อาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

อาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เมื่อพูดถึงโรคเกี่ยวกับ "หัวใจ" หลาย ๆ คนคงนึกถึงโรคหัวใจ โรคเลือดไม่พอไปเลี้ยงหัวใจ หรือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งอาการทั้งหลายแหล่ที่เกิดจากหัวใจเหล่านี้ คงไม่มีใครอยากจะเป็นอยู่แล้ว แต่เราจะทำอย่างไรดีล่ะ เพื่อป้องกันให้หัวใจเราแข็งแรงอยู่ตลอด วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำอาหารที่คุณคาดไม่ถึงว่าสามารถช่วยให้หัวใจของคุณมีสุขภาพดีได้ดังนี้

อาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

 พริก

            จาการวิจัยของมหาวิทยาลัยฮ่องกงได้พบว่า พริกขี้หนูและพริกหยวกนั้นมีสารประกอบของแคปไซซินอยส์ (capsaicinoids) ซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ป้องกันโรคหัวใจได้ โดยมีคลอเรสเตอรอลน้อยกว่าอาหารที่มีสารแคปไซซินอยส์ชนิดอื่น

อาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

เบียร์

            คุณอาจเคยรู้มาบ้างว่าไวน์แดงเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่ง แต่จากการวิจัยแล้วพบว่าเบียร์ก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน การดื่มเบียร์หนึ่งแก้วต่อวันนั้น มีความเสี่ยงต่อการเป็นหลอดเลือดอุดตัน หัวใจวาย และโรคหัวใจน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเลยถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยในเบียร์มีโพลีฟีนอล (polyphenols) ส่วนประกอบของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ต่อหัวใจเป็นอย่างมาก

อาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

เบอร์เกอร์

            สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานเบอร์เกอร์เนื้ออาจมีความสุขได้เลย เมื่อได้ทราบว่าทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยการที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 อยู่ในเนื้อสัตว์ จะช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของเลือด ป้องการเกิดโรคหัวใจ หัวใจวาย และความดันโลหิตสูงได้ แม้ว่าโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่อยู่ในเนื้อจะมีปริมาณน้อยกว่าในเนื้อปลาอยู่บ้าง แต่ก็ชดเชยด้วยการมีวิตามินอีที่ช่วยป้องกันปัญหาของหลอดเลือดหัวใจได้

            แม้ว่าอาหารทั้ง 3 ชนิดนี้อาจมีส่วนช่วยให้สุขภาพของหัวใจคุณดีขึ้นได้ แต่หากว่าคุณทานอาหารดังกล่าวนี้ในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจส่งผลเสียโดยทำให้เกิดโรคอ้วน ความดันสูงและโรคอื่น ๆ ตามมาได้เช่นกัน ฉะนั้นคุณควรทานให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....