เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<
เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rakcar.com

          เผยโฉม All New Honda Accord Concept ปี 2013 โฉมหน้าโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ฉีกภาพลักษณ์เดิม ๆ แต่ยังคงเน้นความสะดวกสบายของห้องโดยสารภายใน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ในช่วงปีหลายที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์อย่าง "ฮอนด้า" (Honda) ดูจะเป็นค่ายรถยนต์ที่ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่อง เพราะมีการถอยรุ่นปรับปรุงใหม่ออกมายั่วน้ำลายนักขับกันเป็นระยะ ๆ และล่าสุด Honda ก็ได้เผยโฉม "All New Honda Accord Concept 2013" ออกมาแล้ว แม้ว่าตัวโชว์ดังกล่าวจะเป็นแค่คอนเซ็ปต์คาร์ แต่ก็พอจะคาดเดาได้ว่าหน้าตาของตัวจริงที่กำลังจะเผยโฉมในอนาคตนั้น ไม่น่าจะหนีห่างจากนี้เท่าไรนัก

          โดยเบื้องต้นจะเห็นว่าทาง Honda ได้มีการพัฒนาหน้าตารถให้ดูโฉบเฉี่ยว และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ต่างจากภาพลักษณ์เดิม ๆ ของรุ่น Accord ที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ในรุ่น 2013 นี้ คงบอกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ทัวจรดท้าย เพื่อให้มีรูปลักษณ์เป็นทรงสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เช่น ด้านหน้ารถได้มีการปรับปรุงไฟหน้าใหม เป็นแบบโปรเจ็คเตอร์ พร้อมไฟ Day Light รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนกันชนหน้าให้สอดคล้องกัน ขณะที่ไฟท้ายนั้นจะเป็นแบบ LED แยกสองชิ้นขนาดใหญ่ ค่อนข้างเต็มกว่ารุ่นก่อน

          และแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายในตัวรถ แต่ก็มีข่าวแว่ว ๆ มาว่า ภายในรถรุ่นใหม่นี้ อาจจะไม่ต่างจากของเดิมมากนัก เนื่องจากทาง Honda อยากคงมาตรฐานรุ่น Accord โดยเฉพาะพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายเอาไว้ แม้แหล่งข่าวในบางแห่งกำลังรอดูกันว่า ทาง Honda จะมีการปรับขนาดภายนอกให้สั้นลง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ตัวถังรถของ Honda Accord รุ่นใหม่ จะมีน้ำหนักเบากว่าเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้ดียิ่งขึ้น

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

          นอกจากนี้ ในรุ่น 2013 จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพิ่มขึ้นอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ทั้งระบบเตือนภัยป้องกันการชน ระบบแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน ระบบตรวจจับมุมอับสายตา ส่วนในเรื่องของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่น มีทั้งรุ่นใหม่ และควบคู่ไปกับการปรับปรุงรุ่นที่มีอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือขุมพลังไฮบริดที่ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 120 กิโลวัตต์เข้ากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แปรผันต่อเนื่อง CVT

          ทั้งนี้ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 6 กิโลวัตต์ จะทำงาน 3 ระบบคือ all-electric, gasoline-electric และใช้เชื้อเพลิงล้วน ๆ แบบ direct-drive ซึ่งระบบ all-electric จะช่วยให้รถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ระยะทาง 16-24 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถชาร์จไฟให้เต็มแบตเตอรี่ได้ในเวลาต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ถ้าใช้ไฟ 120 โวลต์ และน้อยกว่า 1.5 ชั่วโมง หากใช้พลังไฟ 240 โวลต์

          สำหรับขุมพลังเบนซินอีกสองรุ่นที่จะวางใน Honda Accord 2013 คือบล็อกใหม่เอี่ยมที่มีความจุ 2.4 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น ให้พละกำลัง 181 แรงม้า แรงบิด 177 นิวตันเมตร และรุ่นท็อปไลน์ V6 i-VTEC ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มีความจุ 3.5 ลิตร ให้พละกำลังมากกว่ารุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

          อย่างไรก็ตาม สำหรับในบ้านเรา คงต้องติดตามข่าวกันอีกสักพักใหญ่ ๆ ไม่แน่ก็อาจจะลากยาวไปจนถึงปีหน้าด้วยซ้ำ เนื่องจากข้อมูลที่รวบรวมมานี้ เป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นของคอนเซ็ปต์คาร์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่า Honda จะเปลี่ยนใจ ปรับโน่น เปลี่ยนนี่ หรือเพิ่มลูกเล่นอะไรเข้าไปอีกบ้าง จนกว่าจะมีตัวจริงออกมาให้เห็นกัน

คลิป 2013 Honda Accord Concept at 2012 Toronto Auto Show โพสต์โดย AutoMotoTube สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013
รุ่น 2 ประตู สีแดง สวยงามมาก อยากเป็นเจ้าของ
จากคุณ อาเน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-11 11:13:26 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013
hondaเปิดตัวเมื่อไหร่ ยังไงก็ขายดีเสมอ
จากคุณ รักษ์ยีนส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 18:29:01 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013
ถ้า 4 ประตูจะหน้าตาต่างจากนี้มากไหม
จากคุณ Jackie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 22:27:12 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013
ติดต่อคอลเซ็นเตอร์พบแค่กระแส:
จากคุณ ดีซี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-29 10:59:00 ]