x close

หมีเอก เอกกมล ประวัติและเส้นทางดนตรีของ แชมป์เดอะวอยซ์ 2019

หมีเอก เอกกมล บุญโพธิ์ทอง แชมป์เดอะวอยซ์ 2019 เปิดเส้นทางการเป็นนักร้องของ หมีเอก หนุ่มเสียงสูงทรงพลังที่เคยผ่านเวทีร้องเพลงมานับไม่ถ้วน

จบลงแล้วกับการตามหานักร้อง ตัวจริง เสียงจริง ! ซึ่งเป็นทาง หมีเอก เอกกมล บุญโพธิ์ทอง หนุ่มเสียงสูงทรงพลังจากทีมโค้ชก้อง สหรัถ ที่อัดอินเนอร์แบบจัดเต็มในเพลง คิดถึง + ทำได้เพียง จนเอาชนะใจคนไทยทั้งประเทศและคว้า แชมป์เดอะวอยซ์ 2019 (The Voice 2019) พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท ไปครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ หมีเอก เอกกมล กันมาบ้าง เพราะก่อนที่จะได้ยืนบนเวที เดอะวอยซ์ 2019 เขาเคยเดินสายขึ้นเวทีและแข่งตามรายการต่าง ๆ มากมาย วันนี้ทางกระปุกดอทคอมจึงขอนำ ประวัติ หมีเอก เอกกมล และเส้นทางสายดนตรีมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับเขามากขึ้นกันครับ

แชมป์เดอะวอยซ์ 2019

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TheVoiceThailand

หมีเอก เอกกมล แจ้งเกิดจากเวที KPN Awards

หมีเอก เอกกมล ก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องสายประกวดครั้งแรกจากเวที KPN Awards ครั้งที่ 24 เมื่อปี 2558 พร้อมโชว์เสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์จนได้ตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 2 นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย

จากนั้นในปีถัดมา การประกวด KPN Awards ครั้งที่ 25 ได้เปลี่ยนกติกาใหม่ โดยการนำผู้เข้าแข่งขันที่เคยประกวด เคพีเอ็น อวอร์ด มาแล้ว แต่ไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ กลับมาแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะอีกครั้ง ซึ่งทาง หมีเอก เอกกมล ได้ฝากผลงานสุดปัง เพลง คิดถึง ที่ทำให้เขาแจ้งเกิดและผ่านเข้ารอบลึกจนได้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ของซีซั่น

แชมป์เดอะวอยซ์ 2019

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หมีเอก

หมีเอก เอกกมล เป็นที่รู้จักจากการเดินสายประกวด

หลังจบการแข่งขันจากเวทีเคพีเอ็น หมีเอก เอกกมล ได้เข้าร่วมรายการร้องเพลงต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเคยมีโอกาสได้ประชันเสียงทรงพลังกับรุ่นพี่ แตงโม รองแชมป์ The Voice Thailand Season 2 ในรายการ World War Star Thailand โดยเพลง ไม่มีใคร ที่ร้องด้วยกันนั้นมียอดวิวในยูทูบหลักล้านเลยทีเดียว

ต่อมาในปี 2560 รายการ Stage Fighter 2017 ต้องสะเทือนเมื่อ หมีเอก เอกกมล มาเยือน ก่อนจะแผดเสียงสูงขั้นเทพถึงขนาดกรรมการยังตะลึง ซึ่งแต่ละเพลงที่ร้องออกมามียอดวิวสูงหลักแสน หลักล้านทุกเพลง ส่งให้ชื่อของ หมีเอก เอกกมล เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

หมีเอก เอกกมล แชมป์เดอะวอยซ์ 2019

ล่าสุด หมีเอก เอกกมล ได้เข้าแข่งขัน เดอะวอยซ์ 2019 โดยอยู่ในทีมของโค้ชก้อง สหรัถ โดยตลอดเส้นทางการประกวด หมีเอก ได้ฝากผลงานเพลงดี ๆ ไว้มากมาย อาทิ ไม่มีฝีมือ, เจ็บจนพอ, เสียใจได้ยินไหม ก่อนที่รอบ Final จะงัดเพลงเด็ด ทำได้เพียง + คิดถึง มาร้อง แล้วกวาดคะแนนโหวตไปได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่งให้เขากลายเป็นแชมป์เดอะวอยซ์ 2019 ในที่สุด !

แชมป์เดอะวอยซ์ 2019

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TheVoiceThailand

บอกเลยว่า หมีเอก เอกกมล เป็นหนึ่งในนักร้องคุณภาพ ที่มีทักษะสูง เสียงดีเป็นเอกลักษณ์จริง ๆ หากชื่นชอบก็อย่าลืมติดตามผลงานของเขากันด้วยนะครับ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมีเอก เอกกมล ประวัติและเส้นทางดนตรีของ แชมป์เดอะวอยซ์ 2019 โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 15:54:25 27,069 อ่าน
TOP