x close

10 ของขวัญคริสต์มาส DIY ที่จะทำให้แฟนสาวปลื้มใจสุด ๆ

ของขวัญคริสต์

          รวมไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสให้แฟนสาวในวันคริสต์มาสแบบ DIY ทั้งทำเองได้ง่าย แถมประหยัดงบ

           อีกไม่นานเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสก็จะมาถึงแล้ว นอกจากเรื่องการแต่งตัวไปงานปาร์ตี้เพื่อฉลองเทศกาลดังกล่าวแล้ว การหาของขวัญให้แฟนสาวก็ดูเหมือนเป็นสิ่งที่คุณผู้ชายควรเตรียมให้เช่นกัน โดยเฉพาะถ้าเป็นของขวัญทำมือจากฝีมือคนรักด้วยแล้วละก็ เธอต้องแฮปปี้สุด ๆ แน่นอน ดังนั้นเราจึงรวบรวมไอเดียการทำของขวัญแบบ DIY มาฝากกันด้วยครับ

           - สมุดทำมือลวดลายน่ารัก ๆ

ของขวัญคริสต์มาส
Kimberly Genevieve / designlovefest.com

           หากคุณมีสมุดอยู่แล้ว ก็แต่งลายหน้าปกสมุดแบบน่ารัก ๆ ได้เลย แค่ใช้วาชิเทป (กระดาษกาวแบบญี่ปุ่น) สัก 3-4 ลายมาแปะบนปกสมุด ตกแต่งให้ดูน่ารักก็แจ่มแมวแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่มีสมุด ก็สามารถทำสมุดแฮนด์เมดได้นะ เพียงเย็บกระดาษกับปกเข้าด้วยกันเท่านั้น คุณก็จะได้สมุดทำมือเป็นของขวัญให้แฟนแล้ว

           - การ์ดรูปถ่ายแฝงความในใจ

ของขวัญคริสต์มาส

           วิธีทำการ์ดรูปถ่ายแบบนี้ง่ายมากและแฟนสาวของคุณจะต้องชอบแน่นอน เริ่มจากเลือกพรินท์รูปหวาน ๆ จากอินสตาแกรมส่วนตัวลงบนกระดาษโฟโต้ก่อน ตัดกระดาษให้เป็นสี่เหลี่ยมเท่าขนาดของรูป แปะรูปที่ส่วนบนของกระดาษโดยให้เหลือด้านล่างไว้เพื่อให้เปิดได้ แล้วเขียนข้อความแทนใจลงไปตรงที่ว่างของกระดาษใต้รูป เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

           - พวงกุญแจสวย ๆ จากเศษผ้า

ของขวัญคริสต์มาส

           ใครที่เคยทำงานฝีมืออย่างการเย็บปักถักร้อยมาบ้าง การทำพวงกุญแจจากเศษผ้าก็คงไม่ใช่เรื่องยาก เริ่มด้วยการเลือกเศษผ้าลายน่ารัก ๆ จากนั้นตัดให้เป็นทรงตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวงกลม สี่เหลี่ยม หรือแบบอื่น ๆ แล้วนำมาเย็บติดกันพร้อมใส่ห่วงพวงกุญแจเข้าไปด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมโดยการใช้กระดุมหลากสีหรือตัวอักษรจากชื่อของแฟนมาแปะไว้ก็ได้เช่นกัน

           - กระเป๋าหนังไซส์มินิ

ของขวัญคริสต์มาส

           รับรองว่าหากแฟนสาวของคุณได้กระเป๋าหนังไซส์เล็ก ๆ เป็นของขวัญวันคริสต์มาส เธอต้องชอบและใส่ของพกติดตัวตลอดเวลาแน่ ๆ แถมทำได้ไม่ยากอีกด้วย เริ่มจากเลือกหนังที่มีสีสวย ๆ ที่เธอชอบ ตัดให้เป็นทรงตามต้องการ เย็บปิดมุมให้เรียบร้อย แล้วเจาะรังดุมเพื่อติดกระดุมเหล็ก เป็นอันว่าเสร็จ

           - ซองใส่มือถือแบบน่ารัก ๆ

ของขวัญคริสต์มาส

           ซองใส่มือถือน่ารัก ๆ ก็ทำได้ง่ายมาก แค่ใช้ผ้าคอตตอนหรือลินินลายสวย ๆ มาตัดให้พอดีกับขนาดของมือถือ แล้วจัดการเย็บให้เรียบร้อย โดยให้เหลือช่องสำหรับเก็บมือถือ จากนั้นติดกระดุมเพื่อกันมือถือตกก็เรียบร้อยแล้ว

           - สร้อยคอรูปหนังสือ

ของขวัญคริสต์มาส

           ถ้าแฟนสาวของคุณเป็นคนที่รักการอ่านสุด ๆ ก็ทำสร้อยคอรูปหนังสือให้เธอเลย เชื่อว่าต้องถูกใจมากแน่ ๆ เพียงตัดกระดาษออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ หลาย ๆ แผ่น แล้วตัดหนังทำเป็นปก นำกระดาษกับหนังติดกาวเข้าด้วยกันให้เป็นหนังสือ จากนั้นเจาะรูที่สันหนังสือเพื่อร้อยสร้อยใส่ได้เลย

           - ขวดโหลที่เต็มไปด้วยคำบอกรัก

ของขวัญคริสต์มาส

           ของขวัญ DIY ชิ้นนี้สามารถทำได้ง่ายและสื่อความในใจได้ดีมาก แค่หาซื้อขวดโหลที่ไม่ใหญ่มาก เขียนข้อความพับเป็นม้วนกระดาษหลาย ๆ ม้วน จากนั้นใช้เชือกสีแดงผูกให้ครบทุกอันและหย่อนม้วนกระดาษใส่ในขวดโหล เท่านี้ก็เสร็จแล้ว

           - แม่เหล็กติดตู้เย็นแปะรูปโพลารอยด์ไซส์จิ๋ว

ของขวัญคริสต์มาส

           เริ่มจากเลือกรูปที่ชอบจากอินสตาแกรมและพรินท์ให้เรียบร้อยก่อนหลาย ๆ รูป ตัดกระดาษชานอ้อยให้มีขนาดเท่ากับรูป จากนั้นแปะรูปใส่กระดาษชานอ้อยที่เตรียมไว้ ปิดท้ายด้วยการติดแม่เหล็กไว้ที่ด้านหลัง บอกเลยว่าของขวัญชิ้นนี้ต้องโดนใจเธอชัวร์ ๆ เพราะเธอจะเห็นโมเม้นท์แสนประทับใจทุกครั้งที่เปิดตู้เย็นยังไงล่ะ 

           - แก้วกาแฟเพ้นท์ลาย

ของขวัญคริสต์มาส

           หากสาวคนรักของคุณชอบดื่มกาแฟก่อนออกไปทำงานเป็นประจำทุกวัน การมอบแก้วกาแฟเพ้นท์ลายน่ารัก ๆ ก็น่าจะโดนใจเธออยู่ไม่น้อย เริ่มจากเลือกซื้อแก้วกาแฟสีขาวก่อน แล้วใช้ปากกาสำหรับเพ้นท์แก้วเขียนข้อความเก๋ ๆ ลงไปเท่านั้นเอง

           - คุกกี้ช็อกโกแลตแสนอร่อย

ของขวัญคริสต์มาส

           คุกกี้ช็อกโกแลตเป็นขนมที่จะทำให้เธอฟินเมื่อได้ลิ้มรสแน่นอน และยิ่งรู้ว่าคุณลงมือทำให้ด้วยความรักกับความตั้งใจ ก็ยิ่งจะทำให้รู้สึกดียิ่งขึ้นไปอีก หลังจากที่ทำคุกกี้ช็อกโกแลตเสร็จแล้ว ก็บรรจุใส่แพ็กเกจและห่อของขวัญสวย ๆ ก่อนมอบให้เธอด้วยนะ

           หนุ่ม ๆ คนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับแฟนสาวดี ก็ลองพิจารณาของขวัญแบบ DIY ข้างต้นที่เรานำมาฝากกันได้เลยครับ รับรองว่าเธอจะต้องชอบแน่ ๆ เพราะเป็นของขวัญที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกที่ทำด้วยมือของคุณเองยังไงล่ะครับ

ภาพจาก craftinessisnotoptional.com, poppytalk.com, straightstitchsociety.com, diyready.com, etsy.com, anoivasud.com, typepad.com, luculliandelights.com

ข้อมูลจาก huffingtonpost.com, diyready.com และ topdreamer.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของขวัญคริสต์มาส DIY ที่จะทำให้แฟนสาวปลื้มใจสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2559 เวลา 14:39:09 20,309 อ่าน
TOP