x close

ทวิตเตอร์เผย #สิ่งที่เกิดขึ้น2019 เรื่องเด่นแห่งปีที่ชาวไทยพูดถึงมากที่สุด

          ทวิตเตอร์ประกาศ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019 รวมเรื่องยอดฮิตบนทวิตเตอร์ประเทศไทย เรื่องเด่นแห่งปี 2562 ที่ชาวไทยพูดถึงกันมากที่สุด

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

          เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ทวิตเตอร์ได้รวบรวมเรื่องเด่นที่ถูกพูดถึงตลอดทั้งปี 2562 ซึ่งปีนี้นับได้ว่าเป็นปีแห่งการสนทนาบนทวิตเตอร์ในประเทศไทย เป็นปีที่ผู้ใช้งานคือผู้กำหนดบทสนทนาที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงว่ามีเรื่องราวอะไรกำลังเกิดขึ้น #WhatsHappening และมีโมเมนต์มากมายที่กลายเป็น Talk of the Town บนทวิตเตอร์ ตั้งแต่ #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ซึ่งมีการเฉลิมฉลองเป็นเวลา 3 วัน #ThailandElection2019 การเลือกตั้งที่ประชาชนรอคอยมาอย่างยาวนาน #สงกรานต์ การฉลองปีใหม่ไทย และ #ASEANSummit ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และประสบความสำเร็จด้วยดี

          ในด้านวงการ K-pop ก็ยังคงได้รับความนิยมเช่นเดิมในปี 2562 และการสนทนาก็มีความหลากหลายมากขึ้น เรื่องเด่นเกี่ยวกับวงการบันเทิงส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับนักดนตรีและนักแสดงชาวไทย ด้านแฟน ๆ กีฬาเองก็ใช้ทวิตเตอร์ในการเชียร์ทีมโปรดและทวีตข้อความฉลองความสำเร็จของนักกีฬาไทยในช่วงการแข่งขันฟีฟ่าฟุตบอลโลกหญิง (@FIFAWWC) ที่ดึงความสนใจของคนทั้งประเทศ ในขณะที่เรื่องเด่นเกี่ยวกับความสวยงาม (#HowToPerfect) โซเชียลคอมเมิร์ซและการศึกษา (#Dek62) ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

          แฮชแท็ก บัญชี และทวีตยอดนิยมบนทวิตเตอร์ในประเทศไทยในปี 2562 มีดังนี้

แฮชแท็กที่มีคนทวีตมากที่สุดในประเทศไทย

          แฮชแท็กได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว สัญลักษณ์นี้ใช้ในบทสนทนาหัวข้อเฉพาะ และใช้เพื่อค้นหาเนื้อหาของหัวข้อที่สนใจได้เช่นกัน ความสุดยอดของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวไทยก็คือมีการใช้แฮชแท็กจำนวนมาก และใช้แฮชแท็กทั้งสองภาษาคือภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

          คนไทยต่างรักและติดตามศิลปินสัญชาติไทย โดยห้าอันดับแรกของแฮชแท็กด้านบันเทิงเป็นแฮชเท็กศิลปินสัญชาติไทย ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น #เป๊กผลิตโชค, #bambam, #peckpalitchoke, #lisa, #bnk48  สำหรับแฟนละครโทรทัศน์ก็นิยมติดแฮชแท็กดาราไทยอย่าง #ออฟกัน, #singtoprachaya และ #kristperawat ซึ่งก็ติดอันดับท็อปเทนในแฮชแท็กด้านบันเทิงที่มีคนทวีตมากที่สุดในประเทศไทย

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

บัญชีที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย

          เรื่องเด่นบนทวิตเตอร์ในปีนี้มีความหลากหลายมากขึ้น บัญชีที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดจึงต่างจากปี 2561 โดยบัญชีที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดในปีนี้คือ sutiฯ (@sfkkfs_) ซึ่งมีสไตล์การทวีตข้อความที่หลากหลาย มีทวีตทั้งเรื่องของศิลปิน โมเมนต์สุดพีค และมุมมองที่มีอารมณ์ขันซึ่งเรียกความประทับใจให้กับชาวทวิตเตอร์ ส่วนอันดับสองคือ americano (@suzu17_) ทวีตเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกส่วนตัวที่โดนใจชาวทวิตเตอร์ และอันดับสามคือ mars (@yoxrgravity) ผู้ที่ทวีตเกี่ยวกับโมเมนต์ ความรู้สึก ในช่วงเวลานั้น ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีรีทวีตเรื่องความสวยงามและสินค้าแฟชั่น

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

          ซูเปอร์สตาร์ไทยมีแฟน ๆ และผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนบนทวิตเตอร์ ไม่แปลกใจที่จะติดอันดับบัญชีด้านบัญชีที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดของปี 2562 ซึ่งอันดับหนึ่งในปีนี้คือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม (@BamBam1A) ผู้ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง แรปเปอร์ และโปรดิวเซอร์ ตามมาด้วย เป็ก ผลิตโชค (@peckpalit) และ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (@kristtps)

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

ทวีตยอดนิยมแห่งปี

          บรรดาชาวทวิตเตอร์แฟน K-pop #KpopTwitter ทวีตมากขึ้นกว่าเดิมในปีนี้ และข้อความทวีตที่มียอดไลก์มากที่สุดเป็นข้อความของแบมแบม (@BamBam1A) ที่ทวีตในช่วงงาน #KCON2019THAILAND

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

เครดิตทวีตจาก : @BamBam1A

ข้อความของ nn (@nnxnknxe) เกี่ยวกับภาพท้องฟ้า มีการรีทวีตมากที่สุดในปีนี้

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

เครดิตทวีตจาก : @nnxnknxe 

คำถามของ เพิงหมาแหงน (@TheSmilingHut) ทำให้ผู้คนแชร์ความคิดเห็น และได้กลายเป็นข้อความที่มีการรีทวีต พร้อมคอมเมนต์มากที่สุดในปีนี้

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019

เครดิตทวีตจาก : @TheSmilingHut

อีโมจิที่มีการทวีตมากที่สุดในประเทศไทย

          อีโมจินับได้ว่าเป็นสิ่งยอดฮิตของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทุกวัยที่ใช้ในการบรรยายความรู้สึก นอกจากนี้ยังมีการนิยมใช้อีโมจิเกี่ยวกับสัตว์ กีฬา และอาหารอีกด้วย

ทวิตเตอร์ #สิ่งที่เกิดขึ้น2019
                                           
          ถ้าหากใครอยากร่วมพูดคุยเกี่ยวกับทวีตยอดนิยม หัวข้อที่มีคนกำลังพูดถึงมากที่สุด และบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด สามารถติด #สิ่งที่เกิดขึ้น2019 แล้วจะได้เห็นอีโมจิพิเศษในทวีตนั้น ๆ หรือจะลองเข้าไปดูบัญชีของทวิตเตอร์ทางการทั่วโลกที่ได้มีการแชร์โมเมนต์สร้างแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในปีนี้ ได้ใน #สิ่งที่เกิดขึ้น2019 เช่นกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทวิตเตอร์เผย #สิ่งที่เกิดขึ้น2019 เรื่องเด่นแห่งปีที่ชาวไทยพูดถึงมากที่สุด อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2562 เวลา 16:35:57 3,031 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP