x close

10 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ ปี 2020 ควรมีติดเครื่องไว้

10 แอปฯ แต่งรูป 2020 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับทั้ง  iOS และ Android ฟรี ใครชอบถ่ายรูปและแต่งรูปบนมือถือลองโหลดไปใช้กันได้เลย

คนที่ชอบถ่ายรูปและแต่งรูปด้วยกล้องมือถือไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ แต่งรูปเจ๋ง ๆ สำหรับปี 2020 ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้กันได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android ให้เลือกใช้กันได้ตามใจชอบ ใครที่กำลังหาแอปฯ แต่งรูป ดี ๆ ไว้ติดเครื่องก็ลองเลือกดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลย

1. A Color Story

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่เน้นการปรับแต่งโทนสีสันของรูปภาพโดยเฉพาะ โดยมีฟิลเตอร์จากช่างภาพชื่อดังให้เลือกใช้ได้มากกว่า 400 แบบ และเอฟเฟกต์อีกมากกว่า 120 แบบ พร้อมเครื่องมือการปรับแต่งขั้นสูงอีกมากกว่า 20 ชนิด และยังสามารถเลือกปรับแต่งเฉพาะบางจุดของรูปได้ตามใจชอบอีกด้วย

2. VSCO

แอพแต่งรูป

หนึ่งในแอปฯ แต่งรูปยอดฮิตตลอดกาล มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่หลากหลาย ใช้งานง่าย ด้วยเครื่องการแต่งรูปทั้งแบบพื้นฐานและขั้นสูง พร้อมความสามารถในการตัดต่อวิดีโอ ส่วนฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้ภายในแอปฯ นั้นขอบอกเลยว่าเยอะมาก ๆ

3. Adobe Lightroom

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปจาก Adobe เวอร์ชั่นสำหรับมือถือ ซึ่งได้พัฒนาให้อินเทอร์เฟซง่ายต่อการใช้งานบนมือถือมากขึ้น โดยยังคงมีฟีเจอร์สำหรับแต่งรูประดับมืออาชีพให้ใช้ค่อนข้างมาก ปรับแต่งได้หลากหลาย จะใช้ Presets ที่มีอยู่แล้วหรือเลือกปรับเองตามที่ต้องการก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์สำหรับตัดต่อรูปให้ใช้ได้อีกด้วย

4. MakeupPlus

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งหน้าที่เคยฮิตสุด ๆ ในอดีต และปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าตัวเองให้สวยในแบบสไตล์ต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ สามารถปรับแต่งไดด้ทั้งใบหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ไปจนถึงสีผม พร้อมเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ต่าง ๆ ให้เล่นสนุกอีกมากมาย

5. Unfold

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่เน้นไปที่การแต่งสำหรับลง IG Story มี Template สำหรับเลือกปรับแต่ง IG Story แบบเก๋ ๆ หลากหลายสไตล์มากกว่า 200 แบบ ตกแต่งด้วยตัวหนังสือและสติ๊กเกอร์ได้ นอกจากนี้ในแอปฯ ก็ยังมีโหมดกล้องให้สามารถถ่ายรูปแล้วแต่งด้วยฟิลเตอร์กับเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ได้อีก 15 แบบ

6. Foodie

แอพแต่งรูป

แอปฯ สำหรับผู้ที่ชอบในการถ่ายรูปของกิน เน้นถ่ายรูปอาหาร สีสันสดใสดูจัดจ้านน่ากิน เลือกแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ได้ตามใจชอบ ในแต่ละวันกินอะไรบ้างก็แชะแล้วแชร์ได้ทันที หรือจะถ่ายวิดีโอพร้อม Live Filter ก็ได้เช่นกัน

7. 1998 Cam

แอพแต่งรูป

แอปฯ ถ่ายและแต่งรูปสไตล์วินเทจสำหรับคนอยากย้อนยุค มีทั้งฟิลเตอร์กล้องฟิล์ม กล้องโพลารอยด์ และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้ได้มากกว่า 50 แบบ หรือจะทำรูปให้เหมือนแสงเข้าฟิล์มก็ได้เช่นกัน รวมทั้งสามารถเลือกให้แสดงวันที่บนรูปภาพได้ ให้อารมณ์วันเก่า ๆ ได้ทีเลยทีเดียว

8. Colorow

แอพแต่งรูป

แอปฯ ใส่เอฟเฟกต์ให้กับรูปภาพด้วยการใช้นิ้ววาดไปบนรูป โดยจะเน้นเอฟเฟกต์แสงเงาสไตล์ธรรมชาติ มีทั้งเอฟเฟกต์สายรุ้ง แสงอาทิตย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเครื่องมือสำหรับปรับแต่งอีกสารพัด

9. Snapseed

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือการใช้งานตั้งแต่มือใหม่จนไปถึงระดับมืออาชีพ เช่น การการปรับแสง, ปรับสี และความสว่าง รวมไปถึงการปรับแต่งเฉพาะจุดต่าง ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังรองรับการแต่งรูปจากไฟล์ภาพ Raw ได้อีกด้วย

10. UNI Cam

แอพแต่งรูป

แอปฯ แต่งรูปสไตล์วินเทจ มีฟิลเตอร์สวย ๆ ให้ใช้เลือกแต่งรูปได้หลากหลายสไตล์ อยากได้อารมณ์วินเทจแนวกล้องฟิล์มแบบไหนก็เลือกแต่งได้ตามใจชอบเลย จะถ่ายรูปใหม่หรือเลือกรูปจากในเครื่องมาแต่งก็ได้เช่นกัน เมื่อแต่งเสร็จแล้วก็เซฟเก็บไว้หรือแชร์ได้ทันที

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แอปฯ แต่งรูปฟรีน่าใช้ ปี 2020 ควรมีติดเครื่องไว้ โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2563 เวลา 16:34:47 1,665 อ่าน
TOP