x close

ผู้ชายออกเดต หารครึ่งได้ไหม หรือควรเลี้ยงมากกว่า ?

          ผู้ชายออกเดตกับสาว ๆ ควรเป็นฝ่ายเลี้ยงหรือไม่ ถ้าใช้วิธีหารครึ่งแล้วสาว ๆ จะปลื้มหรือไม่ ปัญหาชวนสับสนสำหรับผู้ชายที่ไม่ใช่สายเปย์

ผู้ชาย หารครึ่ง

          ถ้าเป็นยุคสมัยก่อน เวลาผู้ชายไปออกเดททานมื้อค่ำกับสาว ๆ ส่วนใหญ่ผู้ชายก็มักจะเป็นฝ่ายเลี้ยงเสมอ ๆ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความคิดของคนก็เริ่มเปลี่ยน เมื่อผู้ชายและผู้หญิงเริ่มมีความเท่าเทียมกันมากขึ้น ผู้ชายหลายคนก็อาจจะคิดว่า ทำไมผู้ชายถึงต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงตลอด หารกันจ่ายน่าจะแฟร์กว่าไหม ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนก็มีความคิดว่าอยากจะช่วยออกเงินบ้าง ไม่ต้องการถูกผู้ชายเลี้ยงอยู่ฝ่ายเดียวเพราะตัวเองก็สามารถหาเงินได้เหมือนกัน

          แต่ก็ยังคงมีผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่าเวลาออกเดทครั้งแรกนั้นผู้ชายควรจะเป็นฝ่ายเปย์มากกว่า ซึ่งเหตุผลของพวกเธอไม่ได้เป็นเพราะว่าไม่มีเงินหรือว่าต้องการให้ผู้ชายเลี้ยงฝ่ายเดียว แต่การที่ถูกผู้ชายบอกให้หารครึ่งนั้นทำให้พวกเธอรู้สึกว่าเหมือนเป็นการมากินข้าวกับเพื่อนมากกว่าที่จะเดทกัน ดูเหมือนผู้ชายเป็นคนคิดเล็กคิดน้อย ถ้าอนาคตแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้วต้องหารครึ่งตลอดทั้งชีวิตก็ไม่น่าจะโอเค โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้ชายเป็นฝ่ายเข้ามาจีบและชวนออกเดทก่อน นอกจากนี้พวกเธอก็มักจะมองว่าผู้ชายที่เลี้ยงมื้อค่ำนั้นดูเป็นสุภาพบุรุษและให้ความสำคัญกับเธอมากกว่า

          ในเมื่อมีทั้งผู้หญิงที่อยากให้ผู้ชายเปย์และผู้หญิงที่อยากช่วยหาร ฝ่ายผู้ชายเองก็คงจะรู้สึกสับสนไม่น้อย ว่าตกลงแล้วเวลาไปออกเดทกับสาว ๆ นั้นควรต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงหรือไม่ หรือถ้าอยากหารครึ่งแบบแฟร์ ๆ มากกว่าแล้วจะทำให้ฝ่ายหญิงไม่พอใจหรือไม่ เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่าผู้หญิงที่เราเดทด้วยนั้นจะคิดยังไงและชอบแบบไหนมากกว่า

ผู้ชาย หารครึ่ง

          การจะบอกว่าควรเลี้ยงหรือควรหารกันมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ฐานะการเงินของแต่ละฝ่าย ใครเป็นฝ่ายจีบใครก่อน และอื่น ๆ แต่ถ้าหากผู้ชายไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินและค่าอาหารก็ไม่ได้แพงมากนัก การยอมลงทุนเพื่อออกเงินเลี้ยงสาว ๆ ในการออกเดทครั้งแรกก็น่าจะช่วยเพิ่มโอกาสมัดใจสาว ๆ ได้มากกว่า เพราะถึงแม้ว่าผู้หญิงที่เดทด้วยจะไม่ได้อยากให้ผู้ชายเป็นฝ่ายเลี้ยง แต่พวกเธอก็คงไม่รู้สึกแย่ที่คุณเป็นคนจ่ายหรอก หรือถ้าหากเธอออกปากว่าอยากช่วยหารจริง ๆ ก็ทำตามความต้องการของเธอเลย ถือว่าวินวินสบายใจกันทั้งสองฝ่าย


          สำหรับการออกเดทครั้งต่อ ๆ ไปนั้นการหารครึ่งทุกครั้งก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะหลายคนก็คงมีความรู้สึกเหมือนกินข้าวกับเพื่อนมากกว่าที่ไปกินข้าวด้วยกันแล้วต่างคนต่างจ่าย แต่ถ้าหากใช้วิธีผลัดกันจ่ายผลัดกันเลี้ยงก็น่าจะดูดีกว่า เช่น มื้อนี้ผู้ชายจ่าย อีกมื้อก็ให้ฝ่ายหญิงจ่ายบ้าง หรือผู้ชายเลี้ยงข้าว ผู้หญิงเลี้ยงค่าตั๋วหนัง ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ โดยไม่ต้องซีเรียสมากนักว่าแต่ละคนจะต้องจ่ายในจำนวนเงินที่เท่า ๆ กันเสมอไปก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละฝ่ายจะตกลงกัน

ข้อมูลจาก metro.co.uk, yourtango.com, mirror.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายออกเดต หารครึ่งได้ไหม หรือควรเลี้ยงมากกว่า ? อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2562 เวลา 17:44:34 9,852 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP