x close

รู้ยัง ! ผู้ชายก็แต่งหน้าได้ ถ้าอยากให้ตัวเองดูหล่อเป๊ะ

          เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าแล้ว หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องของสาว ๆ ผู้ชายมาดแมนที่ไหนกันจะแต่งหน้า ถ้าไม่ใช่จำเป็นต้องออกงานหรือถ่ายรูปในงานสำคัญ ทว่าสมัยนี้ก็มีผู้ชายทั้งแท่งจำนวนไม่น้อยที่แต่งหน้าในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน อย่าเข้าใจผิด...ไม่ได้คิดเบี่ยงเบนอะไรหรอกนะ แต่เป็นเพราะชอบดูแลตัวเองและอยากดูดีเมื่อต้องออกไปพบเจอผู้คนต่างหาก ดังนั้นเราเลยนำวิธีแต่งหน้าแบบบาง ๆ สำหรับผู้ชายมาแนะนำกันด้วยครับ


วิธีแต่งหน้าผู้ชาย

การคอนทัวร์ที่เหมาะสม

          การคอนทัวร์คือเทคนิคของการแต่งหน้าอย่างหนึ่งที่จะช่วยปรับใบหน้าให้ดูกระชับเป็นสัดส่วน ทั้งหน้าผาก โหนกแก้ม จมูก และคาง รวมถึงทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติด้วย หนุ่ม ๆ ควรเลือกส่วนที่จะทำคอนทัวร์ให้เหมาะสม โดยการใช้แปรงแต่งหน้าและรองพื้นที่เข้ากับผิวหน้าตัวเองเพื่อให้ได้ลุคที่ชวนมอง

แต่งหน้าเพื่อลบถุงใต้ตา

          เชื่อว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่เหนื่อยใจกับถุงใต้ตา ซึ่งสาเหตุมาจากการนอนดึกหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเกินไป ซึ่งการทาคอนซีลเลอร์บริเวณที่เป็นรอยหมองคล้ำ จะช่วยให้ผิวส่วนนั้นกลับมาดูสดใสเหมือนเดิม โดยคอนซีลเลอร์เป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติปกปิดจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี

วิธีแต่งหน้าผู้ชาย

 เพิ่มหนวดให้ดูเข้มขึ้น

          เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีหนวดบาง แต่อยากเพิ่มความเข้มให้หนวดเคราของตัวเอง สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเข้ม ๆ ทาลงบนใบหน้าบริเวณที่หนวดขึ้น ก็จะช่วยปรับลุคให้ดูมาดเข้มขึ้นได้แล้ว

เขียนคิ้วให้ดูเท่

          สำหรับผู้ชายคิ้วบางที่อยากจะมีคิ้วที่เข้ม ๆ และชัดเจน การเขียนคิ้วเป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณได้คิ้วในแบบที่ต้องการ แค่ใช้ดินสอเขียนคิ้วควบคู่กับเจลเขียนคิ้ว วาดลงที่คิ้วเท่านั้น ทั้งนี้ควรเลือกสีดำหรือสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มมิติให้กับคิ้วด้วย

วิธีแต่งหน้าผู้ชาย

กรีดอายไลเนอร์ให้ดูดี

          อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการกรีดอายไลเนอร์ให้ดูเท่ หนุ่ม ๆ ควรมีอายไลเนอร์และอายแชโดว์สีดำ เริ่มจากกรีดอายไลเนอร์ลงรอบ ๆ ดวงตา แล้วใช้นิ้วเกลี่ย ๆ ให้ทั่ว จากนั้นให้ทาอายแชโดว์บนเปลือกตา ก็จะช่วยให้คุณมีดวงตาที่ดูดาร์กมากขึ้นแล้ว

ทาลิปให้ปากดูเซ็กซี่

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากมีริมฝีปากบางแลดูเซ็กซี่ละก็ แค่ใช้ลิปบาล์มทาปากเท่านั้น ก็ช่วยให้ปากดูเซ็กซี่แล้ว นอกจากนี้ลิปบาล์มยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย

วิธีแต่งหน้าผู้ชาย
ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นประจำ

          เคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้คุณมีใบหน้าที่ดูดีตลอดเวลา ก็คือการดูแลผิวหน้าที่เหมาะสม โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน ทั้งโทนเนอร์สำหรับขจัดสิ่งสกปรก มอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวหน้า และคลีนเซอร์เพื่อล้างคราบมันบนใบหน้า รวมถึงครีมกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ใบหน้าหมองคล้ำ

ควรฝึกแต่งหน้าบ่อย ๆ

          แน่นอนว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราไม่ค่อยถนัดกันอยู่แล้ว เมื่อได้ลองแต่งเองแล้ว จึงรู้ว่ามันไม่ง่ายเหมือนกับที่สาว ๆ ทำเลยสักนิด เอาเป็นว่าใครที่อยากแต่งหน้าเพื่อเสริมลุคให้ดูเป๊ะขึ้นละก็ ควรฝึกแต่งหน้าบ่อย ๆ รับรองว่าจะได้ผลที่น่าพอใจ

          เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดลับการแต่งหน้าผู้ชายที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ก็ไม่ได้มีวิธีหรือเทคนิคที่ตายตัวแต่อย่างใด หนุ่ม ๆ สามารถเลือกปรับใช้ตามความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าของตัวเองได้เลยครับ

ข้อมูลจาก huffingtonpost, pressat

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้ยัง ! ผู้ชายก็แต่งหน้าได้ ถ้าอยากให้ตัวเองดูหล่อเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:36:15 33,612 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP