x close

5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2018 ราคาสบายกระเป๋า

          รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ที่กำลังหัดวิ่ง ปี 2018 เลือกรองเท้าวิ่งรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เราคัดมาให้แล้วกับรองเท้าวิ่งสำหรับมือใหม่ ราคาสบายกระเป๋า
          "วิ่ง วิ่ง วิ่งแบบพี่ตูน" เชื่อว่านักวิ่งหลายคนน่าจะเคยได้ยินเพลงนี้ ต้องบอกเลยว่าเทรนด์การออกกำลังกายด้วยการวิ่งในปีนี้ กระแสยังคงแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดูจากงานวิ่งที่มีการจัดขึ้นทุกอาทิตย์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และแน่นอนเมื่อกระแสแรงแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และสิ่งสำคัญสำหรับคนที่เริ่มต้นวิ่งก็คือ รองเท้าวิ่ง นั่นเอง
 

          การเลือกรองเท้าวิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับนักวิ่ง หากใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับการวิ่ง อาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่ม ๆ สาว ๆ นักวิ่งหลายคน จึงให้ความพิถีพิถันในการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งมาก ๆ เพราะรองเท้าเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ใส่วิ่งโดยเฉพาะ ทำให้รับน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี แถมยังช่วยรักษาสมดุลทำให้ทรงตัวและวิ่งได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ซึ่งวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง นั้นไม่ยากเลย แค่เลือกให้เข้ากับรูปเท้าและรูปแบบการวิ่งของตัวเองก็พอ 
 

          สำหรับใครที่เป็นนักวิ่งมือใหม่ กำลังหัดวิ่ง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรองเท้าวิ่งรุ่นไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2018 มาแนะนำ แถมราคายังสบายกระเป๋า ไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นวิ่ง 

1. Nike Legend React

          สำหรับรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งของผู้ชายและผู้หญิง มาพร้อมความโดดเด่นด้วยส่วนบนระบายอากาศ พร้อมหุ้มชั้นนอกด้วยวัสดุสังเคราะห์ที่เสริมความทนทาน พื้นรองเท้าเป็นแบบโฟมชั้นกลาง ช่วยลดแรงกระแทก นุ่มสบาย สปริงตัวได้ดี ส่วนยางที่ส้นเท้าและปลายเท้าให้การยึดเกาะที่ทนทาน, ชั้นบุด้านใน ให้ความกระชับสบายพอดี ส่วนสีสันของรองเท้าก็มีให้เลือกหลายแบบ มีทั้งสีดำล้วน, สีดำ-ขาว, สีน้ำเงิน และสีชมพู

ราคา 3,600 บาท

ภาพจาก : nike.com

ภาพจาก : nike.com

2. Adidas Adizero Boston 6

          รองเท้าวิ่งน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการวิ่งแข่งขัน วิ่งมาราธอน หรือใช้ฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความเร็ว ด้วยเนื้อผ้าไมโครฟิต ทำให้รองเท้าวิ่งมีน้ำหนักเบา กระชับเท้าและระบายอากาศได้ดีท่ามกลางสภาวะอากาศร้อนอบอ้าว เทคโนโลยีพื้น boost ที่รองรับแรงกระแทกได้ดี นุ่มสบาย คืนแรงทุกย่างก้าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งระบบ Torsion ที่ช่วยกระจายแรงบริเวณกลางเท้าได้อย่างดีเยี่ยม

ราคาประมาณ 2,900-3,200 บาท

ภาพจาก : adidas.com

ภาพจาก : adidas.com

3. Pan Ryder

          รองเท้าวิ่งที่ไม่เน้น Performance มากนัก เหมาะสำหรับนักวิ่งระยะสั้น ประมาณ 5-10 กิโลเมตร ออกวิ่งเพื่อสุขภาพตามสถานที่ออกกำลังหรือสวนสาธารณะ รุ่นนี้น่าจะเหมาะสำหรับนักวิ่งที่งบไม่เยอะมาก ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบา ออกแบบเป็นตาข่ายเพื่อการระบายอากาศ พื้นชั้นกลางที่ทำจากยาง มีความยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทก โดยพื้นรองเท้าทำจาก Phylon 

ราคา 1,690 บาท

ภาพจาก : pan-sportswear.com

ภาพจาก : pan-sportswear.com

4. Saucony Kinvara 9

          รองเท้าวิ่งน้ำหนักเบาออกแบบมาเพื่อการใส่ซ้อม และใส่วิ่งได้จนถึงระยะฟูลมาราธอน ตัวรองเท้ามีทรงและดีไซน์แบบเรียบ ๆ สามารถใส่ได้ทั้งวิ่งและชุดลำลอง รองเท้าออกแบบหน้ารองเท้าให้มีความกว้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักวิ่งที่มีหน้าเท้าที่กว้างขึ้นกว่าปกติอีกระดับหนึ่ง วัสดุหลักของส่วนหน้าเป็นผ้า Mesh มีความนุ่มขึ้น ระบายอากาศได้ดีขึ้น ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักอยู่ที่ 213 กรัม เคลมว่าเบากว่ารุ่นเดิม 11 กรัม

ราคา 3,999 บาท

ภาพจาก : saucony.com

ภาพจาก : saucony.com

5. Xiaomi Amazfit Antelope

          รองเท้าที่มาพร้อมดีไซน์พื้นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาตามความโค้งของกระดูกเท้า ช่วยลดแรงกระแทกของเท้า ป้องกันข้อเท้าแพลงขณะออกกำลังกาย ใช้วัสดุที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า ERC มีน้ำหนักเบา คงตัวได้ดี ทนทานต่อแรงกระแทก พื้นรองเท้ามีความแข็งแรง ทนทาน ช่วยเพิ่มการยึดเกาะ โดยใช้วัสดุของกู๊ดเยียร์สามารถใช้งานได้ทนทาน พื้นผิวด้านนอกใช้พื้นผิวที่เป็นพื้นผิวเพดานที่ทนต่อการขัดถูเพื่อป้องกันการสึกหรอและป้องกันการลื่น สวมใส่สบาย มีช่องซ่อนอยู่ใต้พื้นรองเท้า เพื่อใส่ชิปอัจฉริยะ Amazfit 2 เพื่อเก็บข้อมูลการวิ่ง

ราคา 1,790 บาท

ภาพจาก : detail.tmall.com

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 รองเท้าวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ปี 2018 ราคาสบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 13:04:13 85,671 อ่าน
TOP