x close

วิธีดูแลแฟนสาว จัดการยังไงถ้าเพื่อนมาเหล่แฟนเราไม่เลิก

          ผู้ชายควรทำอย่างไร ถ้ามีเพื่อนชายมาเหล่แฟนของเราไม่เลิก วิธีดูแลแฟนสาวไม่ให้โดนแย่งแฟน รู้สึกหวงแฟน แสดงออกว่ารักแฟนยังไงไม่ให้ดูขี้หึงเกินไป ลองทำตามนี้ดูสิ


          ผู้ชายที่มีแฟนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแฟนสวยและดูดี คงจะเคยเจอเพื่อนชายมาหยอกมาแหย่ ทำท่าเหมือนจะจีบ หรือบางคนก็อาจแอบมองแฟนคุณบ่อย ๆ จนคุณแอบรู้สึกหึงหวงอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่เป็นเพื่อนกันก็ไม่รู้จะทำยังไง วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะนำข้อควรปฏิบัติว่าควรทำยังไงเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้กัน

1. ดูท่าทีของทั้งสองฝ่ายก่อน

ขี้หึง

          ถ้าหากเพื่อนที่เข้ามาตีสนิทแฟนของคุณนั้นมีท่าทีไม่จริงจังนัก ดูเหมือนหยอกเล่น ๆ และทำต่อหน้าคุณเท่านั้น ไม่มีการคุยจีบลับหลัง อีกทั้งแฟนของคุณก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะสนใจอะไร ก็อย่าเพิ่งคิดมากหรือแสดงอาการหึงออกไป เพราะมันอาจจะไม่มีอะไรในกอไผ่ก็ได้ อย่างน้อยก็ถือเสียว่าให้ไว้ใจแฟนบ้าง

2. ลองคุยกับทั้งเพื่อนและแฟน

ขี้หึง

          ไม่ว่าทั้งเพื่อนและแฟนของคุณจะมีท่าทีอย่างไร ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินจากการคิดไปเอง ควรทำให้แน่ใจเสียก่อนด้วยการคุยกับทั้งสองคน ถ้ารู้สึกกังวลก็แสดงออกให้รู้บ้าง ถามเพื่อนว่ามีเจตนายังไง จริงจังหรือแค่เล่น ๆ ส่วนแฟนก็ลองถามดูว่าคิดอะไรยังไงกับเพื่อนของคุณ แต่ที่สำคัญคือจะต้องค่อย ๆ พูดกันด้วยเหตุผล ไม่ควรใช้อารมณ์

3. ถามตัวเองว่าเอาใส่ใจแฟนดีพอหรือยัง

          บางครั้งการที่คุณเอาใส่ใจและดูแลแฟนได้ไม่ดีพอ ก็อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แฟนมีโอกาสใจเอนเอียงไปหาเพื่อนของคุณได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าวันนี้ทั้งสองคนอาจจะแค่เฟรนด์ลี่ ยังไม่ได้คิดจริงจังอะไรกัน แต่ถ้าหากคุณยังไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่แฟนต่อไปเรื่อย ๆ ในอนาคตก็คงไม่แน่ไม่นอนเหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณควรใช้วิธีดูแลแฟนสาวเพื่อมัดใจเธอไว้ไม่ให้ไปไหน

4. อาจต้องเผชิญหน้าถ้าจำเป็น


          ถ้าหากเพื่อนดูจริงจังในการเข้าหาแฟนของคุณมากเกินไป หรือแฟนของคุณก็อาจเล่นกับเขาด้วย จนทำให้คุณรู้สึกไม่ค่อยดีกับสถานการณ์แบบนี้ ก็ควรบอกทั้งเพื่อนและแฟนของคุณตรง ๆ ว่าคุณหึงและไม่โอเค พร้อมทั้งถามหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไรยังไง เพื่อคุยหาทางออกร่วมกัน แต่คุณก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยว่าถ้าหากความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนกำลังมีปัญหา และเธอกำลังมีใจให้เพื่อนของคุณ ก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะรั้งเธอไว้

          อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวแล้วหรือไม่ ก็ควรดูแลเอาใจแฟนของคุณให้ดีที่สุด เพราะนั่นเป็นสิ่งที่คนรักกันควรปฏิบัติต่อกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก classroom.synonym.com, brides.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลแฟนสาว จัดการยังไงถ้าเพื่อนมาเหล่แฟนเราไม่เลิก อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:49:26 3,538 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP