คริส พีรวัส เปิด 9 เรื่องน่าสนใจของพระเอกสุดฮอตที่ดังไกลระดับเอเชีย

          คริส พีรวัส นักแสดงวัยรุ่นแนวชายรักชาย กับ 9 เรื่องน่าสนใจที่จะทำให้คุณรู้จักหนุ่มฮอตขวัญใจสาวเอเชียคนนี้มากขึ้น
          ขึ้นแท่นเป็นพระเอกวัยรุ่นที่น่าจับตามองมองที่สุด สำหรับ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ หนุ่มหล่อหน้าใสที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ จากซีรีส์แนวชายรักชาย เรื่อง พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ล่าสุดหนุ่มคริสได้ปล่อยซิงเกิลเพลงเดี่ยวออกมา ชื่อเพลงว่า "ประตู อากาศ และวันดีดี" ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมาก ๆ ยอดวิวพุ่งทะเลหลักล้านในเวลาเพียงแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่น สมเป็นพระเอกสุดฮอตจริง ๆ

          ดาวรุ่งพุ่งแรงแบบนี้ กระปุกดอทคอมจึงรวบรวม 9 เรื่องน่าสนใจของ คริส พีรวัส หนุ่มหล่อความสามารถครบเครื่อง มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกับเขามากขึ้นกันครับ...

ชื่อ-นามสกุล : พีรวัส แสงโพธิรัตน์
 

ชื่อเล่น : คริส
 

วันเกิด : 18 ตุลาคม พ.ศ. 2538 (อายุ 22 ปี)
 

สูง : 176 เซนติเมตร
 

สังกัด : จีเอ็มเอ็มทีวี

1. เดิมชื่อเล่นว่า คิด และมีฉายาสุดน่ารัก

          เดิมทีตอนเด็ก ๆ ครอบครัวตั้งชื่อเล่นให้ว่า คิด เพื่อให้คล้องจองกัน 3 พี่น้อง คิง (พี่ชาย) คิด (คริส) และ แคท (น้องสาว) แต่พอเข้าโรงเรียน คุณครูต่างชาติบอกว่าชื่อ คิด ออกเสียงยาก จึงเปลี่ยนให้ใหม่เป็น คริส (Krist) แทน โดยเพื่อนสนิทจะตั้งฉายาและเรียกเขาว่า คิทตี้

2. โด่งดังในโลกโซเชียลจาก #พี่ว้ากหล่อบอกต่อด้วย

          สมัยเรียนอยู่ชั้นอุดมศึกษา หนุ่มคริสรับหน้าที่เป็นพี่ว้าก (รุ่นพี่ที่คอยดุรุ่นน้องให้ทำตามกฎระเบียบ) ของคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และด้วยความหล่อใสโดดเด่น จึงมีภาพของเขาติดอยู่ในแฮชแท็ก #พี่ว้ากหล่อบอกต่อด้วย แล้วกลายเป็นกระแสที่วัยรุ่นให้ความสนใจมาก ๆ ในโลกโซเชียล จนทำให้หนุ่มคริสได้รับโอกาสมาแคสงานแสดง

3. แจ้งเกิดในบท ชายรักชาย

          เมื่อปี 2551 หนุ่มคริสเคยแสดงซีรีส์ซิทคอมเรื่อง ว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน ไม่อ้วนเท่าไร และปีถัดมาก็มีผลงาน ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก ตอน จ่อยนายแน่มาก ก่อนจะห่างหายจากงานแสดงไปพักใหญ่ และได้กลับมาลงจออีกครั้งในซีรีส์ Sotus the Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ในปี 2559 โดยรับบทเป็น อาทิตย์ ชายรักชายคู่กับ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ พระเอกคู่จิ้นขวัญใจสาววาย ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนต้องมีภาคต่อในภายปีเดียวกัน

4. มีแฟนคลับทั่วเอเชีย

          ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ซีรีส์พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ยังเป็นที่รู้จักในหลาย ๆ ประเทศในทวีปเอเชียอีกด้วย ทั้งที่ไต้หวัน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และมาเลเซีย ทำให้หนุ่มคริสกับคู่จิ้นสิงโต ปราชญา มีแฟนคลับติดตามอยู่ทั่วทั้งเอเชีย โดยเฉพาะแฟน ๆ ชาวจีนที่คลั่งไคล้มาก ถึงขั้นทุ่มเงิน 6 หลักซื้อป้ายโฆษณาที่ตึกไทม์สแควร์ (Times Square) นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงความยินดีกับหนุ่มคริสที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีกันเลยทีเดียว

5. นักแสดงเจ้าบทบาท

          ด้วยการแสดงที่สมบทบาท เล่นจริง เนียนจริง ทำให้หลาย ๆ คนที่ได้ดูซีรีส์ดังเข้าใจว่าหนุ่มคริสเป็นชายรักชายเหมือนในบทบาทจริง ๆ ซึ่งก็มีแฟนคลับที่เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง เพราะชื่นชอบคู่จิ้นคริส-สิงโตมาก ๆ  จนเจ้าตัวต้องออกมาย้ำชัด ๆ ว่าแมนเต็มตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังเอาใจแฟนคลับด้วยว่าจะไม่รับบทเป็นนางเอกให้ใครอีกแล้วนอกจากหนุ่มสิงโตคนเดียวเท่านั้น งานนี้สายวายได้ฟินกันไปอีกยาว ๆ

6. กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย

          จากความสามารถและความสำเร็จขั้นสุดของซีรีส์พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ส่งผลให้หนุ่มคริสถูกเสนอชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลทางการแสดงในหลาย ๆ เวที อาทิ นักแสดงชายหน้าใหม่มาแรง Kazz Award 2017, รางวัล The Most Favorite TV Series of The Year จาก Attitude Award 2018, ศิลปินดารานักแสดงดีเด่น จากเวที คนไทยตัวอย่าง ครั้งที่ 5 ประจำปี 2018 และรางวัลคู่กับสิงโต ปราชญา อีกนับไม่ถ้วน

7. หนุ่มคิวทอง

          นอกจากซีรีส์แจ้งเกิดแนวชายรักชายแล้ว นางเอกหน้าหล่อยังมีผลงานเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งซีรีส์ รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจ นายหมอหมา, ละครชุด คุณแม่วัยใส The Series, มินิซีรีส์ My Baby Bright เพื่อนตายตลอดไป และซีรีส์ My Baby Bright เพื่อนตายตลอดไป ที่กำลังจะเริ่มฉายในเร็ว ๆ นี้ ไหนจะออกอีเว้นท์ต่าง ๆ อีก เรียกว่างานชุกตลอดทั้งปีคิวยาวเป็นหางว่าวเลย

8. ยังโสดอยู่

           ก่อนเข้าวงการหนุ่มคริส เคยคบหาดูใจกับแฟนสาวนอกวงการที่รู้จักกันตั้งแต่ ม.4 และคบมานานกว่า 6 ปี จนได้มาเป็นนักแสดงคิวทองจึงไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เป็นเหตุให้ต้องเลิกราแยกทางกันในที่สุด หลังจากนั้นก็ทุ่มเททำงานและถือสถานะโสดมาจนถึงทุกวันนี้

9. มีซิงเกิลเป็นของตัวเอง

          เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการเล่นกีฬา ร้องเพลง เล่นกีตาร์ และตีกลองชุด ล่าสุดก็หันมาจับไมค์โชว์เสียงร้องปล่อยซิงเกิลเดี่ยวแรกในชีวิต ชื่อเพลงว่า "ประตู อากาศ และวันดีดี" เพลงรักซึ้ง ๆ ที่ได้ ต้า สราวุฒิ มาแต่งเพลงให้ และ The Toys (เดอะ ทอยส์) นักร้องนักดนตรีชื่อดังมาร่วมเรียบเรียง และยังได้ แดน วรเวช นักร้องมากความสามารถมาเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอให้ด้วย

          เท่านี้ก็น่าจะช่วยให้ทุกคนรู้จักหนุ่ม คริส พีรวัส พระเอกสุดฮอตคนนี้มากขึ้นกันแล้ว สำหรับใครที่ชื่นชอบในความสามารถ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของเขากันด้วยนะครับ

ภาพจาก : Instagram kristtps
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คริส พีรวัส เปิด 9 เรื่องน่าสนใจของพระเอกสุดฮอตที่ดังไกลระดับเอเชีย โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00:33 12,602 อ่าน
TOP