x close

เกรท สพล ประวัตินักแสดงหล่อล่ำ ดีกรีหนุ่มโสดครีโอ 2016

ส่องประวัติ เกรท สพล อัศวมั่นคง หนุ่มหล่อกล้ามล่ำโปรไฟล์ดีที่แจ้งเกิดจากเวทีคลีโอ 2016 สู่นักแสดงเจ้าบทบาทในละครเรื่อง สองนรี

หล่อทะลุจอ จนสาว ๆ พูดถึงมากที่สุดในตอนนี้เลย สำหรับหนุ่ม เกรท สพล นักแสดงกล้ามล่ำของทางช่อง 7 เอชดี ที่ล่าสุดได้รับบทเป็น ศานต์ ในละครเรื่อง สองนรี ซึ่งทางหนุ่มเกรท แสดงได้ดีมาก ๆ จนแฟนละครออกมาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก แถมยังหล่อบาดใจอีก กลายเป็นหนุ่มฮอตที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากรู้จักตัวตนของหนุ่ม เกรท สพล กันแล้ว ว่าเขาเป็นใคร เคยมีผลงานอะไรมาบ้างหรือเปล่า ? ทำไมถึงได้แสดงดีขนาดนี้ กระปุกดอทคอมจึงได้รวมประวัติของหนุ่มเกรท มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับเขากันครับ...

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

ชื่อ - นามสกุล : สพล อัศวมั่นคง
 

ชื่อเล่น : เกรท
 

เกิดวันที่ : 6 ธันวาคม พ.ศ. 2536
 

อายุ : 25 ปี
 

สูง : 180 เซนติเมตร
 

น้ำหนัก : 74 กิโลกรัม
 

ผลงานเด่น : ละคร รักหวานบ้านวุ่น, สองนรี, ภาพยนตร์ แสงกระสือ

ประวัติ เกรท สพล

เกรท สพล เป็นนายแบบและนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรี ภาควิชาเทคโนโลยีการจัดการ การจัดการวิศวกรรม สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7

เกรท สพล เข้าวงการ

เกรท สพล เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัวจากการประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 รายการที่เฟ้นหาหนุ่มโสดโปร์ไฟลดี และเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ผลิตนักแสดงชั้นนำมากมาย เช่น บอย ปกรณ์, เต๋อ ฉันทวิชช์ และโทนี่ รากแก่น เป็นต้น ซึ่งทางหนุ่ม เกรท สพล ก็ได้โชว์ความสามารถและกล้ามล่ำ ๆ ทำให้เขาคว้ารางวัลชนะเลิศในปีนั้นไปได้

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : cleothailand.com

ผลงานของ เกรท สพล

หลังได้รับรางวัลชนะเลิศหนุ่มโสดคลีโอประจำปี 2016 หนุ่ม เกรท สพล ก็เริ่มมีผลงานถ่ายแบบ และแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง หลุมรัก ของวง Instinct ก่อนจะได้รับเชิญให้แสดงละครโทรทัศน์เรื่อง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง กับทางช่อง 3 และซีรีส์ Bangkok รัก Stories ตอน Please ทางช่อง GMM25

กระทั่งปี 2018 ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 สี พร้อมรับโอกาสแสดงละครเต็มตัวครั้งแรกเรื่อง รักหวานบ้านวุ่น และในปีเดียวกันก็มีละครเรื่อง เจ้าสาวช่างยนต์ ต่อทันที แถมได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครทั้ง 2 เรื่องด้วย ล่าสุดปี 2019 ได้รับเชิญให้แสดงละครเรื่อง หลงเงาจันทร์ และตอนนี้มีละครที่กำลังออนแอร์อยู่คือเรื่อง สองนรี ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ซึ่งได้เรตติ้งดีมาก ๆ

แสงกระสือ ภาพยนตร์ชิ้นโบแดงของ เกรท สพล

ผลงานฉายแววจนในปี 2019 หนุ่มเกรท สพล ได้รับโอกาสให้แสดงหนังจอเงินครั้งแรกเรื่อง แสงกระสือ ภาพยนตร์โรแมนติก-แฟนตาซี-ระทึกขวัญ ที่ถูกยกให้เป็นหนังผีไทยพื้นบ้านที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา และได้โกอินเตอร์เข้าฉายในหลาย ๆ ประเทศ ถึงขนาด เกลน แมคเฟอร์สัน (Glen MacPherson) ผู้กำกับหนังระดับฮอลลีวูด ยังเอ่ยปากชมว่าเป็นหนังรักที่มีความเป็นระดับโลกในทุก ๆ ด้าน ซึ่งภาพยนตร์ แสงกระสือ ก็ได้ทำให้หนุ่ม เกรท สพล กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นด้วย

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เกรท สพล ไม่มีแฟน แต่มีสเปกสาวในฝัน

ล่าสุดสถานะหัวใจของหนุ่ม เกรท สพล คือโสดสนิท ยังไม่มีแฟน ! ซึ่งหนุ่มเกรท เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ได้ปิดกั้นเรื่องความรัก แต่มุ่งเน้นไปที่การทำงานมากกว่า พร้อมเผยสเปกสาวในฝันว่า ชอบผู้หญิงผมสั้น ยิ้มสวย และมีนิสัยร่าเริงหน้าไม่บูดบึ้ง

เกรท สพล แฟนคลับ BLACKPINK ตัวยง

เกรท สพล ถือเป็นแฟนคลับตัวยงของสาว ลิซ่า (Lisa) สมาชิกคนไทยของวงไอดอลชื่อดัง BLACKPINK เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อปี 2561 หนุ่มเกรท ได้บินไปที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแสดงความยินดีในงานรับปริญญาของพี่สาว แต่เจ้าตัวก็ไม่วายที่จะอุดหนุนอัลบั้มวง BLACKPINK พร้อมลงชื่อลุ้นเข้างานแฟนไซน์ด้วย และปรากฏว่าดวงดีได้สิทธิ์เข้าไปขอลายเซ็นถึงบนเวทีกันเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นตอน BLACKPINK ทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หนุ่มเกรท สพล ก็จัดหนักตีตั๋วเข้าชมถึง 3 รอบ เชื่อแล้วว่าเป็นแฟนคลับตัวจริง

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เกรท สพล อัศวมั่นคง

ภาพจาก : Instagram grtsp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกรท สพล ประวัตินักแสดงหล่อล่ำ ดีกรีหนุ่มโสดครีโอ 2016 อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2562 เวลา 09:31:48 25,073 อ่าน
TOP