x close

เบนจามิน หลิง หนุ่มที่คาดว่าเป็นหวานใจ ทิม คุก
ทิม คุก - เบนจามิน หลิง

เบนจามิน หลิง
เบนจามิน หลิง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก techcrunch.com, nextplus.nextmedia.com, 9to5mac.com, technologytell.com, sigalonit.soup.io

            เบนจามิน หลิง (Benjamin Ling) หนุ่มที่คาดว่าเป็นหวานใจของ ทิม คุก ซึ่งเพิ่งออกมาประกาศภูมิใจที่เป็นเกย์ หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ชาวสีม่วงกล้าเปิดเผยตัวตนของตัวเอง

            เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ทิม คุก (Tim Cook) ซีอีโอของบริษัทแอปเปิล ได้เขียนความรู้สึกตัวเองเกี่ยวกับการเป็นเกย์ว่า "ผมภูมิใจที่เป็นเกย์" ทำให้สื่อต่าง ๆ เกิดอยากรู้อยากเห็น สืบเสาะกันใหญ่ว่าแฟนของทิม คุก เป็นใครกันหนอ จนมีการคาดเดากันว่าน่าจะไม่พ้นหนุ่ม เบนจามิน หลิง (Benjamin Ling) นักลงทุนชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่นั่งเก้าอี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทไอทีชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงเฟซบุ๊กและกูเกิล ซึ่งเคยมีข่าวคบหากันมาหลายปีแล้ว

            โดย ทิม คุก วัย 53 ปี ได้เปิดเผยเรื่องรสนิยมทางเพศของตัวเองผ่านเว็บไซต์บิสซิเนสวีค เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ชาวสีม่วงทั้งหลายกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเอง และเป็นการเรียกร้องสิทธิให้กับชาวสีม่วงในรัฐแอละแบมา ซึ่งเป็นบ้านของเขาด้วย

ทิม คุก

            "ในขณะที่ผมไม่เคยปฏิเสธรสนิยมทางเพศของตัวเอง แต่ที่ผ่านมาผมก็ไม่เคยป่าวประกาศว่าผมเป็นเกย์ จนวันนี้ ผมอยากจะบอกว่า ผมภูมิใจที่เป็นเกย์ และผมคิดว่าการเป็นเกย์เป็นของขวัญอย่างหนึ่งที่พระเจ้ามอบให้ผม" ทิม คุก เผย

            สำหรับเหตุผลที่เขาออกมาเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวของตัวเองเช่นนี้ ทิม คุก บอกว่า การออกมาประกาศให้ทุกคนได้รู้ว่าซีอีโอของแอปเปิลเป็นเกย์ น่าจะทำให้ใครสักคนที่ไม่กล้าเปิดเผยรสนิยมทางเพศของตัวเอง ได้กล้าเผชิญหน้ากับความจริง เผชิญหน้ากับสังคมมากขึ้น ทำให้ชาวสีม่วงที่กำลังรู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดายได้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไป และนี่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้มั่นใจว่าพวกเขาเท่าเทียมกับเพศอื่น ๆ ดังนั้น มันคุ้มค่าที่เขาจะออกมาเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของตัวเองเช่นนี้

            แน่นอนว่าหลังจากที่ ทิม คุก ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ให้คนทั่วโลกได้รู้ ก็ต้องมีคนมากมายที่สงสัยว่าคนรักของ ทิม คุก นั้นเป็นชายคนใดกันหนอ ซึ่งแม้เรื่องนี้จะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการคาดเดากันในสังคมออนไลน์แล้วว่า ชายผู้ครองหัวใจของ ทิม คุก นั้น คือหนุ่มอเมริกันเชื้อสายเอเชียจากวงการไอทีเหมือน ๆ กัน นามว่า เบนจามิน หลิง ที่ตกเป็นข่าวว่าคบหาดูใจกันมาหลายปีแล้ว แถมออกมาทวีตขอบคุณ ทิม คุก ทันทีที่ข่าวการประกาศตัวเป็นเกย์ของเขาถูกเผยแพร่ โดยระบุข้อความว่า "ขอบคุณนะทิม คุก ที่คุณออกมาพูด"

เบนจามิน หลิง

            สำหรับ เบนจามิน หลิง เป็นหนุ่มคนเก่งดีกรีดอกเตอร์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เคยนั่งตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของบริษัทไอทีต่าง ๆ เช่น ผู้บริหารสูงสุดด้านการปฏิบัติการของ Badoo, ผู้จัดการระดับสูงของ Google, ผู้จัดการระดับสูงของ Facebook ปัจจุบันเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัท Khosla Ventures และเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนในบริษัทต่าง ๆ ในซิลิกอนวัลเลย์


เบนจามิน หลิง

เบนจามิน หลิง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบนจามิน หลิง หนุ่มที่คาดว่าเป็นหวานใจ ทิม คุก อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17:15:00 3,651 อ่าน
TOP