x close

5 Smartwatch 2020 น่าใช้ ใส่ได้ทั้งสายกีฬาและสายแฟชั่น

แนะนำ Smartwatch 5 รุ่น จาก 5 แบรนด์ดัง ใส่เล่นกีฬาก็ได้ ใส่ในชีวิตประจำวันก็ดี มี Smartwatch Samsung Huawei และแบรนด์อื่น ๆ รุ่นไหนน่าซื้อในปี 2020 บ้าง เช็กเลย

ปัจจุบันนอกจากมือถือแล้ว สมาร์ตวอตช์ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีบทบาทในวงการไอทีมากขึ้น และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยจุดเด่นที่สามารถใช้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้สะดวกมากกว่ามือถือ โดยเฉพาะฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ทำให้หลายคนเลือกซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้ วันนี้เราก็เลยมีสมาร์ตวอตช์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าซื้อน่าใช้ในปี 2020 มาแนะนำถึง 5 รุ่นด้วยกัน

1. Apple Watch Series 5

smart watch

ภาพจาก apple.com

Apple Watch Series 5 มาพร้อมกับจอภาพ Retina แบบ Always-on ดูเวลาและข้อมูลสำคัญได้โดยไม่ต้องยกข้อมือขึ้นมาหรือแตะหน้าจอ อีกทั้งยังมีเข็มทิศในตัวไปจนถึงการวัดระดับความสูงที่จะช่วยให้การนำทางทำได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์โทร. หาบริการฉุกเฉินได้โดยตรงกว่า 150 ประเทศทั่วโลก มีตัวเลือกวัสดุทั้งอะลูมิเนียม สเตนเลสสตีล เซรามิก และไทเทเนียม เมื่อนำมารวมกับ watchOS 6 แล้วก็จะสามารถควบคุมสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อเสียงรอบข้างดังเกินไป การติดตามรอบเดือน หรือฟีเจอร์ด้านฟิตเนสและสุขภาพต่าง ๆ

ราคาเริ่มต้น 13,400 บาท

2. Huawei Watch GT 2e

smart watch

ภาพจาก consumer.huawei.com

Huawei Watch GT 2e ตัวเรือนมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD หน้าปัดสามารถปรับแต่งได้หลากหลายสไตล์ไม่ให้ซ้ำใคร ใช้ชิป Kirin A1 ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลสูง และใช้พลังงานต่ำ ทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสุดถึง 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ก็ยังรองรับโหมดการออกกำลังกายถึง 85 โหมด และโหมดสำหรับระดับมืออาชีพอีก 15 โหมด อีกทั้งยังสามารถตรวจจับและติดตามสถานะต่าง ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย แถมยังสามารถบอกค่า VO2Max และอื่น ๆ ได้อีกด้วย ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ก็มีการตรวจจับการนอนหลับ สามารถฟังเพลงและเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงในตัว และยังสามารถเชื่อมต่อมือถือให้กดชัดเตอร์ถ่ายรูปด้วยการขยับข้อมือได้อีกด้วย

ราคา 4,990 บาท

3. OPPO Watch

smart watch

ภาพจาก oppo.com

OPPO Watch มีจุดเด่นอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Flexible Hyperboloid Display ที่มีขอบจอโค้งแบบ 3D ขนาด 1.91 นิ้ว เป็นหน้าจอ AMOLED ที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อบอดี้ 72.76% ความละเอียด 402 x 476 พิกเซล (336ppi) นอกจากนี้ก็ยังรองรับ eSIM ทำให้สามารถใช้โทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ตได้ในตัวโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับมือถือ สามารถมีเบอร์โทร. แยกเป็นของตัวเอง หรือจะใช้เบอร์เดียวกับมือถือก็ได้เช่นกัน สำหรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพนั้นก็รองรับทั้งการวัดการเต้นของหัวใจและอัตราการนอนหลับ รวมทั้งฟีเจอร์ด้านฟิตเนสต่าง ๆ และสามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร สามารถใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ

ราคาเริ่มต้น 1,499 หยวน (ประมาณ 6,900 บาท)

4. Samsung Galaxy Watch Active 2

smart watch

ภาพจาก samsungmobilepress.com

Galaxy Watch Active 2 สมาร์ตวอตช์ที่มีดีไซน์ทันสมัย เหมาะสำหรับคนที่สนใจด้านสุขภาพ ดีไซน์ตัวเรือนเป็นสไตล์สปอร์ต บางและเบา สวมใส่สบาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ รุ่น 44 มม. และ 40 มม. พร้อมหน้าจอ Super AMOLED แบบโค้งขนาด 1.4 นิ้ว และ 1.2 นิ้ว หน้าจอสัมผัสแบบหมุนได้ (แตะตรงขอบ) ส่วนตัวเรือนมีวัสดุให้เลือก 2 แบบ คือ ตัวเรือนอะลูมิเนียมพร้อมสายพลาสติก (FKM) และตัวเรือนสเตนเลสพร้อมสายหนัง ใช้สายนาฬิกาขนาดมาตรฐาน 20 มม. ด้านฟีเจอร์ยังจัดเต็มเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดความดันโลหิต, ตรวจจับความเครียด รวมทั้งฟีเจอร์ด้านฟิตเนสที่รองรับรูปแบบการออกกำลังกายมากกว่า 39 แบบ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Electrocardiogram (ECG) ที่สามารถตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ รวมถึงการแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ราคาเริ่มต้น 9,900 บาท

5. Garmin vivoactive 4

smart watch

ภาพจาก garmin.co.th

Garmin vivoactive 4 สมาร์ตวอตช์พร้อม GPS ที่มีฟีเจอร์สำหรับติดตามสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ด้วยคุณสมบัติ Pulse Ox และการตรวจวัดพลังงาน Body Battery รวมทั้งติดตามการหายใจ รอบประจำเดือน ความเครียด การนอน อัตราการเต้นของหัวใจ การดื่มน้ำ และอีกมากมาย สามารถเก็บเพลงได้ในตัว ไม่ต้องเชื่อมต่อกับมือถือ ฟังเพลงผ่าน Spotify และ Deezer ได้ รองรับแอปฯ กีฬาต่าง ๆ ที่ใช้ GPS นอกจากนี้ก็ยังใช้แอนิเมชันการออกกำลังกาย สำหรับฝึกความแข็งแรง คาร์ดิโอ โยคะ และพิลาทิสบนหน้าจอของสมาร์ตวอตช์ แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 5 วัน ในโหมดสมาร์ตวอตช์ และสูงสุด 6 ชั่วโมง ในโหมด GPS และฟังเพลง

ราคา 13,500 บาท

นอกจากสมาร์ตวอตช์ทั้ง 5 รุ่นดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีสมาร์ตวอตช์แบรนด์อื่น รุ่นอื่น ที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้นั้นอาจแตกต่างกับราคาที่จำหน่ายจริงบ้างเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ขอบคุณข้อมูลจาก Apple, Huawei, OPPO, Samsung, Garmin

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 Smartwatch 2020 น่าใช้ ใส่ได้ทั้งสายกีฬาและสายแฟชั่น โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 18:18:09 1,182 อ่าน
TOP