ประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่วัยรุ่นชายทุกคนต้องเจอ ก่อนโตเป็นผู้ใหญ่

          เรื่องน่ารู้ของผู้ชาย 6 ประสบการณ์ตรงที่เด็กผู้ชายหรือวัยรุ่นผู้ชายทุกคนต้องเจอ ก่อนเติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว บอกเลยเรื่องพวกนี้พี่ผ่านมาหมดแล้ว

          "เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ในวันหน้า" แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถหยุดตัวเองให้เป็นเด็กตลอดไปได้หรอก สักวันหนึ่งร่างกายก็ต้องพัฒนาขึ้นและเติบโตไปตามวัย พอได้ลองนึกย้อนกลับไปตอนเด็ก ๆ เชื่อว่าทุกคนต้องเคยงอแง บ่นอยากรีบโตเป็นผู้ใหญ่กันแน่ ๆ ถึงเวลาเข้าจริง ๆ เจอการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เข้าไป หลายคนถึงกับเหวอเลยทีเดียว การเป็นผู้ใหญ่ต้องเจออะไรแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย ? วันนี้ผู้ใหญ่เลยขอเอาประสบการณ์ตรงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มาแชร์ให้เด็กวัยรุ่นได้ลองอ่านกันครับ

          และนี่คือ 6 ประสบการณ์ตรงที่ผู้ใหญ่เคยผ่านมาก่อน และเด็กวัยรุ่นชายทุกคนต้องเจอ หนียังไงก็ไม่พ้น

1. รู้สึกว่าตัวเองสูงหรือเตี้ยกว่าคนอื่น ๆ

เรื่องของผู้ชาย

          ต้องเคยบ้างแหละที่รู้สึกว่า เฮ้ย...ทำไมเราเตี้ยกว่าคนอื่น ๆ เขา แล้วอยู่มาวันหนึ่งก็กลายเป็นคนตัวสูง โย่งซะงั้น ที่เป็นอย่างงี้เพราะแต่ละคนจะเริ่มเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ในอายุที่แตกต่างกัน ใครยืดก่อนก็จะสูงนำแบบไม่เห็นฝุ่น พอหมดช่วงยืดแล้วจะกลายเป็นคนอื่นที่สูงแซงเราแทน ฉะนั้นไม่ต้องตกใจคิดซะว่าเป็นทีใครทีมันแล้วกัน

2. ปวดหัวกับขนเส้นแรก

          ในวัยเจริญพันธุ์นอกจากแขน ขา จะยืดยาวขึ้นแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่แอบงอกออกมานั่นก็คือ เส้นขน ตามจุดลับต่าง ๆ ทั้งตรงรักแร้ หน้าแข้ง หนวดเครา รวมไปถึงขนเพชร ซึ่งตอนนั้นอาจจะมองว่าเท่ พอผ่านไปสักพักจะเริ่มปวดหัวกับการดูแลมัน

3. ตื่นมาพร้อมเสียงที่เปลี่ยนไป

          น่าจะเคยตกใจกันอยู่ไม่น้อย ที่หลังตื่นนอนมาแล้วพบว่าเสียงพูดของตัวเองเปลี่ยนไป ฟังแล้วขนลุกแปลก ๆ แต่บางวันตื่นมาก็ปกติดี ซึ่งนั่นไม่ใช่พรสวรรค์ของการเป็นนักร้องแต่อย่างใด มันคือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่มีผลกระทบทำให้เสียงหนาและหนักแน่นขึ้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เสียงแตกหนุ่ม นั่นเอง

4. มีคนทักเรื่องกลิ่นตัว

เรื่องของผู้ชาย

          เข้าใจเลยว่าใครก็รู้สึกเฟลแค่ไหน ที่อยู่ดี ๆ มีคนมาทักเรื่องกลิ่นตัว ทั้งที่ตอนเด็ก ๆ ไม่เคยมีมาก่อน แต่อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไป เพราะคนเราโตขึ้นร่างกายก็ยิ่งขับเหงื่อออกมามาก ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์โดยไม่รู้ตัว หากโดนทักอย่างนี้แล้ว ให้รีบหาอุปกรณ์ดับกลิ่นกาย มาเตรียมไว้เลย อนาคตได้ใช้แน่5. สิวพาเซ็ง

เรื่องของผู้ชาย

          สิวนี่เป็นอะไรที่น่ารำคาญและชวนหงุดหงิดสุด ๆ และปัญหาสิววัยรุ่น ส่วนใหญ่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย ทำให้หาวิธีป้องกันยากมาก ๆ ใครที่เกิดมาแล้วไม่เคยเป็นสิวเลยนี่ถือว่าโชคดีเว่อร์ ส่วนคนที่เป็นก็เซ็งต่อไป

6. ฝันเปียก

เรื่องของผู้ชาย

          ทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว หลังเจอเหตุการณ์ ฝันเปียก หรือ อาการหลั่งอสุจิออกมาตอนหลับโดยอัตโนมัติ (ซึ่งเราไม่รู้ตัว) พอตื่นมาไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี กางเกงก็เปื้อน หมอน ผ้าห่มก็เลอะ จะหยิบไปซักเองก็กลัวมีพิรุธ ปล่อยไว้เดี๋ยวคนในบ้านก็มาเห็นและคิดมากอีก นี่แหละประสบการณ์ชีวิตสุดเร้าใจที่วัยรุ่นผู้ชายต้องเจอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่วัยรุ่นชายทุกคนต้องเจอ ก่อนโตเป็นผู้ใหญ่ โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2562 เวลา 18:02:58 8,421 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP