x close

Fredrik Winge ลดน้ำหนัก 80 กิโลกรัม แค่คุมอาหารและออกกำลังกายให้ถูกต้อง

ลดน้ำหนัก 80 กิโลกรัม ในระยะเวลา 2 ปี ! แชร์ประสบการณ์ของ เฟรดริก วิงก์ (Fredrik Winge) จากคนอ้วนความดันสูง สู่หนุ่มหุ่นดีกล้ามแน่น พร้อมลงสมัครเป็นนักเพาะกาย

แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักของ เฟรดริก วิงก์ หนุ่มชาวสวีเดน วัย 25 ปี ที่มักกินอาหารตามใจปากโดยไม่สนเรื่องโภชนาการ พร้อมคิดเสมอว่าตัวเองไม่ได้อ้วน แต่แข็งแรงขึ้น จนกระทั่งน้ำหนักตัวขึ้นสูงเกือบ 330 ปอนด์ หรือประมาณ 150 กิโลกรัม และเริ่มมีปัญหาปวดหัวบ่อยครั้ง จึงเข้าปรึกษากับแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งนั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้อดีตหนุ่มอ้วนหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่

ลดน้ำหนัก

ทางแพทย์ประจำตัวของ เฟรดริก วิงก์ ได้แจ้งว่า ความดันโลหิตของ วิงก์ กำลังขึ้นสูงมาก และบังคับให้กินยาตามที่สั่งให้ เพื่อควบคุมก่อนเกิดโรคที่อาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งคำพูดจากปากหมอในวันนั้นทำให้ วิงก์ รู้ตัวว่าเขาทำลายชีวิตและร่างกายของตัวเองมาโดยตลอด

หนุ่มอ้วนเริ่มต้นดูแลสุขภาพจากการเลิกกินอาหารที่มีน้ำตาลและแคลอรีสูง เช่น ขนมหวาน ลูกอม ซึ่งเป็นของโปรดของเขาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ เฟรดริก วิงก์ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องสัดส่วนของโภชนาการ โดยพยายามควบคุมอาหารอย่างมีสติ ไม่กินตามใจปากเหมือนแต่ก่อนและไม่ฝืนลดน้ำหนักมากจนเกินไป ในที่สุด วิงก์ ก็ได้เรียนรู้วิธีชั่งน้ำหนักอาหารแต่ละอย่างให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดีสำหรับตัวเขา

ลดน้ำหนัก

“อาหารในสัปดาห์นี้ของผมประกอบไปด้วย เนื้อไก่ ปลา บรอกโคลี และข้าว นอกเหนือจากในกล่องก็จะกิน ข้าวโอ๊ต ไข่และอาหารเสริมเคซีน เพราะการเตรียมตัวคือกุญแจสำคัญ”

ด้านการออกกำลังกายในช่วงแรกเหมือน เฟรดริก วิงก์ จะเน้นการเล่นเวต ยกน้ำหนักมากเกินไป โดยไม่สนใจเรื่องการคาร์ดิโอเลย จนตอนหลังเขาต้องการให้ตัวเองมีความคล่องแคล่วมากขึ้น จึงเพิ่มการเดินเท้าเป็นระยะเวลานาน ๆ เข้ามา และพยายามหาสมดุลในการออกกำลังกายใหม่ให้มีทั้งการเล่นเวตเทรนนิ่งและคาร์ดิโอที่บาลานซ์กัน พร้อมกับควบคุมอาหารอย่างต่อเนื่อง

จากเดิมเป้าหมายของ เฟรดริก วิงก์ คือการมีสุขภาพดีและกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่ในขณะที่เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองก็เริ่มรู้สึกหลงใหลการออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก และสร้างกล้ามเนื้อ เลยหันมาจริงจังกับสุขภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้ผ่านมา 2 ปีเต็ม อดีตหนุ่มอ้วนลดน้ำหนักไปได้ 180 ปอนด์ หรือประมาณ 81 กิโลกรัม “ผมรู้สึกดีมากที่สามารถเดินขึ้นบันไดได้โดยที่เหงื่อไม่ออก” เฟรดริก วิงก์ กล่าว

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

เป้าหมายต่อไปของ หนุ่มชาวสวีเดนวัย 25 ปี คือจัดการกับไขมันส่วนเกินตรงบริเวณหน้าท้องของเขา โดยมีกำหนดจะผ่าตัดในช่วงปลายปีนี้ และสักวันเขาจะลงแข่งขันเพาะกายในระดับมือสมัครเล่นให้ได้ ! ทางกระปุกดอทคอมอยากให้เรื่องราวของ เฟรดริก วิงก์ เป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคนที่รู้สึกท้อแท้กับการลดน้ำหนัก ได้มีพลังใจลุกขึ้นมาสู้ต่ออีกครั้ง พร้อมเชื่อว่าความพยายามจะทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการแน่นอนครับ

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก

ภาพจาก : Instagram fredrik_winge

ข้อมูลจาก : menshealth.com, msn.com

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Fredrik Winge ลดน้ำหนัก 80 กิโลกรัม แค่คุมอาหารและออกกำลังกายให้ถูกต้อง โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2562 เวลา 15:13:54 35,485 อ่าน
TOP