x close

หัวล้านไม่แย่อย่างที่คิด ! ผลวิจัยชี้ ผู้ชายยิ่งหัวล้านยิ่งมีสเน่ห์

          หัวล้านอาจไม่ใช่เรื่องแย่อย่างที่คิด เมื่อผลวิจัยบ่งชี้ว่า ผู้ชายที่หัวล้านนั้นมีสเน่ห์มากกว่าผู้ชายที่มีผมเสียอีก ขอแค่มีความมั่นใจ

หัวล้าน
 
          ปัญหาผมร่วงหรือหัวล้านนั้นถือว่าเป็นอีกปัญหายอดฮิตที่ผู้ชายวัยกลางคนและวัยสูงอายุจำนวนไม่น้อยจะต้องเผชิญกับมันอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก และมันก็ทำให้หลายคนเกิดความกังวล ขาดความมั่นใจ เพราะกลัวว่าจะหมดหล่อ และบางคนก็อาจถึงขั้นเครียดและเสียสุขภาพจิตไปเลย แต่หารู้ไม่ว่า... บางทีการที่คุณหัวล้านอาจจะยิ่งทำให้คุณดูมีสเน่ห์มากกว่าเดิมก็ได้ !

          นั่นไม่ได้เป็นเพียงแค่การคิดบวกหรือให้คิดเข้าข้างตัวเองเท่านั้น เพราะได้เคยมีผลวิจัยต่าง ๆ ออกมาแล้วหลายครั้งที่เผยว่า ผู้ชายหัวล้านนั้นดูมีสเน่ห์และเซ็กซี่กว่าผู้ชายที่มีผมปกติเสียอีก โดยการสำรวจจะใช้วิธีสอบถามอาสาสมัครทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วยการให้ดูรูปภาพผู้ชายต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบหัวล้านและแบบมีผม ซึ่งผลออกมาพบว่าคนส่วนใหญ่ตอบว่าผู้ชายที่หัวล้านนั้นดูโดดเด่นและมีสเน่ห์มากกว่า

หัวล้าน

          นอกจากนี้ถ้าเราดูจากดารานักแสดงและคนมีชื่อเสียงต่าง ๆ ก็จะพบว่ามีคนที่ประสบความสำเร็จจำนวนไม่น้อยเลยที่หัวล้าน เพราะการที่เป็นคนหัวล้านนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคใด ๆ ต่อภาพลักษณ์ของพวกเขาเลย แถมยังทำให้พวกเขาดูเท่มีสเน่ห์และเป็นที่หมายปองของสาว ๆ จำนวนมากอีกด้วย

          อย่างไรก็ตามผู้ชายหัวล้านที่ได้กล่าวถึงไปนั้นหมายถึงผู้ชายที่ไม่มีผมเหลืออยู่เลย ซึ่งไม่ได้รวมถึงผู้ชายที่ผมบางหรือมีผมเป็นหย่อม ๆ แต่ผลวิจัยดังกล่าวก็ได้แสดงให้เห็นว่า แทนที่คุณจะกังวลเรื่องผมร่วงผมบางและหาสารพัดวิธีเพื่อแก้ปัญหามัน ก็เปลี่ยนเป็นโกนหัวให้โล้นไปเสียเลยก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่ใช่น้อย แต่เท่านั้นอาจยังไม่พอเพราะคุณจะต้องมีความมั่นใจและไม่คิดลบ ๆ กับหัวล้านอันมีสเน่ห์ของตัวเองด้วย

 
ข้อมูลจาก gq.com.au, rd.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หัวล้านไม่แย่อย่างที่คิด ! ผลวิจัยชี้ ผู้ชายยิ่งหัวล้านยิ่งมีสเน่ห์ โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2562 เวลา 14:46:19 5,970 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP