x close

7 นักการเมืองหน้าตาดีจากทุกมุมโลก แถมโปรไฟล์ก็เจ๋งไม่เบา

นักการเมืองหน้าตาดี รวม 7 นักการเมืองที่ไม่ได้เจ๋งแค่ความสามารถ แต่ยังมีหน้าตาเป็นอาวุธอีกด้วย อีกหนึ่งสีสันที่ไม่มีผลต่อคะแนน แต่ดีต่อใจทุกคน

ต้องบอกว่าช่วงนี้กระแสเลือกตั้งกำลังเป็นที่สนใจของทุกคน ซึ่งเหล่าพรรคการเมืองที่ลงสมัครต่างพร้อมใจกันงัดจุดดี และนโยบายเด็ด ๆ ออกมาหาเสียงกันอย่างคึกคัก เรียกว่าสู้กันเต็มที่เลยทีเดียว แต่อีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นประจำทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง นั่นก็คือเหล่า นักการเมืองหน้าตาดี ที่ถึงแม้จะไม่เกี่ยวข้องกับคะแนน แต่ก็นับเป็นสีสันที่น่าติดตามไม่น้อย

วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปส่อง 7 นักการเมืองหน้าตาดี จากทุกมุมโลกมาให้ทุกคนได้ดูเป็นสีสัน เพลิดเพลินกันครับ

1. Justin Trudeau

ภาพจาก : AFP/MARTIN OUELLET-DIOTTE

นักการเมืองหนุ่มหล่อชาวแคนาดา วัย 47 ปี ที่ชนะการเลือกตั้งในปี 2015 จึงได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีแคนาดา คนที่ 23 (คนปัจจุบัน) และเป็นนายกรัฐมนตรีแคนาดาที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสองอีกด้วย นโยบายภายในประเทศเด่น ๆ คือ การปกป้องสิทธิสตรีให้มีความเท่าเทียมทางเพศ, เสรีภาพทางศาสนา และการปฏิรูปเลือกตั้งและวุฒิสภา

2. Eva Kaili

ภาพจาก : Instagram evakaili

สถาปนิกสาวสวยตาคมชาวกรีก วัย 40 ปี ที่เดิมทีเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่อายุน้อยที่สุดในการเลือกตั้งเมื่อปี 2004 ก่อนจะเข้ามาเป็นสมาชิกรัฐสภายุโรปในปี 2014 จนถึงปัจจุบัน ผลงานเด่น ๆ ของเธอคือการเป็นประธานของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของรัฐสภายุโรป และติดเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ดีที่สุดในปี 2016 จนถูกขนานนามว่า นักการเมืองชาวกรีกที่โด่งดังที่สุดในโลก

3. Eduardo Leite

ภาพจาก : Instagram eduardoleite45

ทนายความและนักการเมืองมาดเข้มชาวบราซิล วัย 33 ปี อดีตนายกเทศมนตรีที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองเปโลตัส ซึ่งปัจจุบันได้มาเป็นผู้ว่าการรัฐรีโอกรันดีโดซูล

4. Adam Kinzinger

ภาพจาก : AFP/MARK WILSON

ผู้พันหนุ่มหล่อชาวอเมริกัน วัย 40 ปี หนึ่งในสมาชิกพรรครีพับลิกัน ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสภาผู้แทนราษฎรในเขตการปกครองที่ 16 ของรัฐอิลลินอยส์

5. Martin Heinrich

ภาพจาก : AFP/ALEX EDELMAN

นักการเมืองและนักธุรกิจหนุ่มหล่อชาวอเมริกัน วัย 47 ปี ที่เคยเป็นสมาชิกสภาเมืองอัลบูเคอร์คี จากเขต 6 มาก่อน และได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา จากเขตที่ 1 ของนิวเม็กซิโก ในปี 2009-2013 ปัจจุบันเป็นจูเนียร์ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ จากนิวเม็กซิโก

6. Alexandria Ocasio-Cortez

ภาพจาก : AFP/ALEX WONG

นักการเมืองสาวสวยรุ่นใหม่ วัย 29 ปี ผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดที่เคยทำหน้าที่ในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา ด้านการศึกษาได้เกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยบอสตัน ปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา ในเขตปกครองที่ 14 ของนิวยอร์ก

7. Kolinda Grabar-Kitarović

ภาพจาก : AFP/DIMITAR DILKOFF

นักการเมืองและนักการทูตชาวโครเอเชีย วัย 50 ปี ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 4 ของประเทศโครเอเชีย และเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งเธอได้รับคำชมและกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลก หลังสวมเสื้อทีมฟุตบอลโครเอเชีย ลงให้กำลังใจนักเตะข้างสนามในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศของเธอคว้าที่ 2 ไปครอง

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 นักการเมืองหน้าตาดีจากทุกมุมโลก แถมโปรไฟล์ก็เจ๋งไม่เบา โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:50:59 9,396 อ่าน
TOP