เผยพนักงานเกินครึ่งเล่นโซเชียลในเวลางาน ซ่อนโพสต์ไม่ให้หัวหน้าเห็น

          ผลสำรวจเผย พนักงานออฟฟิศมากกว่าครึ่งแอบเล่นโซเชียลในเวลางาน ซ่อนกิจกรรมบนโซเชียลไม่ให้หัวหน้าและเพื่อนร่วมงานเห็น
พนักงานออฟฟิศแอบเล่นโซเชียลในเวลางาน

          เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ได้มีรายงาน Global Privacy Report จาก Kaspersky Lab เปิดเผยว่า คนทำงานออฟฟิศในปัจจุบันซึ่งส่วนใหญ่ล้วนมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นประจำนั้น พบว่ามีพนักงานจำนวน 59% หรือมากกว่าครึ่งที่ซ่อนกิจกรรมต่าง ๆ บนโซเชียล เช่น การโพสต์และแชร์เรื่องส่วนตัวต่าง ๆ ไม่ให้หัวหน้างานเห็น และดูเหมือนว่าจะไม่ได้ซ่อนกันแต่หัวหน้างานเท่านั้น เพราะพนักงาน 52% ก็เลือกที่จะซ่อนกิจกรรมบนโซเชียลไม่ให้เพื่อนร่วมงานเห็นด้วยเช่นกัน

          จากการสำรวจคนทำงานในปัจจุบันพบว่า มีพนักงานจำนวนมากถึง 64% ที่มีการเล่นโซเชียลและเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องงานในเวลาทำงาน และแน่นอนว่าพนักงาน 29% ไม่ต้องการให้หัวหน้างานรู้ว่าพวกเขาเข้าเว็บไซต์อะไรในเวลางานบ้าง

พนักงานออฟฟิศแอบเล่นโซเชียลในเวลางาน

          ถึงแม้ว่าพนักงานจำนวนหนึ่งจะซ่อนกิจกรรมบนโซเชียลไม่ให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ต้องการให้หัวหน้างานรับรู้ยิ่งกว่า เพราะเกรงว่าหัวหน้างานจะมองว่าพนักงานไม่ตั้งใจทำงาน และอาจส่งผลให้หัวหน้ามาสอดส่องการเล่นโซเชียลของพนักงานมากขึ้น ไปจนถึงมีผลกระทบต่อการประเมินพนักงานแต่ละคน

          นอกจากนี้พนักงานจำนวน 34% ก็ไม่ต้องการเปิดเผยข้อความในแชตส่วนตัวหรืออีเมลให้หัวหน้างานรู้ และมีพนักงาน 5% ที่บอกว่าเคยได้รับผลกระทบในหน้าที่การงานจากการที่ทำข้อความแชตหลุดมาแล้ว ซึ่งพนักงานส่วนใหญ่มีความกังวลในเรื่องนี้เพราะแต่ละคนก็อยากจะสร้างความดีความชอบที่องค์กรมีต่อตัวเอง


ข้อมูลจาก kaspersky
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยพนักงานเกินครึ่งเล่นโซเชียลในเวลางาน ซ่อนโพสต์ไม่ให้หัวหน้าเห็น โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:01:03 2,144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP