x close

10 คำพูดยอดฮิตของผู้หญิง กับความหมายแฝงที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ไว้

           คู่มือเฉลยสารพัดคำพูดยอดฮิตของคุณผู้หญิงที่มักไม่ตรงกับใจ ความหมายที่แท้จริงที่หนุ่ม ๆ ควรรู้เอาไว้ จะได้เข้าใจสาว ๆ กันมากขึ้น

ผู้หญิงพูดแบบนี้แปลว่าอะไร
 
           หนุ่ม ๆ หลายคนโดยเฉพาะคนที่เคยมีแฟนก็น่าจะเคยเจอกันมาบ้างแล้วกับคำพูดของผู้หญิงที่มักไม่ตรงกับใจ ในใจรู้สึกอีกอย่าง แต่พูดออกมาอีกอย่าง ทำให้ผู้ชายไม่ค่อยเข้าใจว่าจริง ๆ แล้วผู้หญิงต้องการอะไรกันแน่ และอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คู่รักต้องทะเลาะกันอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมี 10 คำพูดยอดฮิตของผู้หญิงกับความหมายที่แท้จริงมาฝากกัน เพื่อที่ผู้ชายจะได้เข้าใจผู้หญิงกันได้ง่ายขึ้น
 
1. ไม่มีอะไร

           เมื่อคุณเห็นแฟนสาวมีสีหน้าที่ดูไม่ค่อยดี หน้าบึ้งตึง ไม่ร่าเริงเหมือนปกติ แต่เมื่อคุณถามว่า "เป็นอะไรหรือเปล่า ?" แล้วเธอตอบกลับมาว่า "ไม่มีอะไร" หรือ "ไม่เป็นอะไร" นั่นอาจไม่ได้แปลว่าเธอไม่ได้มีปัญหาอะไรจริง ๆ แต่เธออาจไม่อยากพูดตรง ๆ มากกว่า ทีนี้คุณก็ต้องมานั่งทบทวนความจำแล้วล่ะ ว่าเผลอไปทำอะไรให้เธอโกรธหรือเปล่า
ผู้หญิงพูดแบบนี้แปลว่าอะไร

2. เค้าอ้วนไหมอะ ?

           ผู้ชายหลายคนเวลาเจอผู้หญิงถามแบบนี้ก็อาจจะคิดว่าเธอถามเพราะต้องการคำตอบจริง ๆ ว่าเธอดูอ้วนหรือเปล่า แต่ความจริงแล้วนั่นไม่ใช่คำถาม ! เธอเพียงแค่อยากให้คุณช่วยพูดให้กำลังใจเธอว่า "ไม่อ้วนหรอก" เพื่อที่เธอจะได้มีความมั่นใจมากขึ้นก็เท่านั้นเอง ถึงแม้ว่าคุณอาจจะต้องพูดโกหกก็ตาม...

3. ที่รักหิวยัง ?

           นี่เป็นประโยคคำถามที่แสดงถึงความเป็นห่วงอยู่ลึก ๆ แต่จุดประสงค์จริง ๆ แล้วเธอต่างหากที่หิว  ก็เลยถามว่าคุณหิวหรือยัง จะได้ออกไปหาอะไรกันกินเสียที และถึงแม้ว่าคุณไม่หิวก็ควรจะพาเธอไปหาอะไรกินได้แล้ว ก่อนที่เธอจะโมโหหิว !

4. กินอะไรก็ได้จ้ะ

           เมื่อคุณทั้งสองกำลังคุยตกลงกันว่ามื้อเที่ยงนี้จะกินอะไรกันดี แล้วเธอบอกคุณว่า "กินอะไรก็ได้" และถ้าหากคุณคิดว่าเธอกินอะไรก็ได้จริง ๆ นั้น ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด ! เพราะความหมายที่แท้จริงคือ เธอต้องการให้คุณเป็นคนเลือก และควรเลือกให้ถูกใจเธอด้วย เพราะถ้าคุณเลือกไม่ถูกใจเธอ เธอก็จะบอกว่า "ร้านนี้ไม่เอา"

5. ขอ 5 นาทีน้า

           เมื่อคุณและแฟนสาวกำลังจะออกไปไหน หรือนัดเจอกันที่ไหน แล้วเธอบอกคุณว่า "ขอเวลา 5 นาทีนะ" เพื่อไปอาบน้ำ ไดร์ผม แต่งตัว แต่งหน้า ทาปาก เขียนคิ้ว เลือกชุด เลือกรองเท้า ให้คุณเอา 5 นาทีไปคูณ 10 หรือรอไปจนกว่าเธอจะบอกคุณว่า "เสร็จแล้วจ้า" นั่นแหละ

6. รู้ไหมเอ่ย ว่าวันนี้วันอะไร ?

           ถ้าเจอคำถามแบบนี้ ก็แปลว่าคุณต้องนึกให้ออกแล้วล่ะ ว่าวันนี้เป็นวันอะไรที่เกี่ยวข้องกับตัวเธอ อาจเป็นได้ทั้งวันเกิดของเธอ หรืออาจเป็นวันครบรอบแต่งงาน ซึ่งแน่นอนว่าเธอจะรู้สึกผิดหวังถ้าหากคุณจำไม่ได้ และนอกจากนั้นคือ คุณมีอะไรเตรียมไว้เซอร์ไพรส์เธอแล้วหรือยัง ?

ผู้หญิงพูดแบบนี้แปลว่าอะไร

7. ไม่เป็นไรนะ เค้ารอได้

           ถ้าคุณนัดกับแฟนสาวเอาไว้ แต่ดันไปสายแล้วเธอบอกคุณแบบนี้ ก็อย่าได้สบายใจไป เพราะเธอแค่ไม่อยากต่อว่าคุณตรง ๆ แต่ในใจเธอก็คงต้องการให้คุณไปถึงเร็ว ๆ นั่นแหละ และถ้ายิ่งปล่อยให้เธอรอนานก็อาจจะยิ่งหงุดหงิดมากขึ้นก็ได้นะ เพราะฉะนั้น... รีบเถอะ !

8. เรามีเรื่องที่ต้องคุยกัน

           เมื่อใดที่คุณได้ยินประโยคนี้ออกจากปากแฟนสาว จงเตรียมใจไว้ได้เลยว่ามันไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ และน่าจะไม่ได้เป็นการคุยกันแบบธรรมดาเสียด้วย อาจเป็นเรื่องที่เธอค่อนข้างซีเรียสมาก ๆ หรือถ้าหากคุณได้ทำอะไรไม่ดีเอาไว้ก็เตรียมหาคำแก้ตัวเอาไว้ให้ดี

9. ก็แล้วแต่ละกัน


           เวลาที่คุณกำลังเถียงกับเธออยู่ ถ้าเมื่อไหร่ที่เธอตอบกลับมาแบบนี้ นั่นแปลว่าเธอกำลังจะหมดความอดทนแล้ว ซึ่งคุณควรหยุดใช้อารมณ์แล้วค่อย ๆ พูดกับเธอดี ๆ อย่างมีเหตุผล ถ้ามีอะไรที่สามารถยอมได้ก็ให้ยอม ๆ เธอไปก่อน ไว้เธออารมณ์ดีขึ้นแล้วค่อยว่ากันใหม่

ผู้หญิงพูดแบบนี้แปลว่าอะไร

10. เราเลิกกันเถอะ

           ถ้าได้ยินคุณเธอบอกแบบนี้ อย่างเพิ่งตกใจหรือเสียใจไป เพราะเธออาจไม่ได้อยากเลิกกับคุณจริง ๆ เพียงแค่เธอกำลังงอนและต้องการให้คุณพยายามง้อเธอมาก ๆ แต่ถ้าหากถึงคราวแตกหักจริง ๆ เธอก็อาจพูดแบบนี้เพราะต้องการขอเลิกจริง ๆ ก็ได้เช่นกัน

           อย่างไรก็ตามทั้งหมดก็ไม่ได้หมายความว่าการที่ผู้หญิงพูดแบบนั้นแล้วจะหมายความอย่างที่ว่าไว้ตลอดเสมอไป เพราะในบางครั้งเธอก็อาจจะพูดตรงตามที่คิดไว้ในใจก็ได้ แต่สำหรับใครที่มีแฟนสาวที่ไม่ค่อยชอบพูดตรง ๆ ก็น่าจะช่วยทำให้เข้าใจเธอได้ดีขึ้นไม่มากก็น้อยแหละเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 คำพูดยอดฮิตของผู้หญิง กับความหมายแฝงที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ไว้ อัปเดตล่าสุด 7 สิงหาคม 2562 เวลา 09:33:57 19,303 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP