เสื้อสูทผู้ชาย 7 ไอเดียการแต่งตัว ใส่สูทกับอะไรให้หล่อดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

เสื้อสูทผู้ชาย

          เสื้อสูทผู้ชาย ใส่กับอะไรให้หล่อดูดี มีเสน่ห์ ตั้งแต่หัวจรดเท้าบ้าง วันนี้เรามีไอเดียใส่สูท และแฟชั่นเสื้อสูทสไตล์ต่าง ๆ มาฝากกันแล้ว จะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
 
          ปัจจุบันนี้ผู้ชายหันมาใส่สูทกันมากขึ้น เพราะเป็นชุดที่ช่วยเสริมลุคของคุณผู้ชายให้ดูดี ดูภูมิฐาน สร้างความมั่นใจ และยังเพิ่มเสน่ห์ให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าการใส่สูททุกแบบจะเหมาะสมกับเราเสมอไป เราจึงต้องรู้จักเลือกสูทให้เหมาะสมกับรูปร่าง สีผิว และไลฟ์สไตล์ของตัวเองด้วย

          ซึ่งถ้าพูดถึงเสื้อสูทแล้ว หนุ่ม ๆ หลายคนก็คงนึกถึงแพทเทิร์นเดิม ๆ ที่ค่อนข้างเป็นทางการ จะใส่ไปไหนมาไหนก็ไม่ได้มากนัก นอกจากงานเลี้ยง งานแต่งงาน หรืองานที่มีพิธีการต่าง ๆ แต่ความจริงแล้ว ถ้าเรารู้จัก มิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อสูทกับเสื้อแบบต่าง ๆ ที่ไม่ใช่แค่ใส่เสื้อเชิ้ตกับการผูกเนคไทเพียงอย่างเดียว ก็จะทำให้รูปแบบและสไตล์ของชุดสูทดูแตกต่างออกไปจากเดิมมากเลยทีเดียวครับ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำไอเดียการแต่งตัวมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน มาดูกันว่าใส่สูทกับอะไรให้หล่อดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า และจะมีแฟชั่นเสื้อสูทผู้ชายแบบไหนบ้างที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในตอนนี้

เสื้อสูทผู้ชาย

          1. ใส่สูทกับเสื้อคอเต่า

          ใครว่าเสื้อสูทต้องใส่กับเสื้อเชิ้ตเสมอไป ถ้าคุณไม่อยากซ้ำกับใคร ลองหาเสื้อคอเต่าเท่ ๆ สักตัว แล้วใส่สูททับ รับรองว่าจะดูเท่ มีสไตล์ขึ้นมาทันที แต่คงต้องเลือกเนื้อผ้าที่ค่อนข้างบางหน่อย เพราะถ้าใส่เสื้อคอเต่าในสภาพอากาศร้อน ๆ แบบนี้ เห็นทีคงได้เหงื่อท่วมตัวแน่ ๆ แต่หากอยู่ในห้องแอร์ หรือในวันที่มีอากาศเย็นละก็ ต้องลองจัดแฟชั่นเซตนี้ด่วน ๆ เลยครับ

เสื้อสูทผู้ชาย

          2. ใส่สูทกับเสื้อโปโล เสื้อคอซิป

          ไม่เพียงแต่เสื้อคอเต่าเท่านั้นที่ใส่กับเสื้อสูทก็ได้ แต่ยังรวมไปถึงเสื้อโปโลและเสื้อคอซิป ก็สามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์กับเสื้อสูทได้เช่นกัน ที่สำคัญยังให้ลุคสปอร์ต มาดแมน และดูทะมัดทะแมงแบบสุด ๆ อีกด้วย ยิ่งใส่กับรองเท้าผ้าใบ ยิ่งดูเท่ มีสไตล์ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว

เสื้อสูทผู้ชาย

          3. ใส่สูทกับเสื้อยืด

          แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะใส่เสื้อสูทกับอะไรดี แค่ลองหยิบเสื้อยืดธรรมดา ๆ สักตัว จะแบบมีลายหรือสีพื้นก็ใส่ได้หมด เพราะแค่ใส่เสื้อสูทสวย ๆ ทับไว้ จากเสื้อยืดทั่วไป ก็กลายเป็นแฟชั่นการแต่งตัวที่ทั้งเท่ ทั้งคูลสุด ๆ ไปเลย อ้อ... และอย่าลืมหากางเกงที่เข้ากันกับเสื้อสูทด้วยล่ะ

เสื้อสูทผู้ชาย

          4. ชุดสูทสีดำทั้งชุด

          แม้ว่าดูเผิน ๆ การใส่เสื้อเชิ้ตสีดำทับด้วยสูทสีดำอีกชั้น จะยิ่งทำให้ดูมืด ดูดาร์กมากขึ้นไปอีก แต่ความจริงแล้ว การใส่ชุดสูทสีดำทั้งชุดนี่แหละ จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ของคุณให้เป็นคนที่น่าค้นหา ดูเป็นคนมาดขรึม สุขุมนุ่มลึก นอกจากนี้ชุดสูทสีดำยังเรียบร้อย เหมาะกับการออกงานต่าง ๆ แต่อย่างไรแล้วก็ควรเลือกโทนสีของเสื้อเชิ้ตและเนคไทให้เป็นไปในเฉดเดียวกันด้วย เพื่อที่จะได้ไม่ดูโดดเด่นจนเกินไปครับ

เสื้อสูทผู้ชาย

          5. ชุดสูทลายตาราง

          ถ้าต้องใส่แต่เสื้อสูทสีพื้น ๆ ทั่วไปบ่อย ๆ ก็อาจเบื่อได้ งั้นลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อสูทลายตารางดูบ้าง ช่วยให้ดูเท่และแนวไม่เบาเลยทีเดียว จะใส่ทับเสื้อยืดหรือเสื้อโปโล ไว้สำหรับใส่ไปเที่ยวแบบสบาย ๆ หรือใส่ทับเสื้อเชิ้ต ไว้ออกงาน ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นทางการขึ้นมาอีกระดับเลยล่ะครับ

เสื้อสูทผู้ชาย

          6. เสื้อสูทแบบแจ็คเก็ต

          หรือถ้าหนุ่ม ๆ คนไหน อยากลองเปลี่ยนสไตล์มาเป็นลุคเท่ ๆ แบบหนุ่มไบค์เกอร์ดูละก็ ลองใส่สูทที่เป็นแบบแจ็คเก็ตดู จะเป็นแจ็คเก็ตผ้าก็ดี หรือถ้าเป็นแจ็คเก็ตหนังก็ยิ่งเท่ มีเสน่ห์ล้นเหลือแบบสุด ๆ เลยล่ะ

เสื้อสูทผู้ชาย
 
          7. ใส่สูทกับรองเท้าผ้าใบ

          หากการใส่เสื้อสูทกับรองเท้าบูท หรือรองเท้าหนัง ทำให้ดูเป็นทางการเกินไปละก็ ลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสนีกเกอร์เท่ ๆ สักคู่ จะเป็นแบบผ้าแคนวาส หรือหนังสังเคราะห์แบบสวย ๆ ก็ช่วยอัปลุคให้คุณดูหล่อเนี้ยบไม่แพ้ใครเหมือนกัน

          เพื่อน ๆ ได้ทราบไอเดียใส่เสื้อสูทกับอะไรให้ดูดีแล้ว ถ้าถูกอกถูกใจสไตล์ไหน ก็สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้เลยนะครับ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณได้มากขึ้นเลยทีเดียวล่ะ ที่สำคัญพกความมั่นใจเข้าไว้ ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหน ก็หล่อเนี้ยบเฉียบทุกองศาอยู่แล้ว
 
ภาพจาก boohoo.com, next.co.uk, moss.co.uk, rag-bone.com, topman.com, theiconic.com.au
ข้อมูลจาก fashionbeans.com, dmarge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อสูทผู้ชาย 7 ไอเดียการแต่งตัว ใส่สูทกับอะไรให้หล่อดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า โพสต์เมื่อ 26 กันยายน 2560 เวลา 15:44:23 10,374 อ่าน
TOP