x close

13 เรื่องง่าย ๆ ที่ผู้ชายทำแล้วชีวิตคู่จะมีความสุข

          รวม 13 เรื่องง่าย ๆ ที่ผู้ชายควรนำไปปฏิบัติกับแฟนสาว แล้วชีวิตคู่จะมีความสุข อยู่กันได้ยาวนาน ความรักเหนียวแน่นไม่มีเสื่อมคลาย

ปัญหาความรัก

          ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ทำไมกันหนอ คู่รักหลายคู่ถึงมีปัญหาในชีวิตรัก ไม่มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน หรือบางคู่ก็ถึงขั้นเลิกกันเลยก็มี  หรือจริง ๆ แล้วการจะรักษาชีวิตคู่จะเป็นเรื่องยาก... เปล่าเลย ! เพราะความจริงแล้วในฐานะผู้ชาย การรักษาชีวิตคู่ให้มีความสุขและยืนยาวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าควรทำยังไง หรือรู้แต่ไม่ใส่ใจอยากจะทำ วันนี้เราก็เลยมี 13 เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขสำหรับหนุ่ม ๆ มาฝากกัน (ผู้หญิงก็สามารถนำไปใช้ได้นะ)

1. คุยกัน รับฟังกันบ้าง


          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะมัวแต่สนุกกับกิจกรรมของตัวเอง ติดมือถือ ติดเกม ติดเพื่อน จนไม่ค่อยมีเวลาได้คุยกับแฟนสาว ไม่ค่อยเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน หรือบางทีเมื่อเธอมีเรื่องอยากปรึกษาก็ไม่ค่อยสนใจจะรับฟัง และนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ไม่เข้าใจกัน ทั้ง ๆ ที่การคุยกันและรับฟังซึ่งกันและกันนั้นทำได้ไม่ยากเลย แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต้องคุยกันด้วยเหตุผลล่ะ อย่าใช้แต่อารมณ์

2. ติดต่อหากันเสมอ ๆ

         
อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้หญิงมักประสบก็คือ เวลาที่อยู่ด้วยกันก็รักกันดี แต่เมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกันหรืออยู่ห่างกัน ผู้ชายมักไม่ค่อยจะติดต่อหาแฟนสาวกัน บางทีก็หายหน้าหายตาไปทั้งวันเลย ทั้ง ๆ ที่ยุคนี้การติดต่อสื่อสารนั้นง่ายแสนง่าย แค่ทักแชตไปหาเธอสักนิด ถามว่าทำอะไรอยู่ บอกว่าคิดถึงนะ รักเธอนะ สั้น ๆ แค่นี้เธอก็พอใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องโทร. คุยกันนานเป็นชั่วโมงก็ได้

3. ทำอะไรร่วมกันบ่อย ๆ

ปัญหาความรัก

          มีคู่รักหลายคู่ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากนัก บางคู่แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน แต่กลับใช้ชีวิตเหมือนต่างคนต่างอยู่ โดยเฉพาะผู้ชายที่มักจะชอบมีเวลาส่วนตัวหมกมุ่นอยู่กับงานอดิเรกของตนเองจนไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนสาวเลย ซึ่งทางที่ดีควรจะหากิจกรรมอะไรทำด้วยกันบ้าง เช่น กินข้าวด้วยกัน นั่งดูหนังด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน อาจไม่จำเป็นต้องถึงขั้นตัวติดกัน 24 ชั่วโมง แต่ก็ควรมีบ้างให้สมกับที่เป็นแฟนกัน

4. คำขอบคุณ

          คำขอบคุณเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกดีได้เสมอ แม้จะเป็นคนที่เจอหน้ากันอยู่ด้วยกันทุกวัน ก็ไม่ควรลืมที่จะกล่าวขอบคุณซึ่งกันและกัน แม้จะเป็นสิ่งที่หวานใจคุณทำเป็นปกติทุกวันอยู่แล้ว เช่น ทำอาหารในแต่ละมื้อ ทำงานบ้านต่าง ๆ เพียงแค่คุณกล่าวขอบคุณเธอบ้าง แค่นี้เธอก็ปลื้มจนหายเหนื่อยแล้วล่ะ

5. คำชื่นชม 

          นอกจากคำขอบคุณแล้ว การกล่าวคำชื่นชมก็ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีได้ไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เธอทำเป็นปกติโดยที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย แต่คุณก็ควรกล่าวชมเธอบ้าง เช่น ทำอาหารอร่อยมาก ไม่ว่าเธอจะทำอร่อยจริง ๆ หรือไม่ก็ตาม คำชื่นชมนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ แต่ก็อย่าชื่นชมยกยอมากจนเกินไปล่ะ เพราะจะดูเหมือนเสแสร้งมากกว่าชมจากใจจริง

6. เป็นฝ่ายให้บ้าง

ปัญหาความรัก

          การเป็นคู่รักกันควรที่จะรู้จักการเป็นฝ่ายให้มากกว่าที่จะเป็นฝ่ายต้องการเพียงอย่างเดียว อย่ามัวแต่คิดว่าต้องการอะไรจากอีกฝ่าย แต่ควรคิดบ้างว่าอีกฝ่ายน่าจะต้องการอะไรจากเรา ถ้าต่างฝ่ายต่างคิดได้แบบนี้ ก็จะทำให้รักใคร่กันยาวนานอย่างแน่นอน 

7. คิดถึงอีกฝ่ายมากกว่าตัวเอง

          แทนที่คุณจะคิดถึงแต่ตัวเองว่าวันวันหนึ่งจะทำยังไงให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น ก็ลองเปลี่ยนไปคิดว่าจะทำยังไงให้ชีวิตของแฟนคุณดีขึ้น ซึ่งการทำให้ชีวิตของอีกฝ่ายดีขึ้นนั้นจะส่งผลให้ชีวิตคู่ดีขึ้น และแน่นอนว่ามันก็ทำให้ชีวิตของตัวคุณเองดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้การที่อีกฝ่ายถูกทำดีด้วย เธอก็น่าจะทำดีกับคุณด้วยเช่นกัน

8. รู้จักอภัยให้กัน

          ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่อง แต่เราจะต้องยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้ ถึงแม้ว่าจะทำอะไรไม่ถูกใจเราบ้าง ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่หนักหนาเกินไป เราก็ควรจะทำใจยอมรับและให้อภัยซึ่งกันและกัน แล้วชีวิตคู่จะมีความสุขที่ต่างคนต่างยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายได้ โดยที่ไม่ต้องคาดหวังว่าคู่รักของเราจะสมบูรณ์แบบ

9. อย่าลืมหวานใส่กัน

ปัญหาความรัก

          การเป็นคู่รักกันก็ควรมีช่วงเวลาที่โรแมนติก หมั่นหยอดคำหวาน ๆ แสดงความรักให้กันบ้าง เพื่อไม่ให้ความรักเหี่ยวเฉา ลองแสดงออกให้เหมือนกับตอนสมัยที่เพิ่งรักกันใหม่ ๆ ดูสิ แล้วทำแบบนั้นไปเรื่อย ๆ ชีวิตรักจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะถ้าหากต่างคนต่างเฉยชาไม่แสดงความรักต่อกันแล้วจะเป็นคู่รักกันได้ยังไงล่ะ จริงไหม ?

10. กายสัมผัสก็สำคัญ

          กายสัมผัสของคู่รักก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการสัมผัสร่างกายไม่ว่าจะเป็นการจับมือ กอด หอมแก้ม รวมทั้งการมีเซ็กส์ ล้วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นเฟ้นกันมากขึ้น รักและผูกพันกันมากกว่าเดิม

11. เข้านอนพร้อมกัน

          อาจเป็นเรื่องยากหน่อยสำหรับคู่ที่มีเวลานอนต่างกัน เช่น อีกคนนอนเร็ว อีกคนนอนดึก แต่ไม่ว่าอย่างไรการเข้านอนพร้อมกันก็เป็นผลดีต่อชีวิตคู่ในระยะยาวมากกว่า เพราะการที่ต่างคนต่างเข้านอนคนละเวลาก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่ห่างเหินกันมากขึ้น หรือถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังไม่ง่วงก็อาจใช้วิธีนั่งอ่านหนังสือหรือดูทีวีอยู่บนเตียงด้วยก็ได้เช่นกัน

12. ให้กำลังใจกัน 

ปัญหาความรัก

          ไม่ว่าคนรักของคุณจะมีเป้าหมายหรือความฝันเป็นอะไร คุณก็ควรให้การสนับสนุนหรือคอยให้กำลังใจในยามที่เธอผิดหวังหรือรู้สึกท้อแท้ รวมทั้งคอยรับฟังและให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหามรสุมในชีวิต ถึงแม้จะไม่มีใคร แต่เราก็ยังมีกันและกันอยู่เสมอ

13. มีความสุขและหัวเราะไปด้วยกัน

          ถึงแม้ชีวิตจะเจออุปสรรค มีความทุกข์ แต่เราก็ไม่ควรจมอยู่กับความทุกข์ ลองหาอะไรทำสนุก ๆ กับคนรักของเราสิ หัวเราะยิ้มแย้มแล้วมีความสุขไปด้วยกัน เมื่อเราเห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็จะมีความสุขตามไปด้วย

          จาก 13 ข้อดังกล่าว ถ้าหากใครสามารถทำได้ทุกข้อแล้วละก็ รับรองว่าชีวิตคู่จะต้องหวานชื่นอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละข้อนั้นความจริงก็ไม่ได้ทำยากเลย แต่ปัญหามักจะเกิดจากหลายคนไม่ได้ใส่ใจหรือไม่คิดอยากจะทำเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้เลย เพื่อชีวิตคู่อันยั่งยืนในภายภาคหน้าเนอะ

ข้อมูลจาก lifehack.org, bustle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 เรื่องง่าย ๆ ที่ผู้ชายทำแล้วชีวิตคู่จะมีความสุข อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2563 เวลา 00:51:36 21,779 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP