14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า

พูดถึงความทรงจำเก่า ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เรื่องความรัก ไม่ว่าจะเมื่อไรก็ควรเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน มีมากกว่านี้เมื่อไหร่ไม่เวิร์คแน่นอน แต่ในขณะที่คุณยกความรักให้เธอทั้งใจ สาวเจ้ากลับยังมีเยื่อใยให้คนรักเก่า แล้วความรักของ "เรา" ล่ะ จะไปต่อได้ไกลแค่ไหนกัน ถ้ารู้ตัวไวว่าเธอปันใจให้คนรักเก่า ก็จะได้รีบถอนตัวถอนใจ เพื่อไม่ให้เจ็บลึก แต่ปัญหาก็คือใครเล่าจะยอมรับง่าย ๆ ว่ากำลังแบ่งใจเป็นหลายห้อง โดยในห้องนั้นก็ยังมีแฟนเก่าเฝ้าวนเวียนอยู่ไม่จากไปไหน งั้นลองแอบสังเกตแฟนของคุณดูนะว่ามีอาการใด ๆ เหมือนใน 14 ข้อนี้หรือเปล่า ถ้าตรงกันหลายข้อล่ะก็ ท่าทางคุณควรเตรียมทำใจได้ เพราะแฟนคุณคงยังไม่ลืมคนรักเก่าแน่ ๆ

ทำตัวห่างเหิน

            สาวเจ้าทำตัวห่างเหินและสับสน

           แฟนของคุณทำตัวห่างเหิน ไม่ค่อยเจอหน้า ไม่คุยกันบ่อยเหมือนเคย แต่เมื่อถามว่าเป็นอะไรไหม ก็มักได้คำตอบว่า "ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย" หรือ "เรื่องนี้ฉันต้องจัดการด้วยตัวเอง" หรืออาจเป็นสถานการณ์ที่คุณได้คุยกับเธอถึงท่าทีห่างเหินที่เธอเป็น และคำตอบว่าเธอกำลังสับสน แถมยังพูดถึงแฟนเก่า ในแง่มุมดี ๆ ให้ฟังด้วย !! แบบนี้ล่ะระวังหัวใจสลายได้เลย

            เธอมีท่าทางดีใจแบบปิดไม่มิดเมื่อเจอแฟนเก่า

           เผอิญว่าคุณทั้งคู่ได้ไปเจอกับแฟนเก่าของเธอ คุณก็สังเกตเห็นว่าเธอซ่อนความดีใจไว้ไม่มิด ดูตื่นเต้นยิ่งกว่าเจอเพื่อนสนิทเสียอีก ขนาดเขาเดินจากไปแล้วเธอยังอมยิ้มอยู่ได้อีกนานสองนาน หรือถ้าคุณไม่ได้อยู่ด้วยในสถานการณ์นั้น แต่เธอมาเล่าให้ฟังในภายหลัง คุณก็สามารถจับได้จากน้ำเสียงของเธอที่ดูตื่นเต้น และกระตือรือร้นในการเล่ามากกว่าเรื่องราวอื่น ๆ อาการแบบนี้น่ะไม่ใช่อาการที่เกิดขึ้นกับคนที่เลิกและหมดเยื่อใยกันไปแล้วหรอกนะ

แฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า

            พูดถึงความทรงจำเก่า ๆ ดี ๆ ที่มีกับเขา

           หากว่าแฟนของคุณยังคงพูดถึงความทรงจำดี ๆ ที่มีให้แฟนเก่าราวกับว่าเหตุการณ์นั้นเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ก็เอะใจได้เลยว่านี่ไม่ใช่เรื่องปกติที่คนรักจะมาพูดถึงแฟนเก่าให้อีกฝ่ายฟัง โดยเฉพาะการพูดถึงเรื่องราวในแง่มุมดี ๆ หรือบอกว่ามีความสุขขนาดไหนกับรักครั้งเก่า

            ชอบเปรียบเทียบคุณกับแฟนเก่าของเธอ

           จริงอยู่ว่าบางทีการเปรียบเทียบระหว่างแฟนเก่ากับแฟนใหม่ก็เกิดขึ้นได้บ้าง โดยเฉพาะเวลาที่เธองอนคุณ แต่ถ้าเกิดว่าเธอจับคุณและแฟนเก่าของเธอมาเปรียบเทียบกันด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เช่นว่า คุณมาสายกว่าเวลานัด หรือทำอะไรไม่ถูกใจเธอ แถมยังเปรียบให้คุณเป็นฝ่ายด้อยกว่าด้วย นั่นก็แสดงว่าเธอกำลังคิดเทียบอยู่ในใจจริง ๆ ว่า คนเก่ากับคนใหม่ใครเป็นแฟนที่ดีกว่ากัน ก็ถ้าไม่มีความคิดที่จะสลัดรักคุณอยู่ในหัวมาก่อน เธอจะหยิบเรื่องงี่เง่าแบบนี้ขึ้นมาเทียบทำไมกันล่ะ

เธอยังคงติดต่อกับเขาอยู่

            เธอยังคงติดต่อกับเขาอยู่

           ส่วนใหญ่คนที่เลิกกันไปแล้วมักไม่ค่อยกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้อีก แต่ถ้าคู่ที่จะกลับมาคบเป็นเพื่อนกันได้ก็ยังคงมีอยู่ แต่มิตรภาพที่เหลืออยู่ตรงนี้ก็ต้องมีขอบเขตที่เหมาะสม โดยเฉพาะเพื่อนที่เคยคบเป็นแฟนกันมาก่อนจะมาสนิทสนมชิดเชื้อกันเกินเหตุก็ไม่ใช่เรื่อง ถ้าแฟนของคุณกับคนเก่าของเธอยังโทรหากัน เล่นไลน์ หรือเข้าไปตอบเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่ทุก ๆ วันล่ะก็ นั่นก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้วล่ะ มีที่ไหนคุยสนิทสนมทุกวี่ทุกวันอย่างกับไม่เคยเลิกกันอย่างนั้นแหละ

            เธอยังคงจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับคนเก่าได้ดีเสมอ

           เมื่อความรักสะบั้น สิ่งที่ต่างฝ่ายต่างทำก็คือความพยายามลบเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นระหว่างตัวเองกับคนเคยรักออกไปให้ได้มากที่สุด มีที่ไหนกันที่จะยังคงฮัมเพลงโปรดเพลงเก่า ไปกินอาหารร้านเดิมที่ไปด้วยกัน นั่งโต๊ะตัวเดิม ชี้สถานที่เก่า ๆ ที่เธอกับเขาเคยไปด้วยกันให้คุณดู ทั้งหมดนี้แสดงว่าความทรงจำของรักครั้งเก่ายังคงสดใหม่อยู่ในใจของเธอเสมอ แล้วมันจะหมายความว่าอะไรได้ นอกเสียจากเธอยังคงลืมคนเก่าไม่ลง..

ออกอาการไม่พอใจ

            ออกอาการไม่พอใจเมื่อรู้ว่าคนรักเก่าได้พบรักใหม่

           แม้ยามเธออยู่กับคุณก็ดูปกติและแฮปปี้ดี อะไร ๆ ก็ดูราบรื่นไปหมด จนกระทั่งเธอได้รู้ว่าคนรักเก่ากำลังออกเดทกับสาวคนใหม่ สาวเจ้าก็เกิดอาการหงุดหงิดกระวนกระวาย เธออาจไม่ได้บอกคุณโดยตรง แต่คุณก็คงจะอ่านอาการของเธอออกใช่ไหม ? และสาเหตุที่ทำให้เธอมีอาการแบบนี้คงคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากเธอยังมีเยื่อใยและหวงแฟนเก่าอยู่

            สำหรับเธอ คุณเป็นคนคั่นเวลา

           เรื่องนี้มักเกิดขึ้นเมื่อจู่ ๆ คนที่เคยเป็นเพื่อนกันก็หันมาคบกันเสียเอง การได้เป็นแฟนกับเพื่อนสาวที่คุณแอบชอบมานานฟังดูช่างโชคดีอย่างกับพระเอกในมิวสิควิดีโอ แต่เธอก็แค่คบกับคุณเพื่อจะเอาชนะแฟนเก่า หรือเพื่อยั่วให้เขาหึงเท่านั้นเอง และคุณก็เป็นแค่คนคั่นเวลาในช่วงที่เธอทะเลาะกับแฟนเก่า หรือคั่นไว้จนกว่าเธอจะหาคนที่เธอถูกใจจริง ๆ ได้เท่านั้นเอง

แฟนเก่า

            เธอยังคงชอบคุยเรื่องราวเกี่ยวกับแฟนเก่าอยู่
 
           เธออาจไม่ได้คุยเรื่องราวนี้กับคุณโดยตรง แต่เมื่อเธอได้เจอกับเพื่อน ๆ ซึ่งก็รู้จักกับแฟนเก่าด้วยเหมือนกัน สิ่งที่บทสนทนาของเธอจะขาดไปไม่ได้ คือคุยว่าเขาเป็นยังไงบ้าง ทำอะไรอยู่ ดวงตาเธอดูสดใสเป็นประกายยามได้ยินข่าวคราวของคนรักเก่า นั่นแสดงว่าความรักครั้งที่ผ่านมายังคงมีอิทธิพลกับเธออยู่มากทีเดียว

            เธอตั้งใจจัดสถานการณ์ว่าได้เจอเขาโดยบังเอิญ

           บางทีแฟนของคุณก็ตั้งใจจะจัดฉากให้ตัวเองได้ไปพบกับแฟนเก่า แต่ทำให้เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญ เป็นต้นว่า เปลี่ยนที่กินข้าวกะทันหัน ทั้ง ๆ ที่นัดกันไว้เป็นอย่างดีแล้ว และก็ "บังเอิญ" (!?) ได้ไปเจอแฟนเก่าของเธอเข้าพอดี หรือไปงานฉลองเลี้ยงรุ่น ทั้ง ๆ ที่ร้อยวันพันปีไม่เคยเห็นว่าจะอยากไป และก็ได้ไปพบกับแฟนเก่าในงานนั้น นี่ก็เป็นสัญญาณหนึ่งที่บอกว่า คนรักเก่ายังคงครอบครองพื้นที่ในหัวใจคนรักของคุณอยู่ไม่น้อย

เธออยากกลับไปเป็นเพื่อนกับเขา

            เธออยากกลับไปเป็นเพื่อนกับเขา

           จู่ ๆ แฟนก็มาบอกกับคุณว่า อยากให้คุณสบายใจที่เธอจะกลับไปคบเป็นเพื่อนกับเขา เธอทำใจได้แล้ว และก็ไม่คิดอะไรกับเขามากไปกว่าเพื่อน ... เรื่องราวแบบนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการถูกคนรักแทงข้างหลังมาหลายครั้งแล้วครับ

            เธอรักคุณ.. และก็คิดถึงเขาด้วย

           เธอบอกคุณว่าเธอรักคุณ ..แต่ก็ยังคิดถึงเขาด้วย มันเป็นประโยคที่ฟังแล้วเจ็บปวดใจ เพราะแม้จะรู้ว่าเธอรัก แต่ก็ยังมีอีกคนที่เธอคิดถึงด้วยเหมือนกัน และที่เธอกล้าบอกคุณเช่นนี้ ก็แสดงให้เห็นว่าเธอเห็นคุณเป็นเหมือนของตาย หรือไม่ก็ไม่ได้คิดจริงจังอะไร ไม่ได้อยากมีความรักที่ยั่งยืนยาวนานกับคุณมากนัก ถึงได้กล้าพูดอะไรที่ทำร้ายจิตใจแบบนี้

เขาคนนั้นพยายามกลับเข้ามาในวงโคจร

            เขาคนนั้นพยายามกลับเข้ามาในวงโคจรชีวิตเธออีกครั้ง

           คราวนี้ฝ่ายที่เริ่มต้นอาจไม่ใช่คนของคุณ แต่กลับเป็นฝ่ายแฟนเก่าที่พยายามเอาตัวเองเข้ามาข้องเกี่ยวในชีวิตคนรักของคุณอีกครั้ง ซึ่งนั่นก็คงบั่นทอนอะไรไม่ได้ ถ้าหากว่าแฟนของคุณหนักแน่นเพียงพอ แต่ถ้าเธอไม่ทำอะไร และปล่อยให้หนุ่มคนเก่าเข้ามาชิดใกล้ ด้วยเหตุผลว่าเธอเกรงใจ และไม่อยากทำร้ายจิตใจเขา .. คราวนี้เธอคงถนอมน้ำใจไม่ถูกคนเสียแล้ว เมื่อเลือกรักษาน้ำใจเขา แต่ทำร้ายจิตใจคุณ เท่านี้ก็พอรู้แล้วว่าใจเธอเอนเอียงไปหาใครมากกว่ากัน

            เธอทำหัวเสียใส่คุณ ในเรื่องที่มีแฟนเก่าเข้ามาเกี่ยวข้อง

           ในแต่ละครั้งที่เธอได้เจอกับแฟนเก่า (จะบังเอิญหรือไม่ก็ตาม) หรือพูดเรื่องราวของแฟนเก่าขึ้นมา ท่าทีของเธอมักจะเปลี่ยนเป็นอารมณ์เสีย พร้อมเหวี่ยงใส่คุณทันทีแม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ชอบปลีกตัวไปอยู่คนเดียว มีท่าทีปิดบังเรื่องราวบางอย่าง หรือบอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวที่ขอไม่ให้คุณเข้าไปยุ่ง มันชักจะทะแม่ง ๆ แล้วแน่นอนที่เธอก็ทำเป็นหัวเสียและทำตัวเหินห่างคุณ ในขณะเดียวกันก็ยังคงติดต่อกับแฟนเก่าอยู่

           ถ้าแฟนของคุณดันมีพฤติกรรมหรืออาการใด ๆ ที่เข้าข่ายใน 14 ข้อข้างต้นนี้ การเก็บความสงสัยคับข้องใจเอาไว้กับตัวเองคงไม่ดี หาโอกาสคุยกับเธอแบบเปิดอกไปเลยดีกว่า ว่าคุณไม่สบายใจ และการกระทำของเธอเช่นนี้กำลังทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอย่ำแย่ลง ถ้าใจของเธอยังอยู่กับคุณล่ะก็ วางใจได้เลยว่าเธอจะเอ่ยขอโทษ และรีบปรับปรุงตัวโดยไว แต่ถ้าสิ่งที่เธอบอกคือคุณคิดมากไปเอง และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถึงจุดนี้คุณก็น่าจะพอเข้าใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไรกันแน่ และคุณควรจะทุ่มเพื่อความรักที่ส่อเค้าไม่ยืดยาวนี้อีกแค่ไหนแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
เห้อสงสัยคงต้องทำใจเพราะอีกอย่างเขามีลุกด้วยกันแต่เรารักเขามากเราควร ทำไง
จากคุณ ปรินทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-26 15:46:01 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
ทั้งคบและคุยกันมาเจ็ดเดือนกว่าได้แหละ พึ่งมารู่เมื่อคืนวันที่17 ธ.ค. 57 ว่าเขาลืมแฟนเก่าเขาไม่ได้จริงๆ
จากคุณ จีรภัทร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-18 11:22:15 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
แม่งใช่เลย
จากคุณ หมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-16 13:39:11 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
ใช่ครับ ผมเจออยู่ ผมไม่รู้แฟนผมต้องการปิดบังเพื่อให้ผมสบายใจหรือเปล่า (เข้าข้างตัวเอง) ผมรู้ว่าแฟนเก่าเค้ามาหา มารับไปส่งบ้าน แต่ก็ปิดบัง พอผมถาม ก็หาว่าไม่ไว้ใจ
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-05 21:02:13 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
ถ้าเป็นผู้ชายจับแม่งมายิงเป้าเอาน้ำเกลือลาด555
จากคุณ หวงแฟน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 21:40:00 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
คุยๆกันอยู่เรียกชื่อผมเป็นชื่อแฟนเก่าซะงั้น ทั้งที่คบกันมา 2 ปีแล้ว - -" กับข้อสุดท้าย อันนี้เป็นช่วงแรกๆมันต้องมีพูดถึงกันบ้าง แต่เธอหงุดหงิดใส่ทุกทีทีฉันตำหนิในเรื่องที่ไม่ดีของเขา เอิ๊กๆ
จากคุณ Boku girl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 13:16:36 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 14 สัญญาณเตือนให้ทำใจ ว่าแฟนคุณยังไม่ลืมคนรักเก่า
คนที่เปลี่ยนใจมีอะไรให้น่าเสียดาย ถ้ารู้ว่าเห็นว่าแฟนเก่าดีกว่าก็จงทำใจแล้วเดินจากมา ดีกว่ารอให้เค้าเดินจากไป ซึ่งยังไงก็คงเกิดขึ้นอยู่ดี
จากคุณ นิรทุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-05 10:25:15 ]