x close

5 เหตุผลที่คุณอาจไม่ควรซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้

           ควรซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้ดีไหม มาดูเหตุผลที่คุณอาจยังไม่ควรซื้อสมาร์ตวอตช์กัน ก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้

สมาร์ทวอทช์ น่าซื้อไหม

           ปัจจุบันหลายแบรนด์ก็เริ่มหันมาผลิตสมาร์ตวอตช์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนก็เริ่มสนใจอยากซื้อมาใช้เช่นกัน แต่ก็อาจจะยังลังเลกันว่าควรซื้อมาใช้ดีหรือไม่ เพราะราคาก็ไม่ใช่ถูก จะคุ้มค่ากว่าซื้อนาฬิกาข้อมือทั่วไปไหม วันนี้เราก็เลยมีเหตุผลทั้ง 5 ข้อที่คุณอาจจะไม่ควรซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้ให้ได้ลองอ่านกันก่อนตัดสินใจซื้อ

1. แจ้งเตือนกวนใจยิ่งกว่าเดิม

           ถึงแม้ว่าสมาร์ตวอตช์จะมีฟีเจอร์เด่นที่สามารถแสดงแจ้งเตือนจากมือถือได้ ทำให้สะดวกมากขึ้นเพราะไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูบ่อย ๆ แต่สำหรับบางคนที่รู้สึกรำคาญแจ้งเตือน ไม่ชอบให้มีแจ้งเตือนมากวนใจเยอะ ๆ การใช้สมาร์ตวอตช์อาจทำให้รู้สึกรำคาญยิ่งกว่าเดิม เพราะว่ามันจะส่งตรงแจ้งเตือนกวนใจทั้งหลายมาถึงบนข้อมือของคุณเลย

2. ฟีเจอร์ด้านฟิตเนสอาจไม่จำเป็นเสมอไป

สมาร์ทวอทช์ น่าซื้อไหม

           ฟีเจอร์ด้านฟิตเนสที่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของสมาร์ตวอตช์นั้น อาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับหลาย ๆ คน เพราะในความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายที่ดีนั้นอาจไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ว่าวันนี้เราออกกำลังกายไปได้มากน้อยแค่ไหน วิ่งได้กี่ก้าว เพราะแค่ออกกำลังกายอย่างถูกต้องและเป็นประจำก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ถึงแม้ว่าการติดตามการออกกำลังกายด้วยสมาร์ตวอตช์จะเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วไปอยู่ดี

3. ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่

สมาร์ทวอทช์ น่าซื้อไหม

           ถ้าหากคุณใช้สมาร์ตวอตช์แล้ว ในชีวิตประจำวันนอกจากจะต้องชาร์จมือถือ ก็ยังต้องชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ตวอตช์เพิ่มอีกหนึ่งอย่าง แถมถ้าลืมชาร์จแล้วแบตเตอรี่หมดกลางทางขณะอยู่นอกบ้านก็ใช้งานไม่ได้อีก

4. ตัวเลือกน้อย ดีไซน์ธรรมดา

           ถึงแม้ว่าสมาร์ตวอตช์รุ่นใหม่ ๆ จะเริ่มทำดีไซน์ให้สวยงามและดูเป็นเครื่องประดับแฟชั่นมากขึ้น แต่มันก็ยังมีให้เลือกไม่หลากหลายเท่านาฬิกาข้อมือปกติอยู่ดี เพราะส่วนใหญ่สมาร์ตวอตช์ก็จะมีรูปร่างหน้าตาคล้าย ๆ กันให้เลือกอยู่แค่ไม่กี่รุ่นไม่กี่แบบเท่านั้น

5. ราคาแพง อายุการใช้งานสั้น

สมาร์ทวอทช์ น่าซื้อไหม

           สมาร์ตวอตช์นั้นมักมีราคาแพงกว่านาฬิกาข้อมือทั่วไป อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่านาฬิกาข้อมือปกติมาก ๆ โดยนาฬิกาข้อมือทั่วไปนั้นแม้ใช้เป็นสิบ ๆ ปีก็ยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ แต่สมาร์ตวอตช์นั้นเมื่อใช้งานไปประมาณ 3 ปีแบตเตอรี่ก็มักจะเริ่มเสื่อม และอาจเริ่มมีปัญหาอื่น ๆ ตามมาเช่นเดียวกับสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ได้ไม่กี่ปีก็ต้องซื้อใหม่เรื่อย ๆ

           อย่างไรก็ตามสมาร์ตวอตช์นั้นก็มีข้อดีอย่างฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกขึ้น ถ้าหากใครที่คิดว่าซื้อมาแล้วจะได้ใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ได้คุ้มค่า และราคาไม่แพงเกินงบที่มี การซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้งานก็อาจเป็นทางเลือกที่ไม่เลวนัก

ข้อมูลจาก phonearena.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลที่คุณอาจไม่ควรซื้อสมาร์ตวอตช์มาใช้ อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:27:44 9,013 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP