x close

5 ทริกเด็ด วิธีเข้าหาสาวบน Facebook ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้

          แนะนำ 5 ทริกเด็ด วิธีจีบสาวบน Facebook อยากเข้าหาผู้หญิงบนโซเชียลต้องทำยังไง สิ่งที่หนุ่มยุคใหม่ควรรู้
วิธีจีบสาวบน Facebook

          ในยุคโซเชียลแบบนี้หนุ่ม ๆ หลายคนก็คงจะหันมาจีบสาวออนไลน์กันมากขึ้น และบริการโซเชียลอย่าง Facebook นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนนิยมใช้หาคู่เช่นกัน แต่มันก็ไม่ใช่วิธีที่ง่ายนักที่จะเข้าหาสาว ๆ บน Facebook ได้ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน วันนี้เราก็เลยนำ 5 ทริกเด็ด ๆ สำหรับใช้เข้าหาสาว ๆ บน Facebook มาฝากกัน

1. ทำโปรไฟล์ให้ดูน่าเชื่อถือ

          ก่อนจะกดแอดเธอเป็นเพื่อนควรส่องดูหน้าโปรไฟล์ของตัวเองเสียก่อน ว่าดูมีตัวตนและมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ควรใช้รูปตัวจริงที่ดูดีที่สุด รวมทั้งข้อมูลสถานที่ศึกษาและที่ทำงานก็ควรระบุตามความเป็นจริง รวมทั้งโพสต์และรูปภาพต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้คุณจะต้องตั้งเป็นสาธารณะ (Public) เอาไว้ด้วย เพื่อที่เธอจะได้สามารถมองเห็นก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะรับแอดคุณดีหรือไม่ แต่ถ้ามีเพื่อนเหมือนกันด้วยก็อาจเพิ่มโอกาสมากขึ้นได้อีกหน่อย

วิธีจีบสาวบน Facebook

2. แนะนำตัวให้เธอรู้จัก

          ก่อนที่จะทักแชตไปชวนคุยอย่างอื่น ให้คอมเมนต์ในโพสต์หรือรูปภาพของเธอบ้างเป็นครั้งคราว กดไลก์บ้างเป็นบางครั้ง แต่อย่าให้ถี่เกินไปจนดูน่ารำคาญ ให้เธอรู้สึกว่าคุณมีตัวตน เมื่อเริ่มรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากันแล้วก็อาจจะหาจังหวะเหมาะ ๆ ลองทักเธอไปชวนคุยได้ แต่ถ้าหากยังไม่ได้เป็นเพื่อนกันใน Facebook หรือเธอยังไม่รับแอดคุณ ก็อาจต้องทักแชตไปแนะนำตัวก่อน แต่เธออาจจะเห็นข้อความของคุณช้าหรืออาจไม่เห็นเลยก็ได้ และถ้าหากคุณโดนถามว่าเจอ Facebook ของเธอได้อย่างไร ก็อาจตอบไปว่าระบบแนะนำเพื่อนของ Facebook แนะนำคุณมาก็ได้

วิธีจีบสาวบน Facebook

ภาพจาก Rawpixel.com / shutterstock.com

3. ส่องดูว่าเธอชอบอะไร

          ไหน ๆ ก็รู้จักกันทาง Facebook แล้วก็ต้องใช้มันให้เป็นประโยชน์ เข้าไปส่องดูโปรไฟล์ของเธอเลย ว่าเธอเป็นคนยังไง ชอบอะไรบ้าง ดูว่าเธอไลก์เพจอะไรไว้บ้าง ในชีวิตประจำวันเธอชอบโพสต์เกี่ยวกับอะไรบ้าง ชอบกินอะไรบ้าง ถ้าหากเธอมีความชอบอะไรที่ตรงกับคุณก็หยิบเรื่องนั้นมาคุยกันได้เลย หรือถ้าหากไม่มีก็อาจลองชวนคุยในสิ่งที่เธอชอบ และถ้าคุณมีเพื่อนเหมือนกันก็อาจพูดถึงเพื่อนคนนั้นบ้างก็ได้ ถือว่าเป็นการเปิดเผยให้เธอได้รู้จักตัวตนของคุณได้ง่ายขึ้นด้วย

วิธีจีบสาวบน Facebook 
4. ชวนเธอออกไปเจอกัน

          ถ้าหากคุยกันสักพักแล้วรู้สึกว่าคุยกันถูกคอ คุณก็สามารถลองชวนเธอออกไปนัดเจอตัวจริงกันได้แล้ว แต่ควรเริ่มจากการนัดเจอกันในที่สาธารณะก่อน เช่น ชวนไปกินข้าว หรือชวนไปดูหนังเรื่องที่เธอชอบ แต่ถ้าหากเธอตอบปฏิเสธตรง ๆ หรือว่าไม่ตอบคุณอีกเลย ก็แสดงว่าเธอคงไม่ได้สนใจในตัวคุณเลย แต่ถ้าหากเธอปฏิเสธด้วยเหตุผลว่าไม่ว่าง ติดธุระ หรือยังไม่สะดวก คุณก็อาจลองหาโอกาสเหมาะ ๆ ชวนเธออีกครั้งคราวหลังก็ได้ นอกจากว่าเธอปฏิเสธคุณซ้ำ ๆ อีกหลายครั้งก็แสดงว่าเธอคงไม่ได้อยากจะนัดเจอกับคุณจริง ๆ แล้วล่ะ

5. อย่าทำสิ่งเหล่านี้

          สิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งหากคิดจะจีบสาวผ่าน Facebook ก็คือ อย่าสแปมไลก์หรือคอมเมนต์ใส่เธอ เพราะจะทำให้เธอรำคาญคุณ อย่าชวนคุยเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เธอไม่สนใจ อย่าคอมเมนต์จีบเธอในโพสต์ต่อหน้าคนอื่น ควรคุยกันในแชตส่วนตัวเท่านั้น และอย่าใจร้อนรุกหนักมากเกินไป ให้ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปจะดีกว่า

ข้อมูลจาก makeuseof

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ทริกเด็ด วิธีเข้าหาสาวบน Facebook ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ อัปเดตล่าสุด 29 เมษายน 2562 เวลา 22:01:41 9,122 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP