับคืนมากัน

เซ็กส์

          หนึ่งในปัญหาที่คู่รักที่คบหรืออยู่ด้วยกันมายาวนานมักจะประสบก็คือ การเบื่อ เซ็กส์ หรืออยากมีเซ็กส์น้อยลง โดยเฉพาะในผู้ชายที่มีปัญหาแรงขับทางเพศน้อยลง ไม่ค่อยทำการบ้าน ส่งผลให้คนรักน้อยใจหรือขาดความมั่นใจ ไปจนถึงทำให้ชีวิตคู่มีปัญหา แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ เพียงแค่ทั้งสองฝ่ายต่างให้ความร่วมมือซึ่งกันและกันก็เท่านั้นเอง

          นักวิจัยจาก Norwegian University of Science and Technology ได้เปิดเผยผลวิจัยจากการสำรวจคู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานจำนวน 92 คู่ ซึ่งพบว่าความหลงไหลหรือความใคร่นั้นเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อเซ็กส์มากกว่าความรัก ถึงแม้ว่าจะยังคงรักกันอยู่เหมือนเดิม แต่เมื่อขาดความใคร่ความเสน่หา แรงจูงใจที่จะทำให้ต้องการอยากมีเซ็กส์ก็ย่อมหายไปด้วย

เซ็กส์

          Hayley Quinn ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวิตคู่ได้ให้คำแนะนำถึงวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ โดยได้อธิบายว่า แรงขับทางเพศหรือ Libido ของแต่ละคนนั้นจะมีไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย โดยเฉพาะความเครียดและปัญหาสุขภาพ ซึ่งเมื่อใดที่ความต้องการทางเพศของทั้งสองฝ่ายไม่เท่ากันก็จะเกิดปัญหาเรื่องบนเตียงขึ้นมา และลามไปจนถึงปัญหาชีวิตคู่

วิธีแก้ปัญหาเพื่อเพิ่มความต้องการทางเพศ (Libido)

1. กำจัดความกังวล

          การมีความกังวลอยู่ในใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเซ็กส์หรือปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตนั้นส่งผลกระทบให้ความต้องการทางเพศลดลง โดยเฉพาะในผู้ชายที่อาจทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวได้ ให้พยายามลดความกังวลลงด้วยการหางานอดิเรกทำ ปรึกษาคนรักเพื่อทำความเข้าใจกัน หรืออาจพบจิตแพทย์เพื่อทำการรักษา

2. รักษาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

เซ็กส์

          ลองชวนหวานใจคุณออกไปเดทหรือทานมื้อค่ำกันดู หากิจกรรมที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ทำร่วมกัน พยายามเปิดอกคุยทำความเข้าใจกันและกันให้มากขึ้น และที่สำคัญคือหมั่นใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันให้มากเข้าไว้

3. เน้นการเล้าโลมให้มากขึ้น

          เปลี่ยนการตั้งเป้าจากการมีเซ็กส์ด้วยการสอดใส่ไปเน้นที่การเล้าลูบอย่างการกอดจูบเป็นหลักแทน รวมทั้งการทำออรัลเซ็กส์ เพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่ใกล้ชิดกันอย่างผ่อนคลายมากขึ้น โดยให้ทำไปเรื่อย ๆ เป็นประจำ คุณก็จะสามารถเรียกความรู้สึกใคร่และหลงไหลในตัวคู่รักกลับคืนมาได้

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เซ็กส์

          การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งส่งผลกระทบให้มีแรงในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันลดลง รวมทั้งความต้องการทางเพศก็ลดลงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเสียก่อน

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เซ็กส์

          การรับประการอาหารที่มีประโยชน์ ทานให้ครบ 5 หมู่ นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีแล้วก็ยังช่วยในเรื่องการมีเซ็กส์อีกด้วยเช่นกัน โดยให้เน้นการรับประทานผัก มีน้ำตาลน้อย และมีโปรตีนลีนสูง จะช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวกับความต้องการทางเพศได้

6. สมุนไพรบางอย่างก็ช่วยได้

          เคยมีผลวิจัยที่เผยว่าสมนุไพรบางชนิดช่วยในเรื่องประสิทธิภาพในการมีเพศสัมพันธ์ได้ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น โสม ไทรบูลัส มะค่า หรือแปะก๊วย

7. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เซ็กส์

          การหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำนั้นสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้จริง แถมยังช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

8. รักษาน้ำหนักให้ได้มาตรฐาน


          ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานหรือมีภาวะโรคอ้วนนั้นสามารถส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดลงได้ รวมทั้งอาจส่งผลให้เกิดภาวะการมีบุตรยาก ซึ่งมีปัจจัยมาจากฮอร์โมนภายในร่างกาย รวมทั้งอาจส่งผลกระทบด้านจิตใจด้วยเช่นกัน อย่างการขาดความมุั่นใจ ทำให้รู้สึกไม่อยากมีเพศสัมพันธ์

9. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

          ถ้าหากแก้ไขด้วยตนเองแล้วยังไม่ดีขึ้น ก็อาจลองปรึกษาแพทย์หรือผู้เช๊่ยวชาญในเรื่องเซ็กส์เพื่อขอความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นการหาสาเหตุว่าจากมาจากปัจจัยทางร่างกายหรือจิตใจ พร้อมทั้งแนะนำวิธีในการบำบัดรักษาให้กลับเป็นปกติเหมือนเดิม

10. งดสูบบุหรี่

เซ็กส์

          การสูบบุหรี่นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย และแน่นอนว่าส่งผลต่อสมรรถภาพและความต้องการทางเพศด้วยเช่นกัน ถ้าหากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ การลดหรือเลิกสูบบุหรี่ก็จะสามารถช่วยให้การมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้นได้

          จริงอยู่ที่คนรักกันไม่จำเป็นจะต้องมีเซ็กส์กันบ่อย ๆ เสมอไป แต่ถ้าหากคนใดคนหนึ่งมีความต้องการมากกว่า ในขณะที่อีกฝ่ายมีน้อยหรือไม่มีเลย ก็สามารถเกิดปัญหาที่จะกระทบต่อความรักหรือชีวิตคู่ได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก mirror.co.uk, medicalnewstoday.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจัยเผย วิธีแก้ปัญหาผู้ชายไม่อยากทำการบ้าน เมื่ออยู่กับคนรักมานาน อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2563 เวลา 10:03:01 26,698 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP