x close

5 แอปฯ ลบคนออกจากภาพ ใช้ง่าย ลบสะดวก

แนะนำ 5 แอปฯ ลบคน แอปฯ แต่งรูปฟรีสำหรับ iOS และ Android ที่มีฟีเจอร์ให้สามารถลบคนหรือสิ่งของออกจากรูปภาพได้ ลบคนออกจากภาพ ฟรี ง่าย สะดวกสุด ๆ

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้สึกหงุดหงิดใจไม่น้อย เมื่อมีรูปถ่ายที่ถูกใจ หรือเรียกว่าเป็นช็อตเด็ดก็ว่าได้ แต่ในรูปนั้นกลับมีส่วนเกินปะปนอยู่ในรูปด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนไม่รู้จักที่บังเอิญถ่ายติดเข้ามาในรูป หรืออาจจะเป็นสิ่งของต่าง ๆ ที่ทำให้ภาพดูไม่สวยไม่งาม ซึ่งในปัจจุบันนี้มีแอปฯ จำนวนไม่น้อยที่สามารถช่วยลบคนหรือสิ่งของส่วนเกินเหล่านี้ออกไปจากรูปภาพได้อย่างแนบเนียนและง่ายสุด วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำแอปฯ ที่มีความสามารถดังกล่าวให้ได้ลองนำไปใช้กัน

1. Object Removal

แอพลบคน

แอปฯ ที่พัฒนามาสำหรับการใช้ลบคนและวัตถุสิ่งของต่าง ๆ โดยเฉพาะ ด้วยวิธีการใช้งานที่แสนง่ายดาย เพียงแค่เลือกขนาด Brush ที่เหมาะสม จากนั้นก็ระบายลงบนตัวคนหรือวัตถุที่ต้องการลบออก แอปฯ ก็จะจัดการลบด้วยการลงสีให้กลมกลืนกับพื้นหลังอัตโนมัติเลย

2. PicsArt

แอพลบคน

แอปฯ แต่งภาพและวิดีโอที่มีฟีเจอร์ Remove Objects Tool สำหรับระบายเลือกบริเวณวัตถุที่ต้องการลบ สามารถลบได้ทั้งคน สิ่งของ ตึก รอยเลอะ หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ต้องการให้อยู่ในภาพ นอกจากนี้ภายในแอปฯ ก็ยังมีเครื่องมือสำหรับปรับแต่งรูปภาพและวิดีโออีกมากมาย

3. TouchRetouch

แอพลบคน

แอปฯ ลบวัตถุที่สามารถลบได้สารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการลบคน สิ่งของ ตึก สายไฟ หรือแม้กระทั่งสิวบนไปหน้า เพียงแค่ระบายบริเวณสิ่งที่ต้องการลบ หรือถ้าสิ่งที่จะลบเป็นเส้นตรงอย่างเช่นสายไฟ ก็สามารถลบทั้งเส้นได้ด้วยการแตะเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของสายไฟเท่านั้น

4. Pixelmator

แอพลบคน

แอปฯ แต่งรูปที่มีฟีเจอร์และลูกเล่นให้ปรับแต่งได้สารพัด และแน่นอนว่าเครื่องมือหนึ่งในนั้นก็คือ Repair tool สำหรับเอาไว้ใช้ลบส่วนเกินของภาพที่ไม่ต้องการ เช่น รอยสิว รอยแผลเป็น วัตถุสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งลบคนก็สามารถทำได้เช่นกัน

5. Snapseed

แอพลบคน

หนึ่งในแอปฯ แต่งรูปยอดฮิตตลอดกาลที่มีทั้งเครื่องมือและฟิลเตอร์สำหรับปรับแต่งรูปภาพให้เลือกใช้ได้ค่อนข้างหลากหลายมาก ๆ รวมทั้งเครื่องมือ Healing ที่เอาไว้ใช้ลบคนออกจากรูปภาพได้ ถ้าหากมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญอยู่ในรูปก็สามารถลบออกได้อย่างง่ายดาย

นอกจากทั้ง 5 แอปฯ ดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีแอปฯ แต่งรูปอีกจำนวนมากที่มีฟีเจอร์ให้สามารถลบคนหรือสิ่งของออกจากรูปได้ สำหรับใครที่สนใจแอปฯ ไหนก็ลองเลือกดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก App Store, Google Play

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 แอปฯ ลบคนออกจากภาพ ใช้ง่าย ลบสะดวก โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 15:23:52 36,897 อ่าน
TOP