EcoHelmet หมวกกันน็อกจักรยานพับได้ พกง่าย แถมแข็งแรงด้วย !

หมวกกันน็อคจักรยาน

          ต้นแบบหมวกกันน็อกจักรยานที่สามารถพับเก็บได้ EcoHelmet ช่วยให้พกพาสะดวก คว้ารางวัลออกแบบยอดเยี่ยมจาก James Dyson Award 2016

          คนที่ชอบปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าหมวกกันน็อกเป็นไอเทมที่ขนาดไปไม่ได้อยู่แล้ว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยนั่นเอง แต่การเก็บและพกพาหมวกกันน็อก ดูเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับบางคนพอสมควร ครั้นจะให้เก็บไว้ที่จักรยานก็กลัวมือดีมาฉกไป หลายคนจึงเลือกเก็บใส่เป้แล้วพกติดตัวไปด้วย ซึ่งบอกเลยว่าแอบหนักพอตัว ทว่าวันนี้เรามีหมวกกันน็อกที่สามารถพับเก็บได้มาแนะนำให้รู้จักกันด้วยล่ะ


หมวกกันน็อคจักรยาน

          สำหรับหมวกกันน็อกจักรยานที่เราพูดถึงนี้มีชื่อว่า EcoHelmet สร้างสรรค์ขึ้นโดย ไอซิส ชิฟเฟอร์ (Isis Shiffer) ดีไซเนอร์สาวชาวอเมริกันวัย 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ได้สร้างหมวกกันน็อกที่ทำจากกระดาษแข็งและออกแบบให้มีโครงสร้างคล้ายรังผึ้ง จึงทำให้มีความแข็งแรงสูง รองรับแรงกระแทกได้ดี โดยผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัยจาก Imperial College ประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งยังมีน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บใส่เป้หรือกระเป๋าโน้ตบุ๊กได้ง่าย พกพาสะดวก เหมาะกับคนที่ชอบใช้บริการเช่าจักรยาน เนื่องจากบางที่ไม่มีหมวกกันน็อกให้ หรือบางคนที่ขี้เกียจพกหมวกกันน็อกไปไหนมาไหนด้วย แต่กับ EcoHelmet นับว่าพกสะดวกมาก

หมวกกันน็อคจักรยาน

          โดยหมวกกันน็อกจักรยาน EcoHelmet ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบจาก James Dyson Award 2016 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อมอบรางวัลให้แก่นักออกแบบที่ส่งผลงานเข้าประกวด พร้อมกันนี้ ไอซิส ชิฟเฟอร์ ยังได้รับเงินรางวัล 45,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.54 ล้านบาท) มาด้วย โดยเธอบอกว่าจะนำเงินรางวัลที่ได้ไปพัฒนาประสิทธิภาพของหมวกกันน็อกข้างต้นให้กันน้ำได้และมีความทนทานกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านี้ เธอยังบอกอีกว่าราคาจำหน่ายของหมวกกันน็อก EcoHelmet จะอยู่ที่ราว ๆ 5 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 170 บาท) เท่านั้นเอง

          เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่านี่เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว เชื่อเลยว่าถ้าหมวกกันน็อกจักรยาน EcoHelmet วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไร ต้องขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน :D

หมวกกันน็อคจักรยาน

หมวกกันน็อคจักรยาน

หมวกกันน็อคจักรยาน

หมวกกันน็อคจักรยาน

หมวกกันน็อคจักรยานภาพจาก ecohelmet.com และ Youtube JamesDysonFoundation

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
EcoHelmet หมวกกันน็อกจักรยานพับได้ พกง่าย แถมแข็งแรงด้วย ! โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:35:44 504 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: EcoHelmet หมวกกันน็อกจักรยานพับได้ พกง่าย แถมแข็งแรงด้วย ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP