Fujifilm X-T1 IR กล้องมิเรอร์เลสตัวท็อปรุ่นล่าสุด ถ่ายภาพแบบอินฟราเรดได้

Fujifilm X-T1 IR
          ฟูจิฟิล์ม เอ็กซ์-ที 1 ไออาร์ (Fujifilm X-T1 IR) กล้องมิเรอร์เลสรุ่นเรือธงตัวใหม่ พร้อมอัพเกรดสเปคให้แจ่มกว่าเดิม และเพิ่มเทคโนโลยีอินฟราเรด ช่วยให้เก็บภาพได้สวยงามแปลกตา

          ก่อนหน้านี้ทาง ฟูจิฟิล์ม ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปรายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับกล้องมิเรอร์เลสรุ่น Fujifilm X-T1 จึงทำให้ทางแบรนด์หันมาพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีอินฟราเรด ที่ช่วยยกระดับการถ่ายภาพขึ้นอีกขั้น จนออกมาเป็นกล้องฟูจิฟิล์ม เอ็กซ์-ที 1 ไออาร์ ตัวนี้นั่นเอง

Fujifilm X-T1 IR
          โดยกล้องฟูจิฟิล์ม เอ็กซ์-ที 1 ไออาร์ ใช้เซ็นเซอร์ภาพ X-Trans CMOS II แบบ APS-C ที่ให้ความละเอียดสูงสุด 16.3 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับชิปประมวลผลภาพ EXR Processor II ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดสวยงาม มีระบบออโต้โฟกัส 49 จุด สามารถปรับความไวแสงได้ที่ ISO 200-6400 มีความเร็วชัตเตอร์ไวสุดที่ 1/32000 วินาที ถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องได้ 8 ภาพต่อวินาที และบันทึกวิดีโอระดับ Full HD 1080p ที่ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีอินฟราเรด ที่ช่วยให้เห็นแสงที่มองไม่เห็นด้วยตาของมนุษย์ ซึ่งความสามารถจุดนี้ของกล้องดังกล่าว ทางผู้ผลิตบอกว่าเหมาะกับการใช้เพื่อตรวจสอบเหตุอาชญากรรม ใช้ในวงการแพทย์เพื่อตรวจหาโรค และการถ่ายภาพแนวศิลปะแบบ Fine Art

Fujifilm X-T1 IR

          ขณะที่ตัวบอดี้กล้องเป็นแมกนีเซียมอัลลอยคุณภาพเยี่ยม ช่วยให้กันน้ำกันฝุ่น และใช้งานในสภาพอากาศ -10 องศาเซลเซียสได้สบาย ส่วนด้านหลังกล้องมีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์กับความคมชัด 2.36 ล้านพิกเซล มีจอแสดงผลพับได้แบบ LCD ขนาด 3 นิ้ว ละเอียด 1.04 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังใช้มี Wi-Fi บิวท์อินสำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อโอนย้ายไฟล์ด้วย รวมถึงใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอย่างดี ช่วยให้เก็บภาพได้มากถึง 350 ภาพต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Fujifilm X-T1 IR

          ทั้งนี้ทางผู้ผลิตจะวางขายกล้องฟูจิฟิล์ม เอ็กซ์-ที 1 ไออาร์ อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ โดยมีราคาขายที่ 1,700 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 57,600 บาท) ใครที่กำลังมองหากล้องมิเรอร์เลสดี ๆ มาใช้งาน ก็เก็บเงินรอกันได้เลย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ สามารถคลิกเข้าไปดูที่เว็บไซต์ fujifilmusa ได้เลยครับ

ภาพจาก bhphotovideo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Fujifilm X-T1 IR กล้องมิเรอร์เลสตัวท็อปรุ่นล่าสุด ถ่ายภาพแบบอินฟราเรดได้ อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2558 เวลา 13:07:40 8,129 อ่าน
TOP
x close