วิ่งที่ไหนสะดวก 10 สถานที่วิ่งในกรุงเทพฯ อากาศดี ฟรีมีสาวให้ส่อง

วิ่งออกกำลังกายที่ไหนดี ? รวม 10 สถานที่วิ่งในกรุงเทพฯ เน้นสะดวกสบาย อากาศดี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่สำคัญมีสาว ๆ ให้ส่องด้วย จ๊อกกิ้งเพลิน ๆ สุขภาพดีทั้งกายและจิตใจ

ช่วงนี้จะเห็นได้ชัดเลยว่า คนส่วนใหญ่สนใจและหันมาวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น ดูจากงานวิ่งมาราธอนที่แต่ละงานต่างมีคนแห่มาลงทะเบียนกันอย่างคับคั่ง ซึ่งหลายคนเริ่มมองหา รองเท้าวิ่งราคาถูกสำหรับมือใหม่ มีการนัดแนะเพื่อนฝูงไปหาที่วิ่งในวันหยุดหรือหลังเลิกงานกันแล้ว แต่ทั้งนี้ยังไม่รู้ว่าจะไปซ้อมวิ่งที่ไหนดี วิ่งที่ไหนสะดวก อากาศดีมีธรรมชาติให้มอง และที่สำคัญคือไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

 

กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวม 10 สถานที่วิ่งในกรุงเทพฯ สะดวกสบาย อากาศร่มรื่น มีสาวให้ส่อง มาเอาใจคนรักสุขภาพไว้ดูเป็นตัวเลือกกันครับ

1. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

พื้นที่สีเขียวใจกลางเมือง แลนด์มาร์กยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ บรรยากาศร่มรื่น มีเลนวิ่ง เลนปั่นจักรยานแยกไว้ให้ ที่สำคัญคือเดินทางสะดวกได้ทั้งรถประจำทางและรถไฟฟ้า เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-21.00 น.

2. สวนเบญจกิติ

อีกหนึ่งสถานที่รวมพลของคนชอบวิ่ง สวนสาธารณะย่านคลองเตยที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ร่มรื่นสบายตา สูดหายใจได้เต็มปอด ควรเช็กเวลาเปิดบริการให้ดี เพราะแต่ละวันปิดไม่ตรงกัน ส่วนใหญ่ช่วงเช้าจะเปิด 05.00-07.00 น. ช่วงเย็นเป็น 15.00-18.00 น.

3. สวนสันติภาพ

ภาพจาก Takashi Images / Shutterstock.com

สวนป่าใจกลางเมืองข้างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีสระน้ำอยู่กลางสวนเปลี่ยนบรรยากาศให้สงบร่มรื่น หนุ่ม-สาวออฟฟิศจะมาวิ่งกันเป็นประจำในช่วงเย็น เดินทางง่ายอยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้า ใช้บริการได้ตั้งแต่ 05.00-20.00 น.

4. สวนหลวง ร.9

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ เขตประเวศ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี สวนสวย ต้นไม้งาม มองเพลินตา วิ่งเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เปิดให้วัดรอบตั้งแต่ 05.00-19.00 น.

5. สวนหลวงพระราม 8

สวนอเนกประสงค์ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ติดแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย มีวิวทิวทัศน์อย่าง ป้อมพระสุเมรุ วัดบางขุนพรหม สะพานพระปิ่นเกล้า ให้มองตลอดที่ย่างก้าว ใช้บริการได้ทุกวันตั้งแต่ 05.00-21.00 น. 

6. สวนรมณีนาถ

ภาพจาก Christopher PB / Shutterstock.com

สวนสาธารณะย่านพระนคร ที่หลายคนเรียกติดปากกันว่า คุกเก่า เนื่องจากเดิมทีเคยเป็นเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครมาก่อน วิ่งไปชมพิพิธภัณฑ์และโบราณสถานไป เพลิดเพลินจนลืมเหนื่อย เข้าได้ทุกวันตั้งแต่ 05.00-21.00 น.

7. พุทธมณฑล สาย 4

ภาพจาก Arnon Mungyodklang / Shutterstock.com

สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาที่มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เปิดให้คนมาวิ่งออกกำลังกายหรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นตลอดเส้นทาง อากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย วิ่งชิล ๆ ได้เต็มที่ สามารถเข้าใช้บริการได้ตั้งแต่ 06.00-19.00 น.

8. สวนเสรีไทย

ภาพจาก nattapan72 / Shutterstock.com

สวนสาธารณะเก่าแก่ย่านบึงกุ่ม ติดริมแม่น้ำ ต้นไม้ใหญ่เขียวขจี ลมเย็น อากาศถ่ายเทสะดวก วิ่งเพลิน ๆ ชมนก ชมไม้ได้ไม่มีเบื่อ เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00-21.00 น.

9. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้เปิดให้บริการ Sky Running Zone ลู่วิ่งลอยฟ้าในที่ร่ม ตากแอร์เย็นฉ่ำ บนอาคารบี ชั้น 4 มีให้เลือก 3 ลู่ด้วยกัน ทั้งเดินเร็ว, จ๊อกกิ้ง และวิ่งด้วยความเร็ว หรือตอนเย็นสามารถวิ่งรอบอาคารด้านนอกได้เช่นกัน เข้าใช้งานได้ตั้งแต่ 06.00-21.00 น. ไม่มีค่าบริการ

10. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

มหาวิทยาลัยย่านบางเขนที่มีเนื้อที่ภายในกว้างขวาง จะเลือกรอบนอกชมธรรมชาติ มองนักศึกษาเพลิน ๆ ก็แจ่ม หรือจะเสียค่าบริการเข้าไปวิ่งในสนามกีฬาแบบจัดหนักก็ได้ ในวันธรรมดาสนามเปิดให้บริการ 08.00-20.00 น. ส่วนวันหยุดเป็น 08.00-18.00 น. ถ้าวิ่งรอบนอกได้ถึงประมาณ 21.00 น.

 

อย่างไรก็ตามยังมีสนามวิ่งในกรุงเทพฯ อีกหลายแห่ง ที่เพื่อน ๆ สามารถไปวิ่งออกกำลังกายได้ สำหรับใครมีที่วิ่งไหนแนะนำ ก็ลองมาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้ครับ เผื่อจะเป็นทางเลือกที่ดีให้คนที่กำลังมองหาสนามวิ่งใกล้บ้านอยู่

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิ่งที่ไหนสะดวก 10 สถานที่วิ่งในกรุงเทพฯ อากาศดี ฟรีมีสาวให้ส่อง โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2561 เวลา 12:28:34 13,468 อ่าน
TOP