x close

ควรซื้อ PS4 ตอนนี้ หรือรอซื้อ PS5 ดีกว่า มาดูเหตุผลกัน

          รวมสารพัดเหตุผลสำหรับคนลังเล ว่าจะซื้อ PlayStation 4 ตอนนี้เลย หรือควรรอซื้อ PlayStation 5 ดีกว่า มาลองพิจารณาเหตุผลว่าควรซื้อ PS4 หรือ PS5 กันได้เลย

ps4 หรือ ps5

          หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัว PlayStation 5 อย่างเป็นทางการไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมีแพลนว่าจะซื้อ PS4 มาเล่นก็คงจะต้องชะงักกันเป็นแถว เพราะ PS5 นั้นมีทั้งสเปกที่ดีกว่า แถมยังรองรับการเล่นเกมของ PS4 อีกด้วย แล้วแบบนี้จะรอซื้อ PS5 เลย หรือว่าจะซื้อ PS4 มาเล่นก่อนดี ลองชั่งน้ำหนักด้วยเหตุผลเหล่านี้กันดูเลย

เหตุผลที่ควรซื้อ PS4 ตอนนี้

ps4 หรือ ps5

1. ราคาถูกกว่าเยอะ

          PS5 นั้นยังไม่ได้มีการประกาศราคาออกมา แต่คาดว่าอย่างต่ำก็น่าจะอยู่ที่ประมาณเกือบ ๆ 2 หมื่น หรือแพงกว่านั้น แต่ PS4 ตอนนี้มีราคาแค่ประมาณ 1 หมื่นบาท ส่วน PS4 Pro ก็ราคาเพียงหมื่นต้น ๆ เท่านั้น

2. มีเกมให้เล่นมากมาย

          PS4 นั้นออกมานานกว่า 7 ปีแล้ว ซึ่งจนถึงปัจจุบันก็มีเกมให้เล่นมากมายทั้งเกมเก่าและเกมใหม่ที่สามารถเล่นได้ยาว ๆ อีกเป็นปีเลยทีเดียว และถึงแม้ว่า PS5 จะออกวางจำหน่ายแล้วก็น่าจะยังคงมีเกมใหม่ ๆ ให้เล่นบน PS4 ได้อีกอย่างต่ำ 1-2 ปี และเกมสำหรับ PS5 โดยเฉพาะในช่วงแรกก็อาจจะยังมีที่น่าสนใจไม่มากด้วย

3. ซื้อก่อนได้เล่นก่อน

          ถ้าซื้อ PS4 ตั้งแต่ตอนนี้ ก็จะได้เล่นตอนนี้เลย แต่ถ้าหากรอซื้อ PS5 ก็อาจจะต้องรออีกนานหลายเดือน ซึ่งในช่วงเวลาหลายเดือนนี้สามารถเอาไปสนุกกับเกม PS4 ได้หลายเกมเลยทีเดียว แถมยังไม่มีใครรู้ด้วยว่า PS5 เครื่องล็อตแรก ๆ จะมีปัญหาอะไรหรือไม่ ถ้าหากต้องการรอดูสถานการณ์ก็อาจจะต้องรอกันนานกว่าเดิมอีกก็ได้

เหตุผลที่ควรรอซื้อ PS5 มากกว่า

ps4 หรือ ps5

1. รองรับเกม PS4

          PS5 นั้นสามารถรองรับการเล่นเกมของ PS4 ได้หลายพันเกม หรืออาจจะเกือบทุกเกมเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็หมายความว่าถ้ารอซื้อ PS5 ทีเดียวเลย ก็จะได้เล่นทั้งเกมเก่า ๆ ของ PS4 และเกมใหม่ ๆ ของ PS5 ที่จะออกตามมาหลังจากนี้ แถมเกม PS4 บางเกมเมื่อนำไปเล่นบน PS5 ก็จะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพให้ดีขึ้นอีกด้วย

2. เกมสำหรับ PS5 โดยเฉพาะ

          หลังจาก PS5 ออกมาแล้ว เกมใหม่ ๆ จำนวนหนึ่งก็จะถูกพัฒนามาสำหรับ PS5 โดยเฉพาะ ซึ่งก็หมายความว่าเกมเหล่านั้นจะมีกราฟิกที่สวยงามและสมจริงมากขึ้นจนไม่สามารถเล่นบน PS4 ได้นั่นเอง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ต้องซื้อ PS5 มาเล่น

3. สเปกและฟีเจอร์ที่ดีกว่า

          ถึงแม้ว่าตอนนี้ Sony จะยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดออกมามากนัก แต่ที่แน่ ๆ PS5 ก็น่าจะมีฟีเจอร์และลูกเล่นใหม่ ๆ มากขึ้นกว่า PS4 อย่างแน่นอน แถมยังใช้หน่วยความจำเป็นแบบ SSD ที่ทำให้การโหลดเกมขณะเล่นนั้นเร็วขึ้น และแน่นอนว่าถ้าเอาเกม PS4 มาเล่นบน PS5 ก็จะโหลดเร็วขึ้นด้วยเช่นกัน

          อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงเหตุผลสำหรับใช้ประกอบการพิจารณาเท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วก็คงขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าอยากซื้อ PS4 มาเล่นก่อน หรือจะรอซื้อ PS5 ถ้าคิดว่าแบบไหนจะตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากกว่าก็จัดไปเลย !

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก geekout.phgottabemobile.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ควรซื้อ PS4 ตอนนี้ หรือรอซื้อ PS5 ดีกว่า มาดูเหตุผลกัน อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2563 เวลา 15:19:58 3,500 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP