x close

วิธีออกจาก Friend Zone เมื่อผู้หญิงมองเห็นคุณเป็นเพื่อน

          เมื่อโดนสาวจับเข้า Friend Zone หรือแอบชอบเพื่อนสนิท เมื่อผู้หญิงมองเห็นคุณเป็นเพื่อน จะมีวิธีจีบเพื่อนให้ไปเป็นแฟนได้อย่างไรบ้าง ผู้ชายที่แอบรักเพื่อนควรอ่าน

friend zone

          Friend Zone... ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากตกอยู่ในสถานะนี้ ไม่ว่าจะเริ่มจากการแอบชอบเพื่อน หรือไปจีบสาวแล้วถูกเธอบอกให้เป็นเพื่อนกันดีกว่า แต่ถ้าคุณยังมีความต้องการที่จะพยายามเอาชนะใจเธอเพื่อออกจาก Friend Zone และพัฒนาความสัมพันธ์ให้มากกว่าเพื่อน จะสามารถทำได้ด้วยวิธีไหนและยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีต่าง ๆ ให้ได้ลองนำไปใช้กัน

1. อย่าวางตัวเป็นเพื่อน

          บางทีการที่คุณถูกเธอจับเข้าไปอยู่ใน Friend Zone นั้นอาจเกิดจากตัวคุณเองก็ได้ที่วางตัวเป็นเพื่อนมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด การกระทำหลาย ๆ อย่างที่ไม่ทำให้เธอสามารถสัมผัสได้เลยว่าคุณคิดกับเธอมากไปกว่าเพื่อน ให้ลองเปลี่ยนลักษณะการวางตัวดู อาจใช้คำพูดหวาน ๆ หรือหยอดเธอบ้างเมื่อมีโอกาส รวมทั้งชวนเธอไปเที่ยวด้วยกันสองต่อสอง เพื่อให้เธอได้เกิดความสงสัยในใจบ้าง ว่าคุณแอบคิดอะไรกับเธออยู่หรือเปล่า

2. ใจเย็น ๆ อย่าใจร้อน

friend zone

          ถ้าหากคุณเป็นเพื่อนหรือสนิทกับเธอมานาน ก็อย่าเพิ่งใจร้อนรุกจีบเธอมากเกินไป เพราะนั่นอาจจะทำให้เธอรู้สึกอึดอัดที่คุณเปลี่ยนไปอย่างกะทันหัน ปรับตัวไม่ทันเพราะคุณปฏิบัติกับเธอไม่เหมือนเดิม และถ้าหากเธอยังไม่ได้มีใจให้คุณก็จะยิ่งทำให้เธอสร้างกำแพงกับคุณ หรืออาจจะถึงขั้นเสี่ยงที่จะเสียเพื่อนเลยก็ได้ ให้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ใช้เวลากับเธอให้มากขึ้น หมั่นเอาใจเธอ หยอดทีละเล็กละน้อย ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ

3. อย่าวิ่งตามเธอมากเกินไป

          การที่คุณตกอยู่ใน Friend Zone นั้น คุณมักจะเป็นฝ่ายที่รู้สึกชอบเธอมากกว่าที่เธอชอบคุณ ซึ่งการที่คุณเอาแต่เป็นฝ่ายวิ่งตามเธอ พยายามเข้าหาหรือทำตัวติดหนึบมากเกินไป ย่อมมีแต่ผลเสีย เพราะคุณอาจกลายเป็นของตายหรือไม่ก็ทำให้เธออึดอัด ควรเว้นพื้นที่ว่างให้เธอได้ใช้เวลากับตัวเองบ้าง ให้มีช่วงเวลาที่เธอไม่มีคุณบ้าง (แต่ไม่ใช่ให้หายไปเลยนะ) เพราะนั่นอาจจะทำให้เธอรู้สึกคิดถึงคุณขึ้นมาและต้องการคุณมากขึ้น คราวนี้เธอก็อาจจะเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณเองก็ได้

4. ทำตัวเองให้ดูดีเข้าไว้

friend zone

          ปกติเวลาคนเราอยู่กับเพื่อนก็มักจะแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม แบบสบาย ๆ ง่าย ๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าหากคุณอยากให้เธอสนใจคุณมากขึ้น ก็ลองทำตัวเองให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ดีกว่าปกติที่เธอเคยเห็นเป็นประจำ ซึ่งวิธีนี้อาจจะทำให้เธอรู้สึกสะดุดตาเมื่อได้เจอคุณในลุคใหม่ หรืออาจจะทำให้แอบสงสัยอยู่ในใจว่าทำไมคุณถึงทำตัวให้ดูดีขึ้นเวลาอยู่กับเธอกันนะ

5. สุดท้ายแล้วต้องชัดเจน

friend zone

          เมื่อคุณพยายามทำทุกวิธีจนสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าเธอจะรู้ตัวว่าคุณคิดกับเธอเกินเพื่อนหรือไม่ก็ตาม สักวันคุณก็ต้องรวบรวมความกล้าเพื่อแสดงความชัดเจนหรือบอกความรู้สึกกับเธอไปตรง ๆ แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้ด้วยว่าคำตอบที่ได้จากเธอนั้นอาจเป็นไปตามที่คุณหวังไว้หรือไม่ก็ได้

          อย่างไรก็ตามเรื่องความรักนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรแน่นอน ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามมากเท่าไรก็คงไม่สามารถรับประกันได้ว่าสุดท้ายแล้วจะพิชิตใจเธอได้สำเร็จหรือไม่ ถ้าหากว่าเธอไม่ได้ชอบคุณจริง ๆ ก็อย่าลืมรักตัวเองให้มากแล้ว Move on ต่อไปให้ได้ล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก psychologytoday.com, hackspirit.com, get-a-wingman.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีออกจาก Friend Zone เมื่อผู้หญิงมองเห็นคุณเป็นเพื่อน อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2563 เวลา 10:27:58 20,326 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP