x close

10 ของเล่นไฮเทคยุคใหม่ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี

  

        ของเล่นไฮเทคยุคใหม่ สำหรับใครกำลังที่มองหาของเล่นไอที ของเล่นเจ๋ง ๆ บอกเลยห้ามพลาด กับของเล่นไฮเทคสุดแปลกที่เรามาแนะนำในวันนี้ เล่นได้ถ้วนหน้า ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้น ของเล่นก็ย่อมมีการพัฒนาให้ไฮเทคตามไปด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปชมของเล่นไฮเทคที่ออกแบบมาสำหรับเด็กในยุคปัจจุบันกัน (ผู้ใหญ่ก็เล่นได้นะ) ใครที่กำลังมองหาของเล่นไอที ของเล่นเจ๋ง ๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง กับของเล่นไฮเทคสุดแปลกที่เรามาแนะนำในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลย

1. Avenger Hero Vision Iron Man AR Mask

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          หน้ากาก Iron Man แบบเกม AR ใช้มือถือเปิดแอปฯ ใส่ไว้ในหน้ากากแล้วสวม วาง AR Marker ไว้ตามตำแหน่งต่าง ๆ ในห้อง แล้วสวมอาวุธที่มือ เพียงเท่านี้ก็จะได้สวมบทเป็น Iron Man เข้าสู่โลก AR แล้ว ใช้มือเล็งแล้วยิงต่อสู้กับศัตรูได้เลย ผจญภัยไปในเกมที่ให้เล่นถึง 10 ด่าน พร้อมทั้งต่อสู้กับธานอส ราคาประมาณ 1,800 บาท

2. Plugo

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          ชุดของเล่นมินิเกมที่มีให้เลือกสารพัดรูปแบบ เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นมินิเกมผ่านแอปฯ ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ ได้ โดยจะมาพร้อมแท่นสำหรับวางแท็บเล็ต จากนั้นนำอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น คันโยก พวงมาลัย หรือบล็อกพัซเซิล เชื่อมต่อกับแอปฯ ของ Plugo จากนั้นวางบนแท่นพร้อมเล่นได้ทันที มีให้เล่นทั้งขับเรือ ขับรถ ต่อบล็อก และอื่น ๆ อีกเพียบ ราคาประมาณ 2,000 บาท

3. Spyra One

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          ปืนฉีดน้ำแบบออโต้ มีแบตเตอรี่ในตัว พร้อมระบบปั๊มน้ำแบบออโต้ แค่เหนี่ยวไกก็ยิงได้ทันที ไม่ต้องออกแรงปั๊มให้เมื่อยแขน เมื่อน้ำหมดก็มีระบบเติมน้ำแบบออโต้ แค่จุ่มปืนลงในน้ำเพียงไม่กี่วินาทีน้ำก็เต็ม บนตัวปืนมีหน้าจอแสดงปริมาณน้ำว่ายิงได้อีกกี่ครั้ง พร้อมสถานะแบตเตอรี่ ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ราคาประมาณ 4,000 บาท

4. Sony Toio

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          ของเล่นทรงลูกบาศก์จาก Sony ขนาดเล็กประมาณ 1.25 นิ้ว หนา 0.75 นิ้ว ด้านใต้มีล้อสามารถเคลื่อนที่ได้ ซึ่งความพิเศษของมันนั้นอยู่ที่สามารถนำสิ่งของน้ำหนักเบา เช่น กระดาษหรือตัวต่อเลโก้ มาวางบน Toio เพื่อบังคับให้เคลื่อนที่ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยว หมุนตัว สามารถควบคุมได้ด้วยรีโมทวงแหวน นอกจากนี้ Toio แต่ละตัวยังสามารถเชื่อมต่อหากันผ่านบลูทูธเพื่อการเคลื่อนที่ที่สัมพันธ์กันได้อีกด้วย ประมาณ 9,500 บาท


ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          หุ่นยนต์ R2-D2 จากภาพยนตร์ Star Wars ผลิตโดย Sphero สามารถควบคุมสั่งการต่าง ๆ ได้ผ่านแอปฯ มีล้อเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้ ส่วนหัวหมุนไปมาได้ สามารถโต้ตอบกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัว โดยเฉพาะในขณะที่กำลังชมภาพยนตร์ในซีรีส์ Star Wars มีลำโพงสำหรับส่งเสียงโต้ตอบต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีโหมดโฮโลแกรมให้ได้เพลิดเพลินไปกับการสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ใน Star Wars อีกด้วย ราคาประมาณ 3,500 บาท

6. GoCube

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          ลูกคิวบิคที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ ได้ โดยในแอปฯ จะแสดงผลตามลูกคิวบิค สามารถตรวจจับได้ว่าผู้เล่นสามารถแก้คิวบิคได้หรือยัง มีการจับเวลา บันทึกสถิติ พร้อมโหมดช่วยสอนเทคนิคการเล่น และสามารถเล่นแข่งกับคนอื่น ๆ ผ่านออนไลน์ได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ลูกคิวบิคเป็นตัวควบคุมเกมสำหรับใช้เล่นมินิเกมอื่น ๆ ได้อีกด้วย

7. Galaxy ZEGA

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          ชุดรถแข่งจิ๋วที่ใช้การบังคับผ่านแอปฯ โดยภายในแอปฯ จะมีเกมให้เล่นสะสมค่าพลังเพื่ออัปเกรดรถ ซึ่งใช้การเล่นแบบบังคับตัวรถจิ๋ววิ่งในบ้านจริง ๆ มีรถให้เลือกหลายแบบหลายสี สามารถเล่นแข่งกันได้หลายคน ไม่ว่าจะเป็นแก๊งเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว นอกจากนี้ก็ยังมี X-bases เป็นแท่นสนามแข่งขายแยกอีกด้วย สำหรับให้รถวิ่งไปเหยียบปุ่มเพิ่มค่าพลังให้กับรถในแอปฯ ได้ ราคาประมาณ 3,500 บาท

8. Aura Drone

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          โดรนของเล่นสุดเท่ที่ไม่ได้บังคับผ่านรีโมตหรือแอปฯ แต่ใช้มือในการบังคับ เพียงแค่สวมถุงมือที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวในตัว จากนั้นก็สามารถขยับมือโยกไปมาเพื่อควบคุมการบินของโดรนได้อย่างอิสระ แม้แต่บังคับให้บินแบบหมุนตีลังเกก็ยังทำได้ เจ๋งไปเลยไหมล่ะ ราคาประมาณ 2,500 บาท

9. Anki Overdrive

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          รถแข่งพร้อมชุดสนามที่สามารถประกอบเป็นสนามได้หลากหลายรูปแบบตามใจชอบ ตัวรถแข่งใช้การบังคับผ่านแอปฯ สามารถเล่นแข่งกับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวได้ แต่สิ่งที่โดดเด่นยิ่งกว่านั้นก็คือ มันมีระบบ AI ในตัว ที่แม้จะเล่นคนเดียว ก็สามารถเล่นแข่งกับรถอีกคันที่บังคับโดย AI ได้ ซึ่งฝีมือการซิ่งของ AI นั้นถือว่าไม่น้อยหน้าคนจริง ๆ เลยทีเดียว ราคาประมาณ 4,500 บาท

10. Sphero Spider-Man

ของเล่นไฮเทคยุคใหม่

          หุ่น Spider-Man จากบริษัท Sphero เป็นหุ่นอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ มือถือและโต้ตอบกับคนได้ โดยที่ดวงตาของ Spider-Man จะเป็นจอภาพ LCD สามารถแสดงดวงตาได้หลากหลายแบบ เพื่อใช้แทนการแสดงอารมณ์ของหุ่น มีไมค์และลำโพงในตัว พร้อมเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับเพื่อทักทายเมื่อมีคนเดินผ่าน มันสามารถรับฟังคำสั่งด้วยเสียงได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งให้มันเล่าเรื่องตลก ๆ สนุก ๆ ให้ฟัง ชวนคุยขำขัน ชวนเล่นเกม ราคาประมาณ 5,000 บาท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของเล่นไฮเทคยุคใหม่ เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2561 เวลา 14:15:38 8,139 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP