x close

10 สัญญาณที่บอกว่าผู้หญิงไม่สนใจคุณ ถึงเวลาที่ต้องถอย

          อาการผู้หญิงไม่ชอบเรา ดูได้จากสัญญาณอะไรบ้าง วิธีดูว่าสาวที่กำลังจีบอยู่สนใจคุณหรือไม่ อยากรู้ว่าผู้หญิงไม่ชอบ ดูไม่ยาก ถ้ามีอาการแบบนี้ เตรียมทำใจและถอยได้เลย

ผู้หญิงไม่ชอบ

          การจีบสาวนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสังเกตท่าทีของผู้หญิงว่าพวกเธอมีใจหรือสนใจคุณบ้างหรือไม่ ควรจะไปต่อหรือหยุดเพียงเท่านี้ดี ซึ่งผู้ชายบางคนก็จะดูไม่เป็นว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ชอบคุณเลยนั้นจะมีการแสดงออกอย่างไรบ้าง วันนี้เราก็เลยจะมาบอกกล่าวกันถึง 10 สัญญาณที่บ่งบอกว่าผู้หญิงไม่ได้สนใจคุณให้ได้ลองนำไปสังเกตกัน

1. ทักไม่ตอบ หรือตอบช้ามาก


ผู้หญิงไม่ชอบ

          ถ้าหากคุณส่งข้อความทักแชตไปหาเธอ แต่เธอไม่ค่อยตอบ หรือตอบช้ามาก ต้องรอนานข้ามวันกว่าจะตอบกลับ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเธอไม่ได้มีความรู้สึกสนใจที่จะอยากคุยกับคุณเลย เพราะหากเธอมีความสนใจในตัวคุณบ้าง ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ว่างหรือยุ่งมากแค่ไหน ยังไงเธอก็ต้องหาเวลามาตอบข้อความคุณได้บ้างแหละ

2. ยกเลิกนัดเดทบ่อย ๆ

          เมื่อคุณชวนเธอไปเดท ถึงแม้ว่าเธอจะตอบตกลง แต่ถ้าสุดท้ายเธอยกเลิกหรือเลื่อนนัดคุณเป็นประจำ นั่นก็อาจบ่งบอกได้ว่าเธอไม่ค่อยรู้สึกอยากจะไปเดทกับคุณนักหรอก หรือถ้าแย่ไปกว่านั้นเธอก็อาจจะปฏิเสธนัดคุณตั้งแต่แรกเลยเสียด้วยซ้ำ

3. เธอชอบย้ำว่าคุณคือเพื่อน

          เวลาคุณคุยกับเธอแล้วมักเจอประโยคในทำนองว่า "คุณเป็นเพื่อนที่ดี" "ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกับคุณ" หรืออะไรก็ตามที่สื่อว่าเธอคิดกับคุณแบบเพื่อนบ่อย ๆ รวมทั้งเวลาแนะนำคุณกับเพื่อน ๆ ของเธอโดยว่าคุณเป็นเพื่อน นั่นก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าเธอคิดกับคุณแบบเพื่อน ไม่ใช่คนคุยหรืออะไรที่มากกว่านั้น นอกเสียจากว่าคุณกับเธอจะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนที่คุณจะเริ่มจีบเธอ

4. เอาแต่บอกว่ายังไม่พร้อม

          หากคุณจีบหรือขอเธอเป็นแฟน แต่เธอกลับบอกคุณว่าเธอยังไม่พร้อมที่จะมีใคร ยังอยากสนุกกับชีวิตโสดอยู่ ซึ่งนั่นอาจเป็นเพียงแค่ข้ออ้างที่เธอใช้ปฏิเสธคุณ หรือถ้าหากนั่นเป็นเหตุผลจริง ๆ ของเธอ คุณก็ต้องคิดหนักหน่อยแล้วล่ะ ว่าจะทนสู้ต่อเพื่อทำให้เธอเปลี่ยนใจดีไหม เพราะคุณอาจจะเสียเวลาฟรีก็ได้

5. ไม่เคยทักคุณก่อนเลย

ผู้หญิงไม่ชอบ

          ถ้าการสนทนาทุกครั้งคุณต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอ โดยที่เธอไม่เคยทักคุณก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าเธอไม่เคยสนใจหรือนึกถึงคุณเลย ถึงแม้จะเป็นไปได้ว่าเธออาจจะกำลังลองใจคุณด้วยการนิ่งเฉยเพื่อให้คุณเป็นฝ่ายวิ่งไล่ตามเธอ แต่อย่างน้อยถ้าเธอสนใจคุณ ยังไงก็ต้องมีบางครั้งที่เธอเป็นฝ่ายทักคุณก่อนบ้างแหละ

6. ยิ่งคุณเข้าใกล้ เธอยิ่งออกห่าง

          ผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยชอบปฏิเสธผู้ชายตรง ๆ แต่พวกเธอมักจะค่อย ๆ ตีตัวออกห่างจากคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพยายามรุกหนักขึ้น เธอก็จะยิ่งถอยห่าง ไม่ว่าคุณจะหยอดจะจีบเธอด้วยวิธีใดก็ตาม เธอจะไม่ค่อยเล่นด้วย อาจทำเฉยชาเพื่อไม่เป็นการให้ความหวังคุณ จนกว่าคุณจะถอดใจจากเธอไปเอง

7. แชตหนักขวา

          ถ้าหากคุณได้คุยกับเธอมาสักระยะแล้ว ให้ลองเลื่อนย้อนไปอ่านแชตเก่า ๆ ดู ถ้าคุณพบว่าข้อความส่วนใหญ่ในแชตมักจะมีข้อความฝั่งขวาที่เป็นข้อความของคุณเอง ในขณะที่ข้อความฝั่งซ้ายที่เธอตอบกลับมานั้นมีน้อยและสั้นกว่ามาก ๆ ถามคำตอบคำ หรือตัดบทสนทนาคุณบ่อย ๆ มีแต่คุณชวนคุยอยู่ฝ่ายเดียว และเป็นแบบนั้นมาตลอด นั่นก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วล่ะว่าเธอไม่ค่อยอยากจะคุยกับคุณสักเท่าไร เพียงแค่ตอบไปตามมารยาทก็เท่านั้น

8. ไม่มองหน้า ไม่สนใจ

          ในเวลาที่คุณอยุ่กับเธอต่อหน้า เธอจะทำเมินเฉย ไม่ค่อยพูดค่อยจา รวมทั้งไม่ค่อยมองหน้าคุณ ไม่ค่อยสนใจสิ่งที่คุณพูด เธอมักจะหันหน้ามองไปที่อื่น หรืออาจก้มหน้ากดมือถือเกือบตลอดเวลา เหมือนไม่สนใจคุณที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณจะไม่ได้เห็นถ้าเธอรู้สึกชอบหรือมีความสนใจในตัวคุณบ้าง

9. เว้นระยะห่าง

          ในขณะที่คุณไปเดตหรือไปเที่ยวกับเธอ ถ้าหากคุณสังเกตได้ว่าเธอมีท่าทีไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้คุณมากเกินไป พยายามเว้นระยะห่าง ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินหรือตอนนั่ง ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่องบอกได้ว่าเธอไม่ได้ชอบหรือสนใจคุณนักหรอก

10. ไม่อยากทำความรู้จักคุณ

ผู้หญิงไม่ชอบ

          เมื่อคุณถามเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเธอ เธอมักจะไม่ค่อยอยากตอบ หรืออาจตอบแค่สั้น ๆ ไม่เล่ารายละเอียด รวมทั้งไม่เคยถามเรื่องส่วนตัวคุณเลย นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอไม่สนใจคุณและไม่ได้ต้องการที่จะทำความรู้จักกับคุณเพื่อสานสัมพันธ์ต่อให้มากไปกว่านี้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามถ้าหากหญิงสาวที่คุณกำลังจีบหรือคุย ๆ กันอยู่มีท่าทีตรงเพียงแค่บางข้อก็อย่าเพิ่งด่วนฟันธงไปว่าเธอไม่สนใจคุณ เพราะบางทีเธออาจจะแค่เป็นคนพูดไม่เก่ง ขี้อาย หรือเล่นตัวก็เป็นได้ แต่ถ้าหากตรงมากกว่าครึ่งหรือตรงทุกข้อก็คงไม่มีอะไรต้องสงสัยแล้วล่ะ เตรียมหาเป้าหมายใหม่ได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก medium.com, gothamclub.com, askmen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สัญญาณที่บอกว่าผู้หญิงไม่สนใจคุณ ถึงเวลาที่ต้องถอย อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:24:54 14,459 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP