x close

ลุ้นใจหาย สั่งซื้อจอ iMac หลักแสน ส่งผ่านไปรษณีย์ไทย นี่คือของที่ได้รับ...ลุ้นใจหาย สั่งซื้อจอ iMac หลักแสน ส่งผ่านไปรษณีย์ไทย นี่คือของที่ได้รับ...

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ skynet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           ชาวพันทิปตั้งกระทู้สุดจะลุ้น สั่งซื้อจอ iMac Retina 5K พร้อมอุปกรณ์ ราคาหลักแสนจาก Apple เจอ DHL ส่งต่อให้ไปรษณีย์ไทย ทำหายใจไม่ทั่วท้อง หวั่นอุปกรณ์เสียหายระหว่างจัดส่ง สุดท้ายของมาถึงบ้าน เจอกล่องบุบเป็นรู เฉียดจอนิดเดียว ไม่ผิดหวังจริง ๆ

           ช่วงหลังมานี้ การให้บริการของไปรษณีย์ไทยได้รับคำตำหนิไม่น้อยถึงเรื่องความไม่ระมัดระวังในการส่งพัสดุไปถึงมือผู้รับ เพราะมีหลายกรณีที่กล่องพัสดุบุบบ้าง ฉีกขาดบ้าง ทำให้ข้าวของภายในหีบห่อเสียหาย ทั้งที่หลายคนส่งแบบลงทะเบียน ส่งแบบมีประกัน แต่ก็มิวายเจอปัญหาดังกล่าว

           ล่าสุดเกิดปัญหานี้ขึ้นกับ คุณ skynet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หรือ คุณมหาแซม (สุขี สิงห์บรบือ) ซึ่งเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา คุณ skynet ได้ตั้งกระทู้ สั่ง iMac ตัวท็อป+ปรับแต่ง (แสนเศษ) จากเว็บ Apple ส่งจากจีนมาไทยโดย DHL แต่มาถึงไทย DHL ให้ไปรษณีย์ไทยส่งต่อ ผมเสียวมาก ๆ ระบุว่า เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนเองได้สั่งซื้อ iMac Retina 5K พร้อมอุปกรณ์อื่น ๆ จากทางเว็บไซต์ Apple Store ราคารวม 108,170 บาท ซึ่งทาง DHL เป็นผู้จัดส่งของจากเซี่ยงไฮ้ มายังฮ่องกง แล้วจึงมาประเทศไทย

           ต่อมาเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม เจ้าของกระทู้ได้โทรศัพท์ไปสอบถามความคืบหน้าที่ DHL ว่าของถึงไหนแล้ว จึงได้ทราบว่า DHL ส่งต่อให้ไปรษณีย์ไทยเป็นผู้ดำเนินการจัดส่งต่อ เนื่องจากบริษัท DHL ไม่มีสาขาในจังหวัดนครพนม ที่เจ้าของกระทู้อาศัยอยู่ ทำให้เจ้าของกระทู้รู้สึกใจหายไม่น้อย เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาได้ยินข่าวในเรื่องการบริการของไปรษณีย์ไทยในทางที่ไม่ดีอยู่บ่อยครั้ง และสิ่งของที่เขาซื้อครั้งนี้ราคาหลักแสน จึงได้แต่นั่งลุ้นและภาวนาขออย่าให้สิ่งของชำรุดเสียหาย

           และแล้วในวันที่ 22 ธันวาคม จอ iMac Retina 5K ก็ถูกส่งมายังจังหวัดนครพนม ซึ่งเมื่อเจ้าของกระทู้เห็นพัสดุก็ถึงกับอึ้ง ! เพราะสภาพกล่องด้านนอกบุบไปและฉีกขาดไปถึงด้านใน เมื่อแกะกล่องกระดาษออกมาก็พบว่าสภาพกล่อง iMac ก็มีรอยบุบไม่ต่างกัน ซึ่งร่องรอยนี้ไม่ได้เกิดจากการเจาะ แต่เป็นการทะลุโดยการกดทับและดันเข้าไปอย่างแรงและหนัก แม้แต่โฟมที่ห่อหุ้มอยู่ภายในสุดก็ยังยุบ แต่โชคดีที่จอราคาแสนกว่าบาทยังปลอดภัย 

           เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าของกระทู้เสียขวัญไปไม่น้อย ถึงกับเอ่ยปากว่า ไปรษณีย์ไทยไม่ทำให้ผิดหวัง ฝีมือไม่ตกเลย รักษามาตรฐานได้ดีมาก ๆ แม้ตนจะไม่ได้อคติกับไปรษณีย์ไทย แต่ถ้ามีข่าวเช่นนี้ออกมาบ่อยครั้ง แล้วยังจะให้ใครไว้ใจได้อีก พร้อมกับขอไปทดสอบสินค้าที่ได้มาก่อนว่าได้รับการกระทบกระเทือนหรือเสียหายบ้างหรือไม่

           หลังจากนั้นก็ได้มีคนเข้ามาตอบกระทู้นี้ โดยบางคนก็เล่าประสบการณ์ที่ตนเองเคยเจอมาเช่นเดียวกันกับเจ้าของกระทู้ ขณะที่บางคนก็ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ที่กล่องด้านนอกเป็นรู น่าจะเกิดจากพนักงานเจาะเองเพื่อให้ขนย้ายได้ง่าย เนื่องจากกล่องไม่มีเชือกผูก ทำให้การเคลื่อนย้ายลำบาก แต่ก็มีคนให้ความเห็นว่า จริง ๆ วิธีขนย้ายทำได้หลายวิธี แต่การที่พนักงานไปเจาะกล่องสินค้าของลูกค้าถือว่าไม่ถูกต้องเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุ้นใจหาย สั่งซื้อจอ iMac หลักแสน ส่งผ่านไปรษณีย์ไทย นี่คือของที่ได้รับ... โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2557 เวลา 10:20:37 6,710 อ่าน
TOP