12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น

นักแสดงชายจากฮอลลีวูด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ขึ้นชื่อว่า นักแสดงมืออาชีพ แล้ว จะทำอะไรก็ต้องทำให้เต็มที่ เพื่อให้อินกับบทบาทที่ได้รับในหนังแต่ละเรื่องให้มากที่สุด ไม่เว้นแม้กระทั่งยอมเข้าคอร์สลดน้ำหนักหรือเล่นกล้ามสร้างหุ่นสุดฟิต ทว่าไม่ใช่ดาราทุกคนที่ยอมเสียสละถึงขนาดนั้น บางคนเลือกใช้สเปเชี่ยล เอฟเฟกต์ หลอกตาผู้ชมแทน แต่วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับดาราชายระดับฮอลลีวูด ซึ่งลงทุนทั้งกินทั้งออกกำลังฟิตร่างกายเพื่อให้มีรูปร่างตรงตามคาแรคเตอร์ที่ได้รับจากเว็บไซต์ mensfitness.com มาบอกต่อกันด้วย ดูสิว่าจะมีพระเอกคนโปรดของคุณมีรายชื่ออยู่ในนี้บ้างหรือเปล่า

คริสเตียน เบล

          1. คริสเตียน เบล (Christian Bale)

          พระเอกสุดหล่อขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งหลาย ต้องอดทนกับช่วงเวลาที่รีดน้ำหนักออกมากกว่า 28 กิโลกรัม เพื่อมานำแสดงเป็นชายที่เป็นโรคนอนไม่หลับในหนังเรื่อง The Machinist ซึ่งผอมเสียจนจำแทบไม่ได้ ทว่าหลังถ่ายทำเสร็จได้ 5 เดือน เบล กลับต้องมาเพิ่มน้ำหนักและเข้าคอร์สออกกำลังแบบหนักหน่วง เพื่อให้ทันเปิดกล้องหนังซูเปอร์ฮีโร่ Batman Begins อีกทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับหนังแบทแมนต้องผิดหวัง เพราะท้ายที่สุดแล้ว เขาก็มีรูปร่างบึกบึนอย่างที่เห็นบนแผ่นฟิล์ม

ไมเคิล ชิคลิส

          2. ไมเคิล ชิคลิส (Michael Chiklis)

          หลังจากเล่นซีรีส์ดราม่าเรื่อง The Commish จบเรียบร้อยแล้ว ชิคลิส ก็เปลี่ยนโฉมตัวเองใหม่ให้เป็นชายที่มีร่างกำยำมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงก่อนมารับบทเป็นตำรวจในซีรีส์ The Shield (ก่อนหน้านั้นเขาต้องกินเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ตรงตามคาแรคเตอร์ ถึงขนาดที่ภรรยากังวลเรื่องสุขภาพเขาอย่างหนัก) ซึ่งเขาต้องควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเข้มข้น 6 วันต่อสัปดาห์ ตลอดระยะเวลา 6 เดือนจนสุดท้ายก็ฟิตเปรี๊ยะ แม้กระทั่งตอนถ่ายซีรีส์จบไปแล้วในปี 2008 ชิคลิสก็ยังไปปีนเขาออกกำลังกับภรรยาเกือบทุกวันเลยล่ะ

ดาเนี่ยล เคร็ก

          3. ดาเนี่ยล เคร็ก (Daniel Craig)

          อันที่จริงปกติแล้วดาราชาวเมืองผู้ดีอังกฤษรายนี้ก็ไม่ได้อ้วนเผละจนดูน่าเกลียด ทว่าในเมื่อต้องมารับสายลับมาดเนี้ยบ เจมส์ บอนด์ ในภาค Casino Royale ทำให้เขาจำเป็นต้องเข้ายิม 5 วันต่อสัปดาห์ เพื่อขจัดไขมันส่วนเกินและสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังต้องกินอาหารวันละ 6 มื้อ (รวมมื้อย่อยด้วย) ขณะที่มื้อเย็นจะไม่กินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเลย โดยหลัก ๆ จะกินพวกปลา, ไข่, ไก่, ผักและผลไม้ แทน รวมทั้งเลิกบุหรี่ด้วย แต่เขายังให้รางวัลกับตัวเองด้วยการดื่มบางเล็กน้อยในช่วงวันศุกร์-เสาร์

รัสเซล โครว์

          4. รัสเซล โครว์ (Russell Crowe)

          Gladiator เป็นหนังในปี 2000 ที่ทำให้โครว์ได้รับรางวัลออสการ์สาขาดารานำชายไปครอง ซึ่งนอกจากฝีไม้ลายมือทางการแสดงแล้ว ความทุ่มเทในการทำงานทำให้เขาได้รับการยกย่องอีกด้วย ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยก็คือรูปร่างที่ผอมลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะเจ้าตัวต้องลดน้ำหนักถึง 18 กิโลกรัม และเข้าคอร์สฟิตร่างกาย เพื่อให้สมบทบาทนักรบโรมัน ซึ่งนอกจากควบคุมอาหารการกินและออกกำลังแล้ว โครว์ยังต้องฝึกการใช้ดาบอีกด้วย ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมช่วงเวลานั้นเขาถึงหุ่นดีขนาดนี้

โรเบิร์ต เดอ นิโร

          5. โรเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro)

          หนังเรื่อง Cape Fear ที่ออกฉายในปี 1991 ทำให้ดารารุ่นใหญ่อย่าง เดอ นิโร ต้องให้เทรนเนอร์ส่วนตัวจัดโปรแกรมควบคุมอาหารและตารางออกกำลังให้ โดยเขาต้องวิ่งมาราธอนเพื่อเพิ่มความฟิต รวมทั้งกินขนมปังโฮลเกรน ข้าวกล้อง และผักใบเขียวนานาชนิด  ซึ่งสำหรับชายอายุ 48 ปี (ในเวลานั้น) การที่เขามีรูปร่างฟิตเปรี๊ยะเหมือนที่เราได้เห็นในหนัง ต้องถือว่าเป็นอะไรที่เจ๋งสุด ๆ และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มใหญ่ได้เป็นอย่างดี เพราะ เดอ นิโร แสดงให้เห็นแล้วว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคขวางกั้นการมีรูปร่างที่ดีได้

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์

          6. โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.)

          จอห์น แอฟโร ผู้กำกับหนัง Iron Man อยากให้ดาวนี่ย์ดูบึกบึนสมกับการรับบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ไอรอน แมน อย่างถึงแก่น เขาจึงให้ดาวนี่ย์ควบคุมอาหารและฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรงจนคนดูเชื่อว่าพระเอกมาดกวนคนนี้จะปกป้องโลกได้ นอกจากนี้ เหตุผลสำคัญที่ดาวนี่ย์ต้องฟิตร่างกายให้เต็มที่ เป็นเพราะว่าชุดไอรอน แมนที่เจ้าตัวต้องใส่เข้าฉากนั้นมีน้ำหนักมากถึง 40 กิโลกรัมเลยทีเดียว !! เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้แต่แข็งแรงไม่เบาเลยนะเนี่ย

ไรอัน กอสลิ่ง

          7. ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling)

          ดูภายนอกเหมือนพระเอกมาดเท่อย่าง ไรอัน กอสลิ่ง จะไม่ใช่คนดูหุ่นดีอะไรนัก กลับดูตัวเล็ก ๆ ผอม ๆ ด้วยซ้ำไป แต่จากที่เห็นชอตหนึงในหนังโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง Crazy, Stupid, Love กลับทำให้สาว ๆ ต้องอ้าปากค้าง เพราะทึ่งในหุ่นสุดฟิตของกอสลิ่งไปเลยทีเดียว เนื่องจากบทบาทที่ได้รับเขาเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ผู้หญิงต่างก็ตกหลุมรัก และมีอยู่ฉากหนึงที่กอสลิ่งต้องถอดเสื้อออก เขาจึงจำเป็นต้องมีหุ่นที่เพอร์เฟกต์มากพอที่จะทำให้คนเชื่อว่า "นายนี่มันน่ากอดจริง ๆ !!" โดยเจ้าตัวต้องกินกล้วยและโปรตีนเชคไปพร้อม ๆ กับออกกำลัง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะช่วงอก,  ไหล่ และหน้าท้อง อ้อ เขายังเรียนมวยไทยเพิ่มความแข็งแกร่งอีกด้วยนะ

ฮิวจ์ แจ็คแมน

          8. ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman)

          ตั้งแต่แจ็คแมนมารับบท วูฟเวอรีน ในหนัง X-Men เมื่อปี 2000 เขาต้องเข้ายิมออกกำลังอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ เพราะบทบาทมนุษย์กลายพันธุ์จอมอึดตายยากตามคาแรคเตอร์จากในหนังสือการ์ตูน ต้องเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อไซส์บิ๊กบึ้ม โดยแจ็คแมนต้องกินให้ได้วันละ 6,000 แคลอรี่ ไปพร้อม ๆ กับออกกำลังอย่างหนักหน่วง เพื่อเปลี่ยนอาหารที่กินไปเป็นกล้ามเนื้อและรีดไขมันส่วนเกินออก จนกระทั่งมีรูปร่างอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

 เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน

          9. เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton)

          นอร์ตัน ต้องขุนกล้ามเนื้อของตัวเองขึ้น 13 กิโลกรัมภายใน 3 เดือน เพื่อมารับบทนำใน American History X โดยเขากินอาหารที่ให้โปรตีนทุกมื้อ และเสริมด้วยโปรตีนเชค ขณะที่กิจวัตรที่ต้องทำเป็นประจำอย่างยกน้ำหนักและวิดพื้นก็ทำแบบต่อเนื่อง โดยไม่พักระหว่างเซต ซึ่งวิธีนี้ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก พร้อม ๆ กับกล้ามเนื้อที่เติบโตเร็วขึ้น

Brad Pitt

          10. แบรด พิทท์ (Brad Pitt)

          พระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ แบรด พิทท์ มีการเตรียมพร้อมร่างกายอย่างเต็มที่ เพื่อให้มีรูปร่างตรงกับคาแรคเตอร์ยอดนักสู้ใน Fight Club ในปี 1999 โดยพิทท์จัดโปรแกรมการกินและออกกำลังอย่างเคร่งครัด เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายด้วยไข่, ทูน่า, ไก่, ปลา, โอ็ตมีล และกินผักใบเขียวเพิ่มเติม ขณะที่โปรแกรมการออกกำลังของเขานั้น วันจันทร์-อังคารออกกำลังช่วงอกและหลัง วันพุธเน้นช่วงไหล่ พฤหัสบดีเล่นกล้ามแขน วันศุกร์คาร์ดิโอ ส่วนเสาร์-อาทิตย์พักผ่อนตามปกติ นอกจากนี้เขายังเสริมความแข็งแกร่งด้วยเทควันโดและมวย เพื่อให้ซีนฉากต่อสู้ดูสมจริงมากขึ้น

ไรอัน เรย์โนลด์

          11. ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds)

          สมัยเอ๊าะ เอ๊าะ ตอนเล่นซีรีส์เรื่อง Two Guys, a Girl And a Pizza Place เรย์โนลด์ยังดูเป็นผู้ชายผอมสูงหน้าตาแบ๊ว ๆ อยู่เลย แต่พอได้รับโอกาสมาเล่นหนัง Blade: Trinity เท่านั้นแหละ พระเอกหนุ่มเชื้อสายแคนาดากลับฟิตร่างกายจนกลายมาเป็นนักล่าแวมไพร์มาดเท่สุดเฟิร์มทันที นั้นเป็นเพราะเขาต้องกินอาหารทุก ๆ 3 ชั่วโมง วันหนึงกินให้ได้พลังงาน 3,200 แคลอรี่ และงดแป้งหลังสองทุ่ม ออกกำลังกาย 6 วันต่อสัปดาห์ วันละ 3 ชั่วโมง ซิทอัพ 500-1,000 ครั้ง ตามด้วยยกน้ำหนักเซตละ 8-12 ครั้ง ขณะที่กินอาหารเสริมอย่างกลูตามีนและครีเอทีนเป็นประจำเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เช่นเดียวกับกรดลิโนเลอิคและวิตามินรวม

วิล สมิธ

          12. วิล สมิธ (Will Smith)

          เมื่อต้องมารับบทเป็นนักมวยระดับตำนานอย่าง โมฮัมเหม็ด อาลี ในหนัง Ali สมิธก็ยอมงดจังค์ฟู้ดทุกชนิด แล้วหันมาเพิ่มโปรตีน เสริมพลังงานด้วยคาร์โบไฮเดรต และควบคุมน้ำหนักไปด้วย ซึ่งนอกจากที่สมิธต้องหัดชกมวยในแต่ละวันแล้ว เขายังยกน้ำหนักและวิ่งออกกำลังเช่นกัน

คริสเตียน เบล

ดาเนี่ยล เคร็ก

รัสเซล โครว์

อ็ดเวิร์ด นอร์ตัน

โรเบิร์ต เดอ นีโร

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์

ไรอัน กอสลิ่ง

ฮิวจ์ แจ็คแมน

แบรด พิทท์

ไรอัน เรย์โนลด์

วิล สมิธ


แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ที่บางคนไม่มีจัดอันดับ เพราะเขาเอาที่ต้องหนังเป็นตัวละครตัวนั้นแล้วลงทุนฟิตหุ่นเพื่อให้สมจริงกับการรับเล่นเป็นตัวละครตัวนั้น ไม่นับคนที่ิฟิตร่างกายเป็นประจำอยู่แล้ว อ่านให้เข้าใจนะคับว่าทำไมบางคนถึงไม่มี
จากคุณ ทอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 13:19:40 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
คริส อีแวนส์
โคตรเท่
จากคุณ งุงิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 15:05:13 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ทำไมตกสำรวจพี่ซุป Henry Cavill สุดที่รักของเราไปได้ T T

นั่นแหละหุ่นสุดยอดเพอร์เฟค ทั้งหน้าตาหล่อ ล่ำ แถมความสูง พอเหมาะ ลำเอียงงงงงงงงง
จากคุณ Henry Cavill Fangirl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 02:27:39 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
Henry cavill ในบท Superman ใน Man Of Steel เป็นหุ่นที่ perfect ที่สุด จากสัดส่วนความสูงมวลร่างกาย แต่กว่าจะได้ขนาดนั้น ตรูตายก่อนพอดี
จากคุณ john เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 21:48:06 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ทอม ครูซ กรุหุ่นก็แป๊ะเหมือนกันน่ะ..เว้ยทำไมไม่มีว่ะ อึอึอึ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 19:17:55 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ฮิว แจ็คแมนนี่แหล่ะที่คิดว่าเจ๋วสุด น่าจะมีโทบี้ แม็กไกวมาด้วย
จากคุณ ภูมิภัทร สุขสมกิจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 16:49:36 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ขาดเพ่วินดีเซลกุหายไปไหน
จากคุณ ไหหอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 15:11:57 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ดเวย์น จอห์นสันด้วยอีกคนจะดีมาก
จากคุณ คนนี้สุดยอดแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 13:56:28 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
นักแสดงเรื่อง 300 ทุคนหายไปไหนเห็นกล้ามบึ๊กทั้งกองทัพ
จากคุณ สยนานา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 12:22:29 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
เดอะร็อคหายไปไหน
จากคุณ เา้่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 10:48:12 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
ลุงคนเหล็กแกเคยเป็นนักกีฬาเพาะกายมาก่อนเลยไม่นับ
เพราะมันล่ำเกินคำว่าฟิตหุ่นไปแล้ว
จากคุณ ลุงแรมโบ้อีกคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 10:30:49 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
แดเนียล เคร็ก เป็นดาราในดวงใจ 007 คนนี้สุดยอดมาก
จากคุณ แกรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:08:47 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 12 นักแสดงชายจากฮอลลีวูด ที่เป็นต้นแบบในการฟิตหุ่น
เจ้าพ่อ อาโนล หายไปไหนครับ???? เปรี๊ยะที่สุดไม่ได้จัดอันดับ......
จากคุณ macky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:00:01 ]