วิธีพิชิตบอส ! ทำอย่างไรถ้าแฟนไม่ยอมให้เล่นเกม

          เปิดตำราพิชิตกวางน้อยเลเวล 100 ทำอย่างไรเมื่อเกมเมอร์มีแฟนแล้วโดนสั่งห้ามเล่นเกม

          ปัญหาโลกแตกของเกมเมอร์ที่มีแฟน เชื่อว่าน่าจะเจอกันหลายคนคือ แฟนบ่นเมื่อเห็นเราเล่นเกม เล่นเยอะก็บ่น เล่นน้อยก็บ่น บางคนเจอกวางน้อยสายฮาร์ดคอร์หน่อยก็อาจจะถึงขั้นสั่งห้ามเล่นกันเลยทีเดียว "ระหว่างเกมกับฉันเธอจะเลือกใคร ?" ประโยคที่ฟังแล้วมันช่างปวดใจเหลือเกิน เรียกได้ว่าเป็นบอสที่โหดสุด ๆ โหดยิ่งกว่าบอสในเกมเสียอีก วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยแนะวิธีปราบบอสกวางน้อยให้อยู่หมัดกัน เราจะได้เล่นเกมได้อย่างเป็นสุขโดยที่ไม่ต้องมีปัญหากับคนรักของเราเสียที

          1. พิจารณาตัวเองก่อน

แฟนไม่ให้เล่นเกม

          ก่อนอื่นเลยเราต้องลองมองดูตัวเองก่อน ว่าเล่นเกมมากไปหรือเปล่า ? ถ้าหากติดเกมจนเล่นทั้งวันทั้งคืน ไม่มีเวลาให้แฟนไม่สนใจแฟนเลย ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะโดนบ่นโดนห้าม ก็แหมคนเป็นแฟนกันถ้าไม่มีเวลาเหลือให้กันเลย เอาไปเล่นเกมเสียหมด แบบนั้นเขาจะเรียกว่าเป็นแฟนกันได้ยังไงล่ะจริงไหม ? ถ้าเล่นมากไปจริง ๆ ก็ลองนั่งจับเข่าคุยกัน ถอยคนละก้าว อาจจะแบ่งเวลาบางส่วนมาให้กับเธอบ้าง และจะต้องไม่เสียการเรียนหรือเสียงานด้วย เพราะจะยิ่งทำให้เธอมองว่าเราเป็นคนไม่เอาไหน

          2. อธิบายข้อดีที่เราเล่นเกม

แฟนไม่ให้เล่นเกม

          ลองพยายามอธิบายให้เธอฟังว่าการที่เราเล่นเกมนั้นมันมีข้อดีอะไรบ้าง เช่น ทำให้เราอยู่ติดบ้าน ไม่ออกไปเที่ยวบ่อย ๆ เธอก็จะได้ไม่ต้องกังวลว่าเราจะแอบไปเที่ยวกลับดึกหรือไปมีกิ๊ก ยิ่งถ้าเป็นคู่ที่แต่งงานกันแล้วก็ยิ่งดีเลย เพราะเราก็จะเล่นเกมอยู่บ้านอยู่ในสายตาเธอตลอดยังไงล่ะ นอกจากนี้ก็ยังช่วยคลายเครียดจากการเรียนหรือทำงานอีกด้วย

          3. มันก็เป็นแค่งานอดิเรก

แฟนไม่ให้เล่นเกม

          ลองถามกวางน้อยดู ว่าเธอมีอะไรที่ชอบทำในเวลาว่างไหม เช่น ดูซีรีส์ อ่านนิยาย หรือไปเดินช้อปปิ้ง ก็อธิบายเปรียบเทียบไปว่าเหมือนกับที่เราเล่นเกมนั่นแหละ เราแค่มีงานอดิเรกที่ต่างกัน เพียงแค่ให้แต่ละคนได้มีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง และในขณะเดียวกันก็มีเวลาอีกส่วนให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน วินวินทั้งสองฝ่าย จริงไหม ?

          4. ชวนมาเล่นด้วยกันเลย

แฟนไม่ให้เล่นเกม

          ไม้ตายเด็ดสุดคือชวนเธอให้มาเป็นเกมเมอร์ด้วยกันเสียเลย อาจเริ่มจากหาเกมง่าย ๆ น่ารัก ๆ เช่น เกมแนวการ์ตูน เกมแนวดนตรี เกมทำฟาร์มปลูกผัก ภาพสวย ๆ เพลงเพราะ ๆ หรือถ้าเป็นเกมที่เล่นสองคนด้วยกันได้ยิ่งดี แต่คุณต้องแกล้งเล่นแพ้แบบเนียน ๆ ด้วยนะ อย่าไปโชว์เทพใส่เธอมากนัก เพราะถ้ากวางน้อยเล่นแพ้บ่อย ๆ เธออาจจะหัวร้อนขึ้นมาก็ได้ และควรระวังนิดหนึ่งคือ ถ้าเธอเล่นแล้วติดใจมาก ๆ ขึ้นมา อาจจะโดนยึดเครื่องแย่งเล่นทั้งวันเลยก็ได้นะ งานเข้าเลยทีนี้ (แต่ก็ยังดีกว่าโดนห้ามเล่นนั่นแหละ)

          5. จนปัญญาแล้ว คงต้องแอบเล่น

แฟนไม่ให้เล่นเกม

          ถ้าสุดท้ายแล้วลองมาทุกวิธีก็ยังไม่ได้ผล ก็คงต้องลงเอยด้วยการแอบเล่น ในเมื่อเล่นให้เธอเห็นแล้วโดนบ่นโดนห้าม ก็เล่นตอนที่เธอไม่อยู่หรือเธอนอนหลับเอาละกัน อย่างน้อยก็ยังดีกว่าไม่ได้เล่นละกัน เนอะ...

          ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ลองนำไปใช้กันดู หรือถ้าใครมีวิธีอื่น ๆ ที่จะปราบบอสกวางน้อยเลเวล 100 ให้อยู่หมัดก็ลองคอมเมนต์แชร์เทคนิคเทพ ๆ กันมาได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีพิชิตบอส ! ทำอย่างไรถ้าแฟนไม่ยอมให้เล่นเกม โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:18:11 6,183 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP