ไขปริศนา ! เพราะอะไร...ผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม

          ทำไมผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม ? เปิดเหตุผลว่าเพราะอะไรแฟนสาวถึงชอบสั่งห้ามไม่ให้เล่นเกม ได้อ่านแล้วจะถึงบางอ้อ...มันเป็นอย่างนี้นี่เอง !

          ทำไมผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม ? เปิดเหตุผลว่าเพราะอะไรแฟนสาวถึงชอบสั่งห้ามไม่ให้เล่นเกม ได้อ่านแล้วจะถึงบางอ้อ...มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ! ยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายของเกมเมอร์ กับการถูกแฟนสาวบ่นจนหูชาและสั่งห้ามไม่ให้เล่นเกม ทั้งที่มันคือความสุขอย่างหนึ่งของคุณ อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณเพียงคนเดียวแน่นอน ยังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่ทะเลาะกันทุกวันเพราะเรื่องพวกนี้ นั่นแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างมีเหตุผลที่พยายามกีดกันไม่ให้แฟนติดเกม เพียงแค่คุณมองเจตนาของพวกเธอไม่ออกเท่านั้นเอง

และนี่คือเหตุผลที่ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบให้แฟนหนุ่มเล่นเกม


1. ไม่เกิดประโยชน์ในชีวิตจริง

ทำไมผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม

          ผู้หญิงจะมองว่า ฝีมือการล่าบอส ตีบวกอาวุธ หรือเทคนิคการดริฟต์รถ เหล่านี้ ไม่ได้ช่วยหาเงินหรือเกิดประโยชน์ในโลกแห่งความเป็นจริง ยกเว้นคุณจะเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพที่ได้รับค่าตอบแทน หรือเป็นนักพัฒนาเกม ส่วนคนเล่นเกมทั่วไปที่ใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับมันทั้งวันทั้งคืน มักจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตจริง

2. เธอรู้สึกเหมือนโดนทอดทิ้ง

ทำไมผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม

         ในอดีตการหย่าร้างเป็นเรื่องที่น่าอายมาก ๆ สำหรับผู้หญิง เธอจะจมปลักอยู่กับผู้ชายคนหนึ่งไปตลอดชีวิต แม้จะไม่มีความสุขก็ตาม เพราะเธอต้องพึ่งพาสามีทุกอย่าง แต่มุมมองเหล่านี้ไม่มีบนโลกอีกแล้ว ปัจจุบันผู้หญิงสามารถหาเงินได้ด้วยตัวเองและมีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น พวกเธอจึงมีความคิดว่า "จะทนใช้ชีวิตคู่อยู่กับคนติดเกมไปทำไม ถ้าต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวทุกวัน สู้หาคนใหม่ที่สนใจเราดีกว่า" อ่านแล้วก็ลองทบทวนตัวเองดูนะ

3. พวกเธอไม่ได้แฮปปี้กับความสำเร็จของคุณ

ทำไมผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม

          ตอนเล่นเกมหนุ่ม ๆ จะเกิดความตื่นเต้นที่ได้ปราบบอสใหญ่ ภาคภูมิใจเมื่อจบด่านยาก และดีใจตอนดรอปไอเทมแรร์ได้ แต่ในทางกลับกันผู้หญิงที่นั่งอยู่ข้าง ๆ คุณ ไม่ได้รู้สึกแฮปปี้กับความสำเร็จนั้นเลยแม้แต่น้อย แล้วมองว่ามันดูเว่อร์เกินไปด้วยซ้ำ

          ตามหลักนิสัยของผู้หญิง จะต้องการความสนใจจากคุณเป็นพิเศษเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่มันกลับถูกช่วงชิงไปเนื่องจากคุณกำลังสนุกกับการทำภารกิจสำคัญในเกม ไม่แปลกที่พวกเธอจะเบื่อและไม่รู้สึกอินกับมัน

4. กลัวคุณขายวิญญาณให้เกม

          มันคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าฝ่ายหญิงพูดคุยอะไรมา คุณก็สนทนากลับไป หรือต้องการให้ช่วยทำอะไรสักอย่าง คุณก็พร้อมวางจอยปล่อยเมาส์ไปทำให้ทันที แต่ชีวิตจริงดันไม่เป็นเช่นนั้น หนุ่ม ๆ มักจะเงียบไม่ค่อยตอบ และแสดงท่าทีหงุดหงิดใส่เวลาถูกร้องขอ เหมือนพวกเธอกำลังคุยอยู่กับร่างที่ไร้วิญญาณ นั่งนิ่งอยู่กับที่ ข้าวปลาไม่กิน ตั้งหน้าตั้งตาเล่นเกมอย่างเดียว บางคนหนักถึงขั้นหาเงินได้เท่าไหร่ก็เปย์ไปหมด ไม่คิดจะพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น เจอแบบนี้เป็นใครก็ทนไม่ไหว จึงพยายามกีดกันแฟนหนุ่มไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเกมตั้งแต่แรก

          แต่ช้าก่อน ! ใช่ว่าหนุ่ม ๆ ที่มีแฟนจะต้องเลิกเล่นเกมไปซะทีเดียว แนะนำให้ลองใช้ วิธีแก้ปัญหาแฟนไม่ยอมให้เล่นเกม (อ่านคลิกที่นี่) ดูก่อน อีกอย่างผู้หญิงแต่ละคนมีความคิดไม่เหมือนกันเสมอไป


และนี่คือ ตัวอย่างความคิดเห็นของผู้หญิง เมื่อถูกถามว่ารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับผู้ชายติดเกม


"ฉันไม่รู้สึกอะไร ตราบใดที่มันไม่ได้รบกวนเวลาแห่งความสุข ขณะที่เราอยู่ด้วยกัน"

"สำหรับฉันไม่คิดมาก ถ้าเขาไม่ได้หมกหมุ่นอยู่กับมันมากเกินไป หากเกมเริ่มเป็นอุปสรรคในการทำงานหรือเติมเงินมากเกินไปจนเดือดร้อน ก็ถึงเวลาที่ต้องบอกลากัน"

"เกลียดมันอย่างแน่นอน...ฉันมักจะบอกให้แฟนไปหาหนังสืออ่านแทน"

"ไม่ฉันไม่รังเกียจ...ด้วยเหตุผล 2 ข้อ ประการแรกฉันสามารถนั่งดูรูปใน Pinterest หรือ Instagram เพลิน ๆ ในขณะที่เขาเล่นเกมอยู่ แค่ได้อยู่ข้าง ๆ กันก็มีความสุขแล้ว ประการที่สองการเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่สนุกมาก ฉันก็อยากเล่นเกมบ่อย ๆ เหมือนกัน เพียงแต่ฉันเล่นไม่เก่งเท่าเขาแค่นั้นเอง"

"มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมา แต่ก็ยอมรับได้เพราะมันทำให้ฉันมีเวลานั่งดูซีรีส์"

"ไม่เป็นไร ฉันไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้เลย"

         จากการไล่ถามคำถามเดียวกัน กับผู้หญิงทั้งหมด 20 คน พบว่าส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า เสียดายเวลาที่อยู่ด้วยกัน มันควรทำอะไรได้มากกว่าเล่นเกม รองลงมาคือ กลัวแฟนหนุ่มเป็นโรคติดเกมจนเสียคน ส่วนเรื่องเปย์หนักหรือปัญหานอกใจเป็นเพียงแค่ส่วนน้อยเท่านั้น ทั้งนี้ผู้หญิงหลายคนกลับเข้าใจว่ามันเป็นงานอดิเรกของผู้ชาย ซึ่งอาจจะโชคดีสำหรับหนุ่ม ๆ ที่เจอแฟนสาวแบบนี้ แต่ก็ต้องประเมินตัวเองด้วยว่า ตอนนี้คุณติดเกมมากไปหรือเปล่า ?

ข้อมูลจาก : themodernman.com, muscleandfitness.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขปริศนา ! เพราะอะไร...ผู้หญิงไม่ชอบให้ผู้ชายเล่นเกม โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2561 เวลา 15:27:01 6,199 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP